Nhà khoa học Stephen Hawking

Stephen Hawking

Nơi sống/ làm việc: Cambridge

Ngày tháng năm sinh: 8-1-1942

XH chung: #998

Facebook: https://www.facebook.com/stephenhawking/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà khoa học Stephen Hawking

Nhà khoa học Stephen Hawking là ai?
Stephen Hawking nhà vật lý lý thuyết và vũ trụ học thiên tài người Anh. Ở thời điểm hiện tại, Stephen Hawking có lẽ là cái tên khoa học nổi tiếng nhất. Ông là ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học với tầm nhìn giúp định hình ngành vũ trụ học hiện đại và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Những công trình nghiên cứu quan trọng của Stephen Hawking: lý thuyết kỳ dị hấp dẫn trong khuôn khổ thuyết tương đối tổng quát và tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xa (bức xạ Hawking). Cuốn sách "Lược sử thời gian" của Stephen Hawking đứng trong danh sách bán chạy nhất của Sunday Times trong thời gian kỷ lục 237 tuần. Stephen Hawking là người đầu tiên khởi đầu một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử.
Stephen Hawking nhiều lần được vinh danh với các giải thưởng lớn, trong đó có Huân chương Tự do Tổng thống; giải Wolf, là thành viên của Hội nghệ thuật Hoàng gia và Viện Hàn lâm Khoa học Giáo hoàng. Năm 2002, Stephen Hawking được xếp thứ 25 trong cuộc bình chọn 100 người Anh vĩ đại nhất BBC.
Stephen Hawking không chỉ là một nhà khoa học vĩ đại mà còn là một người đàn ông phi thường. Những công trình của ông được thực hiện khi bản thân mắc chứng bệnh thần kinh cực kỳ nghiêm trọng, toàn thân bị bại liệt và mất đi khả năng nói chuyện. Ông chỉ có thể giao tiếp nhờ một hệ thống máy tính được cấy ghép vào lồng ngực. Lòng dũng cảm, sự kiên trì, trí thông minh và khiếu hài hước của Stephen Hawking khiến người khác ngưỡng mộ. Năm 1963, Stephen Hawking phát hiện mắc căn bệnh Lou Gehrig, một căn bệnh phá hủy hệ thống neuron thần kinh của cơ thể. Các bác sĩ chẩn đoán ông chỉ có thể sống thêm hai năm. Nhưng căn bệnh Stephen Hawking mắc phải tiến triển chậm hơn bình thường, nhờ đó ông sống tiếp hơn nửa thế kỷ.
Bộ phim "Thuyết vạn vật" (The Theory of Everything) về cuộc đời Stephen Hawking nhận được đề cử giải Oscarvà diễn viên Eddie Redmayne thủ vai tiến sĩ Hawking nhận giải Oscar dành cho nam chính xuất sắc nhất.
Ngày 14/3/2018, Stephen Hawking qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn không chỉ trong giới học thức mà còn ở cộng đồng mê khoa học thiên văn trên toàn thế giới.
 
 

Stephen Hawking thời trẻ

Stephen Hawking được nhận vào Đại học Oxford nghiên cứu khoa học năm 1959, sau đó học thạc sĩ ở Đại học Cambridge năm 1963.

Cuộc sống gia đình Stephen Hawking

Stephen Hawking kết hôn với Jane Wilde năm 1965 và ly hôn vào năm 1991. Sau đó, ông tái hôn Elaine Mason năm 1995. Stephen Hawking có ba người con với Jane tên là Robert, Lucy, và Timothy.

Nhà khoa học Stephen Hawking trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà khoa học Stephen Hawking là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Stephen Hawking

Nhà khoa học Stephen Hawking sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Stephen Hawking sinh ngày 8-1-1942 (đã mất).
Nhà khoa học Stephen Hawking sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Stephen Hawking sinh ra tại Thành phố Oxford, nước Anh. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Cambridge, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). Stephen Hawking xếp hạng nổi tiếng thứ 998 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà khoa học Stephen Hawking

Nhà khoa học thiên tài Stephen Hawking
Nhà khoa học thiên tài Stephen Hawking
Nhà khoa học vĩ đại Stephen Hawking
Nhà khoa học vĩ đại Stephen Hawking
Nhà khoa học Stephen Hawking qua đời
Nhà khoa học Stephen Hawking qua đời
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 8-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Stephen Hawking

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.

Ngày sinh Stephen Hawking (8-1) trong lịch sử

  • Ngày 8-1 năm 1815: Trận New Orleans, trận chiến cuối cùng trong cuộc chiến tranh năm 1812, đã được chiến đấu.
  • Ngày 8-1 năm 1918: Woodrow Wilson nêu chương trình hòa bình Mười bốn Điểm của ông.
  • Ngày 8-1 năm 1958: Bobby Fischer giành được Hoa Kỳ Chess Championship lần đầu tiên ở tuổi 14.
  • Ngày 8-1 năm 1959: Charles de Gaulle đã trở thành tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa thứ năm của Pháp.
  • Ngày 8-1 năm 1964: Tổng thống Lyndon Johnson tuyên bố chiến tranh của ông về nghèo đói.
  • Ngày 8-1 năm 1982: Các điện thoại độc quyền AT & T Bell Hệ thống đồng ý gạt bỏ bản thân của 22 công ty hệ thống Bell và chia tách thành bảy "Baby Bells."
  • Ngày 8-1 năm 1998: Các chủ mưu trong vụ đánh bom năm 1993 Trung tâm Thương mại Thế giới, Ramzi Yousef, đã bị kết án tù chung thân.
  • Ngày 8-1 năm 2011: Arizona Đại diện Gabrielle Giffords là một trong số 17 bắn bởi một tay súng tại một cuộc họp bên ngoài một cửa hàng tạp hóa. Sáu người bị trọng thương, trong đó có Hoa Kỳ Tòa án quận Thẩm phán John Roll, và một cô gái trẻ. Cảnh sát xác định các tay súng như Jared Lee Loughner.
Hiển thị toàn bộ

Stephen Hawking trong bảng xếp hạng

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Oxford

Ghi chú về Nhà khoa học Stephen Hawking

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Stephen Hawking được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Stephen Hawking có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com