Nhà sư Thích Đạo Thịnh

Thích Đạo Thịnh

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1975 (49 tuổi)

Dân số thế giới 1975: 4.086 tỷ

XH chung: #14744

Facebook: facebook.com/ThayThichDaoThinh

Email: Chuakhainguyen@gmail.com

Số điện thoại: 0243 361 0897

Tiểu sử Nhà sư Thích Đạo Thịnh

Nhà sư Thích Đạo Thịnh là ai?

Đại đức Thích Đạo Thịnh (tên thật Bùi Văn Kiều) là Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Ba Vì, trụ trì chùa Khai Nguyên (Thôn Tây Ninh, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Đại đức xuất gia năm 1994, là người hiểu đời, hiểu đạo, học cao hiểu rộng. Những kiến thức thầy giảng rất thâm sâu nhưng lại được truyền đạt bằng cách nhẹ nhàng, dễ hiểu. Giọng nói ấm áp, chậm rãi và có hồn cũng là yếu tố giúp những câu pháp của thầy Thích Đạo Thịnh dễ đi vào lòng người. Đại đức đã mang lại những giá trị nhân văn, ý nghĩa về cuộc sống, giải đáp những uẩn khúc để Phật tử hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đại đức Thích Đạo Thịnh tổ chức nhiều buổi giảng pháp và nhiều hoạt động ở chùa Khai Nguyên cho hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử khắp muôn phương đến học tập Phật pháp, rèn luyện tư duy và bản thân. Bên cạnh đó, thầy còn được Phật tử cả nước biết đến qua những video giảng pháp triệu view trên Youtube. Thầy luôn nỗ lực để truyền bá Phật giáo tới tất cả chúng sanh.

Ngoài việc giảng Pháp, Đại đức còn có rất nhiều đầu sách truyền bá đạo Phật như: Học đạo đức, Phật thuyết Đại thừa vô lượng thọ trang nghiêm thanh tịnh bình đẳng giác kinh, Giảng Kinh Địa Tạng,.. Những cuốn sách này thể hiện trí đạo thông tuệ của Đại đức. Trong quá trình viết và biên soạn sách, điều mà Đại đức Thích Đạo Thịnh luôn đau đáu là làm thế nào để “Việt hóa” tối đa những tinh hoa tri thức từ khắp thế giới. Từ đó, độc giả người Việt có thể tiếp cận giáo lý, kiến thức từ nhiều nguồn đa dạng nhưng vẫn giữ được mối liên kết với cội nguồn của dân tộc, tránh làm mai một bản sắc quê hương.

Năm 1990, chùa Khai Nguyên xuống cấp trầm trọng, gần như trở thành phế tích. Năm 2003, Đại đức Thích Đạo Thịnh được sự đồng thuận của người dân và các cấp chính quyền về trông nom chùa. Thầy cố gắng tu bổ, cải tạo, xây dựng lại chùa Khai Nguyên để làm nơi tu học của Tăng Ni, Phật tử thập phương. Năm 2015, Đại đức dựng pho đại tượng Phật A Di Đà, với thông điệp vì hòa bình thế giới.

Ngày 23/11/2021, tại Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021-2026, Đại đức Thích Đạo Thịnh được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Ba Vì.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Đạo Thịnh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Đạo Thịnh

Nhà sư Thích Đạo Thịnh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Đạo Thịnh

Nhà sư Thích Đạo Thịnh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Đạo Thịnh sinh ngày ?-?-1975 (49 tuổi).
Nhà sư Thích Đạo Thịnh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Đạo Thịnh sinh ra tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Thích Đạo Thịnh xếp hạng nổi tiếng thứ 14744 trên thế giới và thứ 23 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1975 vào khoảng 4.086 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thích Đạo Thịnh

Nhà sư Thích Đạo Thịnh là trụ trì chùa Khai Nguyên
Nhà sư Thích Đạo Thịnh là trụ trì chùa Khai Nguyên
Nhà sư Thích Đạo Thịnh học cao hiểu rộng
Nhà sư Thích Đạo Thịnh học cao hiểu rộng
Hàng nghìn Phật tử tham gia buổi giảng pháp của nhà sư Thích Đạo Thịnh
Hàng nghìn Phật tử tham gia buổi giảng pháp của nhà sư Thích Đạo Thịnh

Thích Đạo Thịnh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Đạo Thịnh

  • Pol Pot và Khmer Đỏ đánh chiếm Campuchia (tháng 4).
  • Thành phố Sài Gòn đầu hàng và những người Mỹ còn lại được di tản, kết thúc Chiến tranh Việt Nam (ngày 30 tháng 4).
  • Tàu buôn Mayaguez của Mỹ, bị lực lượng Campuchia bắt giữ, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, 38 người trong số họ thiệt mạng (ngày 15 tháng 5).
  • Tàu vũ trụ Apollo và Soyuz cất cánh cho sự liên kết giữa Hoa Kỳ và Liên Xô trong không gian (ngày 15 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1975

Ghi chú về Nhà sư Thích Đạo Thịnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Đạo Thịnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Đạo Thịnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: