Nhà sư Thích Thanh Cường

Thích Thanh Cường

Nơi sống/ làm việc: Hải Dương

Ngày tháng năm sinh: 14-2-1973 (49 tuổi)

Dân số Việt Nam 1973: 45,82 triệu

XH chung: #46046

Facebook: facebook.com/thichthanhcuong

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà sư Thích Thanh Cường

Nhà sư Thích Thanh Cường là ai?
Đại đức Thích Thanh Cường (tên thân khai Phạm Ngọc Cường) là Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tứ Kỳ, trụ trì chùa Cương Xá (phường Tân Hưng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Đại đức Thích Thanh Cường nhận được sự kính trọng và yêu mến của đông đảo Phật tử khắp cả nước. Đại đức Thích Thanh Cường có phong thái ung dung và nhiều bài thuyết giảng Phật giáo vô cùng sâu sắc. Thầy cũng là tấm gương về lòng nhân ái, hết lòng vì cộng đồng. Trong nhiềm năm qua, đại đức Thích Thanh Cường đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung ổn định cuộc sống.
Đại đức Thích Thanh Cường sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân viên chức ở Vĩnh Phúc. Từ nhỏ, sức khoẻ của thầy không được tốt, mắc bệnh đi kiết khó chữa. Trong một dịp nghỉ hè, thầy được bố dẫn lên chùa. Sự cụ nói rằng "Cháu đẻ chậm giờ nên khó nuôi". Sau đó, bà ngoại mang "bán" thầy ở cửa nhà Đức Ông. Như có một phép màu kỳ lạ, đại đức Thích Thanh Cường khỏi hẳn bệnh đi kiết, sức khoẻ cũng tốt hơn. Năm sau lại về thăm chùa, sư cụ đột nhiên hỏi "Thế mày có đi tu không? ". Mặc dù không biết đi tu là gì nhưng ông vẫn gật đầu lia lịa "Dạ! Sư cụ cho con noi theo". Sau đó, sư cụ đã giới thiệu thầy đến chùa Duyên Khánh (xã Đông Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Đại đức Thích Thanh Cường xuất gia đúng ngày Rằm tháng bảy năm 1984 khi vừa tròn 13 tuổi. Trụ trì cho thầy học hết THPT sau đó theo học lớp Đại học Hán - Nôm ở Hà Nội. Buổi tối, thầy còn theo học Cao đẳng Nhạc viện Hà Nội.
Năm 1989, Đại đức Thích Thanh Cường theo học Trường Trung cấp Phật giáo tỉnh Hải Dương rồi vào học Học viện Phật giáo Việt Nam.
Năm 20 tuổi, Đại đức Thích Thanh Cường được cử làm Chánh văn phòng trường Trung cấp Phật giáo tỉnh Hải Dương.
Ngày 18/03/1996, Đại đức Thích Thanh Cường được Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương bổ nhiệm làm trụ trì chùa Cương Xá. Khi mới về, chùa Cương Xá tuy có khuôn viên rất rộng 7. 000m2 nhưng chỉ có ba gian nhỏ đơn sơ. Đại đức Thích Thanh Cường đã cùng bà con đi khắp nơi mua xỉ than, vôi về đóng gạch để xây toàn bộ tường bao khuôn viên chùa, xây cổng làng, trùng tu mái đình...
Năm 1999, đại đức Thích Thanh Cường xây dựng 5 gian nhà thờ mẫu.
Năm 2009, đại đức Thích Thanh Cường động thổ và kêu gọi các nhà hảo tâm công đức trùng tu, xây dựng chùa Cương Xá trên nền đất cũ, tổng kinh phí lên đến 21 tỷ đồng. Chùa Cương Xá xây dựng mới gồm 5 gian tiền đường và 3 gian hậu cung, mỗi gian rộng 4,5 m. Toàn bộ tường xây bằng đá, mỗi viên đá có chiều dài 40 cm, ngang 30 cm, dày 30 cm, nặng 80 kg (mỗi viên khắc một chữ “vạn”, và được quét nhũ vàng, trị giá 500. 000 đồng/viên). Ba hàng đá từ nền đất trở lên, mỗi viên được tạo tác hình ảnh hoa sen. Từ hàng thứ 4 đến nóc, mỗi viên khắc một chữ "Vạn". Chùa Cương Xá lập kỷ lục là ngôi chùa đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống tường đá khắc chữ Vạn với 3. 998 chữ.
Năm 2014, đại đức Thích Thanh Cường bị kỷ luật do đăng ảnh "đập hộp Iphone 6" và bình luận dùng điện thoại Vertu (600 triệu đồng) lên Facebook làm mất thanh danh giáo hội. Đại đức Thích Thanh Cường đã nhận lỗi trước Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương và hứa xoá toàn bộ hình ảnh phản cảm đã đưa lên Facebook. Đại đức Thích Thanh Cường nhận hình thức cảnh cáo.
 
 

Nhà sư Thích Thanh Cường trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Thanh Cường là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Thanh Cường

Nhà sư Thích Thanh Cường cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Khoảng 1m70
Cân nặng: Khoảng 68kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Thanh Cường

Nhà sư Thích Thanh Cường sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Thanh Cường sinh ngày 14-2-1973 (49 tuổi).
Nhà sư Thích Thanh Cường sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Thanh Cường sinh ra tại Tỉnh Vĩnh Phúc, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Thích Thanh Cường xếp hạng nổi tiếng thứ 46046 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1973 vào khoảng 45,82 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Thích Thanh Cường

Nhà sư Thích Thanh Cường là trụ trì chùa Cương Xá
Nhà sư Thích Thanh Cường là trụ trì chùa Cương Xá
Nhà sư Thích Thanh Cường là tấm gương giàu lòng nhân ái
Nhà sư Thích Thanh Cường là tấm gương giàu lòng nhân ái
Nhà sư Thích Thanh Cường nhận được sự kính trọng và yêu mến của đông đảo Phật tử
Nhà sư Thích Thanh Cường nhận được sự kính trọng và yêu mến của đông đảo Phật tử

Thích Thanh Cường trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 14-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Thanh Cường

 • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (01 tháng 1).
 • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, kết thúc sự tham gia của bộ binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
 • Ném bom Campuchia kết thúc, đánh dấu dừng chính thức 12 năm hoạt động chiến đấu trong khu vực Đông Nam Á (15 tháng 8).
 • Tổng thống Marxist của Chile, Salvador Allende, bị lật đổ (11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet mất điện.
 • Thứ tư và xung đột Ả Rập-Israel lớn nhất bắt đầu khi quân Ai Cập và Syria tấn công Israel như người Do Thái đánh dấu Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của mình (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký do Mỹ bảo trợ ước ngừng bắn (11 Tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng vọt giá dầu rất nhiều để trả thù cho sự tham gia của các nước phương Tây trong Chiến tranh Yom Kippur.

Ngày sinh Thích Thanh Cường (14-2) trong lịch sử

 • Ngày 14-2 năm 1859: Oregon trở thành tiểu bang thứ 33 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1912: Arizona trở thành tiểu bang thứ 48 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1920: Liên đoàn Cử tri nữ được thành lập.
 • Ngày 14-2 năm 1929: Các thành viên của băng đảng Al Capone giết các thành viên băng đảng đối thủ trong vụ thảm sát ngày Thánh Valentine.
 • Ngày 14-2 năm 1989: Ayatollah Khomeini của Iran đã ban hành một fatwa, gọi cho cái chết của Salman Rushdie, tác giả của The Satanic câu.
 • Ngày 14-2 năm 2001: Ban Kansas Giáo dục đảo ngược phán quyết năm 1999 của mình và khôi phục lại quá trình tiến hóa để chương trình giảng dạy khoa học của nhà nước.
 • Ngày 14-2 năm 2003: Cừu Dolly, động vật có vú đầu tiên được nhân bản, được giết vì bệnh ung thư phổi không thể chữa được.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vĩnh Phúc

Ghi chú về Nhà sư Thích Thanh Cường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Thanh Cường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Thanh Cường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: