VĐV quyền anh Rocky Marciano

Rocky Marciano

Nơi sống/ làm việc: Brockton

Ngày tháng năm sinh: 1-9-1923

Dân số Mỹ 1923: 111,947,000

XH chung: #8946

Facebook: facebook.com/pages/Rocky-Marciano/107800009242642

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử VĐV quyền anh Rocky Marciano

VĐV quyền anh Rocky Marciano là ai?
Rocky Marciano là huyền thoại bất tử của làng quyền anh thế giới. Ông là võ sĩ bất bại, toàn thắng 49 trận trong đó có 43 trận thắng bằng knock-out. Ông được coi là võ sĩ vĩ đại thứ 3 trên thế giới sau Muhammad Ali Joe Louis. Mặc dù thể hình khá khiêm tốn chỉ cao hơn 1m70, nặng khoảng 90kg nhưng Rocky Marciano lại có khả năng chịu đòn tốt cùng khát vọng chiến thắng mãnh liệt.
Tháng 9/1952, Rocky Marciano thách đấu nhà vô địch hạng nặng Jersey Joe Walcott. Đến ngày 23/9, hơn 40. 000 khán giả trên khán đài sân vận động Philadelphia chứng kiến Rocky Marciano hạ gục đối thủ sau 13 hiệp đấu và trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới. Trận đấu này ghi nhận số tiền bán vé kỷ lục 504. 645 USD.
Trận đấu ngày 24/9/1953 giữa độc cô cầu bại Rocky Marciano (44 trận toàn thắng) và La Starza 54 trận thắng - 3 trận thua diễn ra khá căng thẳng. Rocky Marciano giành chiến thắng knock-out ở hiệp đấu thứ 11. Trận đấu này được tạp chí RingFight bâu chọn là trận đấu của năm.

Trận đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Rocky Marciano là trận đấu với thần tượng Joe Louis tháng 10/1951. Rocky Marciano giành chiến thắng sau khi kết thúc 8 hiệp đấu.

Năm 1954, Rocky Marciano bảo vệ danh hiệu vô địch hạng nặng trước đối thủ Ezzard Charles. trên sàn đấu Yankee. Trận đấu này cũng được tạp chí RingFight bầu chọn là trận đấu của năm.

Trận đấu cuối cùng của Rocky Marciano diễn ra ngày 21/9/1955 trước đối thủ Archie Moore. Đây đươc xem là trận đấu đẫm máu và tàn bạo nhất của ông. Sau trận đấu này, Rocky Marciano chia tay vĩnh viễn quyền anh chuyên nghiệp, trở thành huyền thoại bất bại.

Ngày 31/8/1969, chỉ một ngày trước sinh nhật lần thứ 46 của mình, Rocky Marciano qua đời khi máy bay chở ông gặp sự cố và bị rơi tại Lowa.

 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Thời niên thiếu, Rocky Marciano thích chơi bóng chày và bóng đá. Ông theo học trường trung học Brockton. Tuy nhiên, Rocky Marciano đã bị đuổi khỏi đội bóng chày của trường vì ông đã tham gia một giải đấu nhà thờ.
Rocky Marciano bỏ học sau khi hoàn thành chương trình lớp 10.

Cuộc sống gia đình

Rocky Marciano kết hôn với Barbara người mà ông gặp lần đầu năm 1947 khi đang là công nhân công ty khí đốt.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV quyền anh Rocky Marciano là ai?

Chiều cao cân nặng VĐV quyền anh Rocky Marciano

VĐV quyền anh Rocky Marciano cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Rocky Marciano

VĐV quyền anh Rocky Marciano sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Rocky Marciano sinh ngày 1-9-1923 (đã mất).
VĐV quyền anh Rocky Marciano sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Rocky Marciano sinh ra tại Thành phố Brockton, bang Massachusetts- Hoa Kỳ. Em sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1923). Rocky Marciano xếp hạng nổi tiếng thứ 8946 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Vận động viên quyền anh nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1923 vào khoảng 111,947,000 người.
Sự kiện đặc biệt ngày 1-9-1923: Một trận động đất tàn phá xảy ra các thành phố của Nhật Bản Tokyo và Yokohama. Gần 150.000 người đã thiệt mạng và hơn hai triệu người mất nhà cửa.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Rocky Marciano

Chân dung VĐV quyền anh Rocky Marciano
Chân dung VĐV quyền anh Rocky Marciano
Rocky Marciano VĐV quyền anh bất bại
Rocky Marciano VĐV quyền anh bất bại
Rocky Marciano VĐV quyền anh vĩ đại thứ 3 thế giới
Rocky Marciano VĐV quyền anh vĩ đại thứ 3 thế giới

Rocky Marciano trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Vận động viên quyền anh nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Brockton

Ghi chú về VĐV quyền anh Rocky Marciano

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Rocky Marciano được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV quyền anh Rocky Marciano có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: