Nhà sư Luang Poh Koon

Luang Poh Koon

Nơi sống/ làm việc: Thái Lan

Ngày tháng năm sinh: 4-10-1923

XH chung: #81535

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà sư Luang Poh Koon

Nhà sư Luang Poh Koon là ai?
Luang Poh Koon là một nhà sư nổi tiếng người Thái. Ông được biết đến là người :"Giác Ngộ trong lúc đang ngồi trên ngai". Ông thường được biểu trưng bởi hình ảnh một nhà sư ngồi chồm hổm tay cầm điếu thuốc lá, nhằm nhắc lại giây phút thật bất ngờ và đột ngột khi ông đạt được giác ngộ.
Không những thế nhà sư Luang Poh Koon còn được mọi người biết đến với khả năng kỳ diệu đó là khả năng làm phép trên các tấm bùa mà người đeo nó sẽ phòng tránh được những tai nạn rủi ro.
Có rất nhiều giai thoại bàn luận về khả năng này của ông mà trong đó có những người thương gia hay thậm chí là những vị lãnh đạo cấp cao của một nhà nước cũng đã từng đến đây tham vấn về khả năng của ông. Ông luôn nói theo những gì mà ông cho là thấy.
Chính điều này là một khía cạnh hoàn toàn khác so với tín ngưỡng của người Phương Tây. Bởi Phật giáo đối với người Tây Phương là một tín ngưỡng mới mẻ, mang nặng tính cách khoa học và triết học, do đó họ không nghĩ đến khía cạnh về lòng tin tưởng và sự mầu nhiệm của một tôn giáo. Còn đối với người dân Thái thì Phật giáo mang tính cách rất đại chúng, thấm đậm và bàng bạc trong tâm hồn họ, ăn sâu vào đời sống gia đình và xã hội của họ, nên tính cách mầu nhiệm của tín ngưỡng cũng dễ hiển hiện lên với họ hơn.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để Giác ngộ và nói trước được tương lai. Và chính điều này vẫn còn đang để ngỏ.
Ngày 16/5/2015 ông qua đời và ông hưởng thọ 92 tuổi
 
 

Luang Poh Koon thời trẻ

Luang Poh Koon ngay từ khi còn nhỏ đã nổi tiếng chăm chỉ và thông minh. Ông được đưa vào chùa khi tuổi đời còn rất nhỏ để học tiếng Thái và tiếng la ting. Tại đây ông chăm chỉ học tập và trau dồi kiến thức. Khi ông 21 tuổi ông đã được chính thức thụ phong tỳ kheo tại một ngôi chùa lớn trong vùng là Wat Thanon Hak Yai. Sau đó ông tiếp tục học Đạo Pháp (Dhamma), sammaditthi (Perfect View/sự quán thấy hoàn hảo) và cả các phép mầu nhiệm.
Với khả năng của mình Luang Poh Koon đã được một thầy trụ trì của chùa Wat Hak Yai là Luang Poh Kong dạy về các phép mầu nhiệm Wicha. Sau đó ông đi phiêu bạt và tự tu trong các khu rừng. Sau 10 năm ông trở về và tá túc trong ngôi chùa Wat Bahn Rai. Tại thời điểm đó ngôi chùa còn nghèo nàn và hoang sơ, ông đã cùng mọi người kêu gọi quyên góp xây chùa và giảng đạo. Sau đó ông còn xây thêm trường học, bệnh viện cho người dân nơi đây.
Với tài năng của mình ông làm phép cho mọi người có sức khỏe bình an và tránh được những rủi ro không đáng, chính vì thế tin đồn về khả năng của ông được la truyền trên khắp cả nước.

Nhà sư Luang Poh Koon trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Luang Poh Koon là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Luang Poh Koon

Nhà sư Luang Poh Koon sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Luang Poh Koon sinh ngày 4-10-1923 (đã mất).
Nhà sư Luang Poh Koon sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Luang Poh Koon sinh ra tại Nước Thái Lan. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1923). Luang Poh Koon xếp hạng nổi tiếng thứ 81535 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1923 và ngày 4-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Luang Poh Koon

 • Adolf Hitler "đảo chính nhà hàng bia" tại Munich thất bại; trong năm 1924, ông bị kết án năm năm tù giam nơi ông đã viết Mein Kampf. Ông được thả ra sau tám tháng.
 • Động đất phá hủy một phần ba của Tokyo.
 • Nghề nghiệp của Ruhr của quân đội Pháp và Bỉ để thi hành khoản thanh toán bồi thường. Bối cảnh: Holocaust bồi thường

Ngày sinh Luang Poh Koon (4-10) trong lịch sử

 • Ngày 4-10 năm 1887: The International Herald Tribune đã được công bố lần đầu tiên.
 • Ngày 4-10 năm 1895: Các giải đấu của Hoa Kỳ Open Golf đầu tiên được tổ chức tại Newport, Rhode Island.
 • Ngày 4-10 năm 1957: Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên, Sputnik, vào quỹ đạo quanh trái đất, mở ra thời đại không gian và không gian Race.
 • Ngày 4-10 năm 1965: Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã lần đầu tiên đến Tây bán cầu của một vị giáo hoàng đương kim. Ông đã đến New York để giải quyết Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
 • Ngày 4-10 năm 1970: ca sĩ nhạc rock Janis Joplin đã được tìm thấy đã chết trong một liều ma túy ở tuổi 27.
 • Ngày 4-10 năm 1990: Quốc hội Đức đã gặp nhau lần đầu tiên kể từ khi thống nhất đất nước của Đức.
 • Ngày 4-10 năm 2001: Nhà chức trách xác nhận một biên tập viên tờ báo lá cải ở Florida đã nhiễm bệnh than. Ông qua đời vào ngày hôm sau.
 • Ngày 4-10 năm 2002: John Walker Lindh, "American Taliban," lãnh án 20 năm.
Hiển thị toàn bộ

Luang Poh Koon trong bảng xếp hạng

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 4-10-1923

Ghi chú về Nhà sư Luang Poh Koon

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Luang Poh Koon được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Luang Poh Koon có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com