VĐV quyền anh Muhammad Ali

Muhammad Ali

Nơi sống/ làm việc: Scottsdale

Ngày tháng năm sinh: 17-1-1942

Dân số Mỹ 1942: 134,859,553

XH chung: #682

Facebook: https://www.facebook.com/MuhammadAliVerified/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Muhammad Ali

VĐV quyền anh Muhammad Ali sinh ngày 17-1-1942 tại Thành phố Louisville, bang Kentucky- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Scottsdale, bang Arizona- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). Muhammad Ali xếp hạng nổi tiếng thứ 682 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Vận động viên quyền anh nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1942 vào khoảng 134,859,553 người.

Tiểu sử VĐV quyền anh Muhammad Ali

Muhammad Ali là huyền thoại quyền anh người Mỹ từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và HCV Olympic Roma 1960. Thành tích của Muhammad Ali đến nay vẫn khó có võ sĩ nào sánh được: giành chiến thắng 56 trận (trong đó có 37 trận thắng bằng knock-out), thua 5 trận (trong đó 1 trận thua bằng knock-out) và hòa 0 trận. Muhammad Ali được tạp chí thể thao BBC và Illstrated bầu chọn là "VĐV của thế kỷ XX".
Muhammad Ali thượng đài thi đấu chuyên nghiệp lần đầu tiên ngày 29/10/1960. Phải mất 4 năm, Muhammad Ali mới giành chức vô địch quyền anh hạng nặng thế giới sau khi đánh bại Sonny Liston. Kể từ đó, Muhammad Ali có sự nghiệp quyền anh vẻ vang. Năm 1981, ông quyết định treo găng sau trận thua Trevor Berbick.
Từ những năm 1970, Muhammad Ali bắt đầu gặp các vấn đề về trí nhớ và thần kinh do hệ quả từ việc thi đấu quyền anh chuyên nghiệp. Sau khi giải nghệ, ông phải điều trị bệnh Parkinson.
Muhammad Ali còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, nhiều chương trình thiện nguyện, góp công sức cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo trên toàn thế giới. Muhammad Ali từng tham gia phản đối chiến tranh ở Việt Nam. Năm 1964, Muhammad Ali không phải nhập ngũ do kỹ năng phát âm và viết khá tệ. Đến đầu năm 1966 có một số thay đổi yêu cầu tuyển chọn nhập ngũ, Muhammad Ali được gọi tham gia chiến tranh Việt Nam. Ali đã từ chối phục vụ quân đội Mỹ với lý do tín ngưỡng: “Chiến tranh chính là chống lại lời dạy của Holy Qur’an. Ngày 28/4/1978, Muhammad Ali giăng khẩu hiệu bất hợp tác ngay tại nơi tuyển quân. Ngày 8/5 ông bị giải tới toà án. Đến ngày 20/6, Muhammad Ali bị kết án bồi thường 100.000USD và 5 năm tù giam, đồng thời ông cũng mất bằng thi đấu và danh hiệu.
Ngày 3/6/2016, Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74 vì vấn đề hô hấp. 
 

Muhammad Ali thời trẻ

Muhammad Ali bén duyên với quyền anh năm 12 tuổi. Khi đó, ông đến sở cảnh sát trình báo về vụ cướp xe đạp. Ông được một viên cảnh sát đồng thời là HLV quyền anh khuyến khích trở thành võ sĩ chuyên nghiệp.

Cuộc sống gia đình Muhammad Ali

Muhammad Ali sinh ra trong một gia đình nghèo, bố là thợ làm biển quảng cáo, mẹ là người dọn phòng.
Muhammad Ali trải qua 4 cuộc hôn nhân và có 9 người con. Con gái Laila Ali nối nghiệp cha trở thành võ sĩ lừng danh của làng quyền anh nhà nghề. Muhammad Ali kết hôn với người vợ đầu tiên Sonji Roi, một tháng sau khi gặp mặt vào năm 1964 rồi ly hôn vào năm 1966. Sau đó ông kết hôn với Belinda Boyd 1967-1977 và Veronica Porsche Ali 1977-1986 trước khi cưới Yolanda Williams vào năm 1986.

VĐV quyền anh Muhammad Ali trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Một trong số năm thất bại ít ỏi suốt chiều dài sự nghiệp của Ali là lần ông thua đồng hương Joe Frazier năm 1971. Trước khi thế giới quyền anh biết đến "trận đánh thế kỷ" giữa Floyd MayweatherManny Pacquiao thì trận đấu của Ali - Frazier chính là cuộc đối đầu đầu tiên được coi là trận chiến thế kỷ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV quyền anh Muhammad Ali

Chân dung VĐV quyền anh Muhammad Ali
Chân dung VĐV quyền anh Muhammad Ali
Muhammad Ali huyền thoại quyền anh Mỹ
Muhammad Ali huyền thoại quyền anh Mỹ
Muhammad Ali 3 lần giành đai vô địch thế giới
Muhammad Ali 3 lần giành đai vô địch thế giới
Muhammad Ali có sự nghiệp quyền anh vẻ vang
Muhammad Ali có sự nghiệp quyền anh vẻ vang
Muhammad Ali VĐV của thế kỷ XX
Muhammad Ali VĐV của thế kỷ XX
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 17-1

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Muhammad Ali

 • Hơn 120.000 người Nhật tổ tiên người Nhật sống ở miền tây Hoa Kỳ chuyển đến "trung tâm di dời," một số trong suốt thời gian chiến tranh (Lệnh 9066).
 • Coconut Grove hộp đêm cháy ở Boston giết 491. Bối cảnh: cháy, nổ
 • Dịch vụ quân sự của phụ nữ thành lập. Bối cảnh: Nữ Quân Nhân trên Active Duty bởi lớp, September 1998. Xem thêm: Lịch sử của phụ nữ
 • Kaiser Foundation Health Plan, lần đầu tiên tổ chức bảo trì sức khỏe (HMO), bắt đầu ở Oakland, California.

Ngày sinh Muhammad Ali (17-1) trong lịch sử

 • Ngày 17-1 năm 1706: Benjamin Franklin đã được sinh ra tại Boston.
 • Ngày 17-1 năm 1806: James Madison Randolph, cháu trai của Thomas Jefferson, đã trở thành đứa trẻ đầu tiên sinh ra ở Nhà Trắng.
 • Ngày 17-1 năm 1893: Nữ hoàng Liliuokalani Hawaii đã bị buộc phải thoái vị của một nhóm người trồng và doanh nhân.
 • Ngày 17-1 năm 1945: ngoại giao Thụy Điển Raoul Wallenberg biến mất ở Hungary trong khi bị giam giữ của Liên Xô.
 • Ngày 17-1 năm 1977: Gary Gilmore đã trở thành người đầu tiên thực hiện tại Hoa Kỳ kể từ khi án tử hình được đưa vào.
 • Ngày 17-1 năm 1991: Operation Desert Storm đã được đưa ra đối với Iraq.
 • Ngày 17-1 năm 1998: Tổng thống Clinton đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên ngồi để làm chứng là bị đơn trong một vụ kiện hình sự hay dân sự.
 • Ngày 17-1 năm 2001: Thống đốc Gray Davis tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến cuộc khủng hoảng điện California.
Hiển thị toàn bộ

Muhammad Ali trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên quyền anh nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Louisville

Ghi chú về VĐV quyền anh Muhammad Ali

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Muhammad Ali được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV quyền anh Muhammad Ali có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
VĐV quyền anh Muhammad Ali là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Muhammad Ali sinh ra ở đâu?, VĐV quyền anh Muhammad Ali bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV quyền anh Muhammad Ali là ai? VĐV quyền anh Muhammad Ali và bạn gái, Muhammad Ali và vợ con, Muhammad Ali và người yêu