Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần

Nguyễn Văn Thuần

Nơi sống/ làm việc: Quảng Ninh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1916

XH chung: #85089

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần là ai?
Nguyễn Văn Thuần là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung đoàn phó bộ binh, trung đoàn 209 thuộc đại đoàn 312.
Nguyễn Văn Thuần sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, khi lên 10 tuổi, ông đã phải đi ở, làm phu cho địa chủ, ông đã bị địa chủ cường hào đánh đập dã man. Năm 1944, ông bị quân Pháp bắt đi lính, cuộc sống tại đây cũng bị chúng đánh đập tàn bạo. Ngày 9 tháng 3 năm 1945, khi quân đội Nhật đảo chính Pháp, ông bị bắt làm tù nhân, chúng tra tấn tàn bạo đến nỗi phải đi nhà thương, ở đây ông đã tìm cách trốn được trở về.
Cách mệnh tháng tám thành công, ông xung phong vào lính, đấu tranh quả cảm, lập nhiều chiến công hiển hách. Từ khi tham gia hoạt động cách mạng đến tháng 7 năm 1954, ông đấu tranh trên chiến trận Bắc Bộ, ở đơn vị chủ lực tập trung, ông trưởng thành từ chiến sĩ lên cán bộ trung đoàn, dù với cương vị nào ông cũng là người luôn hăng say đánh giặc. Nguyễn Văn Thuần chỉ huy linh hoạt, bình tĩnh, khôn ngoan, dù trong cảnh ngộ nào cũng luôn dẫn đầu các chiến sĩ đơn vị vượt qua. Ông đã tham dự đấu tranh 30 trận chiến, chỉ huy đơn vị giết được 1.000 tên giặc, hàng trăm tên bị bắt sống, một mình ông đã giết được 200 tên giặc, phá tan nhiều phương tiện chiến tranh của chúng.
Tháng 1 năm 1951, trong trận đánh đồn Ba Huyên, quân đội ta tấn công suốt đêm nhưng vẫn không giải quyết xong, đến 8 giờ sáng hôm sau quân giặc tấn công chiếm lại 3 lô cốt quan trọng. Trung đội ông được giao nhiệm vụ đánh chiếm lại. Với lối đánh tấn công dữ dội, nhanh chóng áp sát giặc, chỉ không lâu sau ông đã dẫn đầu trung đội tiêu diệt được 2 lô cốt, quân giặc trong lô cốt số ba vẫn ngoan cố chống cự. Ông nhặt bộc phá, rồi bọc lại thành gói thuốc nổ 10 ki-lô-gam, trườn lên đặt và giật nổ phá sập lô cốt còn lại, quân giặc còn lại bị tiêu diệt gọn, chiếm toàn bộ vị trí.
Nguyễn Văn Thuần là người các tác phong khiêm tốn, giản dị, luôn quan tâm chăm sóc các chiến trong trong đơn vị, được các đồng đội yêu mến.
Nguyễn Văn Thuần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba, 2 Huân chương Chiến công hạng nhất, được tiểu đoàn, đại đoàn 11 lần khen thưởng, và đã được Bác Hồ tặng huy hiệu của người.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Nguyễn Văn Thuần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.


 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Thuần

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Văn Thuần sinh ngày ?-?-1916 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Văn Thuần sinh ra tại Tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1916). Nguyễn Văn Thuần xếp hạng nổi tiếng thứ 85089 trên thế giới và thứ 145 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1916 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Thuần

  • Trận Verdun là chiến đấu. Trận Somme sau trong tháng Bảy. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Pershing không thành công trong cuộc đột kích vào Mexico trong việc tìm kiếm của phiến quân Pancho Villa.
  • Phục Rebellion ở Ireland đặt xuống bởi quân đội Anh.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Ninh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Thuần được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thuần có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com