Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh

Hùng Vũ Mạnh

Nơi sống/ làm việc: Hải Phòng

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1923 (98 tuổi)

XH chung: #80059

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh là ai?
Hùng Vũ Mạnh tên khai sinh là Đỗ Văn Đoàn người dân tộc kinh, là anh hùng trong chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam ông từng giữ chức đại đội trưởng bộ binh, đại đội 2, tiểu đoàn 9, thuộc trung đoàn 675.
Hùng Vũ Mạnh sinh ra trong một gia đình nghèo khó, quanh năm đi làm thuê cuốc mướn, Từ khi còn nhỏ, ông đã phải đi ở cho nhà địa chủ để mưu sinh. Đến khi trưởng thành, tháng 8 năm 1945, ông đã tham dự cuộc tổng khởi nghĩa cướp chính quyết và từ đó ông đã gia nhập vào hàng ngũ cách mạng. Ông đã được cử chiến đấu tại đồng bằng Bắc Bộ. Ông đã trưởng thành từ chiến sĩ cơ sở lên cán bộ trung đoàn, ông đã chiến đấu 65 trận đánh, luôn nêu cao tinh thần, ý chí quyết tâm đánh giặc, tác phong đấu tranh quả cảm táo bạo, chỉ huy mưu trí, linh hoạt, cho dù bị thương nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu, là tấm gương sáng cho các chiến sĩ toàn đơn vị. Từ khi tham gia vào hoạt động cách mạng đến năm 1954, ông đã cùng đơn vị giết chết 500 tên giặc, hàng chục tên bị bắt sống, phá hủy 20 khẩu pháo, 400 xe, thu nhiều súng các loại, ông một mình giết chết 71 tên giặc, bắt sống 3 tên, thu 9 khẩu súng các loại, thu phục được 22 tên đầu hàng.
Đêm ngày 20 tháng 4 năm 1953, trong trận tập kích nổi tiếng tại xã Kiến An. Trước khi quân ta xông lên, ông đã dũng cảm đóng giả làm sĩ quan ngụy đi vào bốt của chúng để theo dõi tình hình. Khi quân ta được lệnh xông lên, ông đã cùng 15 đồng chí chuyên đánh bộc phá, cũng có khi do căng thẳng quá mà ngất đi, khi tỉnh dậy ông lại tiếp tục chỉ dẫn cho các chiến sĩ dùng trung liên bắn kiềm chế, và đã cùng các chiến sĩ xông lên đánh trực diện giặc, vừa đánh vừa kêu gọi quân giặc đầu hàng, nhờ vậy mà bộ phận của ông đã giết được 175 tên, thu phục được 23 tên, thứ 62 khẩu súng các loại, cả tiểu đoàn giết chết 325 tên, bắt sống được tên tỉnh trưởng và tỉnh phó, phá hủy 20 khẩu súng, 403 xe quân sự. Nhưng đến ngày hôm sau, quân giặc lại tiếp tục phản kích, ông đã chỉ huy đơn vị đánh tan được 7 đợt tấn công của giặc, giết được 120 tên, thu được nhiều vũ khí.

Đêm ngày 1 tháng 5 năm 1854, trong trận tập kích giặc tại Cao Bạt, khi quân đội ta vừa bước vào trận đã gặp khó khăn, trung đội ông đã mất liên lạc với đại đội, quân xung kích thì bị lạc đường chưa lên tới, trung lên bị tắt, quân giặc lúc này lại tập trung bắn vào đơn vị dữ dội, giữa lúc đó, ông đã không ngần ngại cầm 8 quả lựu đạn ném lên liên tiếp tiêu diệt được 3 hỏa điểm của giặc, sau đó ông nhanh chóng nhảy lên chiếm lô cốt đầu cầu, cướp được một khẩu súng liên của giặc và bắn liên tiếp vào trong bốt giặc , tạo cơ hội cho đơn vị xông lên giết giặc và nhờ vậy quân ta đã giết được 157 tên, thu được 22 khẩu súng, góp một phần lớn vào chiến thắng của quân ta, tiêu diệt được 2 đại đội quân Pháp và 1 đại đội ngụy.
Ông đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, được trung đoàn 4 lần tuyên dương và được bầu là chiến sĩ thi đua.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Hùng Vũ Mạnh đã được đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, và được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba. 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Hùng Vũ Mạnh

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hùng Vũ Mạnh sinh ngày ?-?-1923 (98 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hùng Vũ Mạnh sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1923). Hùng Vũ Mạnh xếp hạng nổi tiếng thứ 80059 trên thế giới và thứ 84 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1923 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hùng Vũ Mạnh

  • Adolf Hitler "đảo chính nhà hàng bia" tại Munich thất bại; trong năm 1924, ông bị kết án năm năm tù giam nơi ông đã viết Mein Kampf. Ông được thả ra sau tám tháng.
  • Động đất phá hủy một phần ba của Tokyo.
  • Nghề nghiệp của Ruhr của quân đội Pháp và Bỉ để thi hành khoản thanh toán bồi thường. Bối cảnh: Holocaust bồi thường
Hiển thị toàn bộ

Hùng Vũ Mạnh trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hùng Vũ Mạnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hùng Vũ Mạnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com