Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân

Đinh Thị Vân

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1916

XH chung: #80293

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân là ai?
Định Thị Vân là người tình báo nổi tiếng trong chiến tranh Việt Nam được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.
Đinh Thị Vân tên khai sinh là Đinh Thị Mậu sinh ra tại làng Đông An, Cát Xuyên, Giao Thủy, Thiên Trường thời bấy giờ. Sau khi Đinh Thị Vân ra đời được 6 tháng thì cha của bà qua đời, bà cùng các anh em trong nhà sống nương tượng vào ông nội Đinh Mẫn.
Hai anh cùng cha khác mẹ là Đinh Lai Hạp và Đinh Thúc Dự đều hoạt động trong Đảng Cộng sản Đông Dương, nhờ đấy, năm 1933, bà cũng đã gia nhập vào hàng ngũ cách mạng. Bà được giao nhiệm vụ làm liên lạc, tham gia vào tổ chức "Ái hữu tương tế", lưu giữ các tài liệu bí mật của Đảng, bảo vệ, nuôi các anh cán bộ chiến sĩ hoạt động tại quê hương...
Trong khi đang hoạt động cách mạng bà đã cưới một người chồng tại địa phương, và mọi người hay gọi bà theo tên chồng là Vân, từ đó bà có tên là Đinh Thị Vân.
Vợ của anh trai cả bà qua đời, năm 1940, để lại hai con là Đinh Xuân Mẫn và Đinh Văn Năng cho bà nuôi nấng, dạy dỗ. Và hai cháu của bà sau này cũng theo vào hoạt động cách mạng.
Định Thị Vân trong vai trò là cán bộ Việt Minh của huyện Xuân Trường vào tháng 8 năm 1945, bà đã đứng lên vận động nhân dân ở 2 huyện Xuân Trường và Giao Thủy tham gia vào cuộc tổng khởi nghĩa. Cuộc cách mạng tháng 8 thành công, Định Thị Vân đã tham gia cùng chính quyền xây dựng đổi mới huyện Xuân Trường.
Đinh Thị Vân được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Đông Dương vào ngày 30/06/1946, và được giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy của Đảng, bà làm Huyện ủy viên huyện Xuân Trường, ủy viên ban thường vụ Phụ nữ cứu quốc tỉnh Nam Định, kiêm Hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định.
Đinh Thị Vân được đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân, Huân chương kháng chiến hạng Nhất, hai huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Quân kỳ quyết thắng, Huân chương Chiến công hạng Nhất. và nhiều Huân, Huy chương khác.

 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Thị Vân

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đinh Thị Vân sinh ngày ?-?-1916, mất năm 1995, hưởng thọ 79 tuổi.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đinh Thị Vân sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1916). Đinh Thị Vân xếp hạng nổi tiếng thứ 80293 trên thế giới và thứ 85 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1916 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đinh Thị Vân

  • Trận Verdun là chiến đấu. Trận Somme sau trong tháng Bảy. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Pershing không thành công trong cuộc đột kích vào Mexico trong việc tìm kiếm của phiến quân Pancho Villa.
  • Phục Rebellion ở Ireland đặt xuống bởi quân đội Anh.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đinh Thị Vân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Thị Vân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com