Nhà khoa học Charles Darwin

Charles Darwin

Nơi sống/ làm việc: Shrewsbury

Ngày tháng năm sinh: 12-2-1809

XH chung: #5110

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Charles Darwin

Nhà khoa học Charles Darwin sinh ngày 12-2-1809 tại Thành phố Shrewsbury, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1808). Charles Darwin xếp hạng nổi tiếng thứ 5110 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà khoa học Charles Darwin

Charles Darwin tên đầy đủ là Charles Robert Darwin, là một nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên. Ông là người đã khám phá và chứng minh rằng mọi loài đều có quá trình tiến hóa theo thời gian từ những tổ tiên chung thông qua quá trình chọn lọc tự nhiên. Thuyết Tiến hóa của Darwin được cộng đồng các nhà khoa học và công chúng công nhận tại thời đại của ông, trong những năm 1930 thì lý thuyết chọn lọc của ông được xem là lời giải thích chính yếu cho quá trình này, và trở thành nền tảng cho thuyết tiền hóa hiện đại ngày nay. Sự phát hiện của Darwin là lý thuyết thống nhất cho ngành khoa học sinh vật sau này vì nó có thể đưa ra những lời giải thích duy lý cho sự đa dạng loài.

Trong thời gian học tập tại trường Đại học Edingburgh, ông đã bỏ bê việc học y khoa để tìm hiểu về các loại động vật biển có xương sống. Trong thời gian học tập tại Đại học Cambridge, nhà trường khuyến khích sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học. Trong suốt chuyến hành trình kéo dài 5 năm sau đó, Darwin đã có những quan sát và lý thuyết ủng hộ cho đề xuất thống nhất sinh học do Charles Lyell đưa ra. Ông còn là một tác giả nối tiếng sau khi cho ra đời cuốn nhật ký về chuyến hành trình của mình. Tự vấn đề sự phân bố của những loài động vật hoang dã và nhiều hóa thạch theo phân vùng địa lý, ông đã khám phá về sự biến đổi hình tháu của các loài vật, đồng thời phát triển lý thuyết chọn lọc từ nhiên vào năm 1838. Đến năm 1858, ông hoàn thành lý thuyết chọn lọc tự nhiên. Lúc bấy giờ Alfred Russel Wallace gửi đến ông bài luận cũng về ý tưởng này. Sau đó, cả hai người đã cùng hợp tác và xuất bản lý thuyết này.

Cuốn sách "Nguồn gốc muôn loài" - "On the Origin of Species" xuất bản năm 1859 của Darwin cho rằng tiến hóa qua các thế hệ là do sự biến dị, điều này đã cung cấp lời giải thích khoa học cho sự đa dang của muôn loài trong tự nhiên. Ông kiểm định về sự tiến hóa của loài người, về chọn lọc giới tính trong các cuốn "Quá trình chọn lọc liên quan đến Giới tính - Selection in Relation to Sex", "Dòng dõi của Con người -The Descent of Man", "Biểu lộ Cảm xúc ở Con người và Loài vật -The Expression of Emotions in Man and Animals". Những nghiên cứu của Darwin về thực vật được viết trong một loạt sách của ông. Cuốn sách cuối cùng của ông là nói về các loài địa côn trùng và ảnh hưởng của chúng đối với đất.

Để ghi nhận những đóng góp của Darwin, Hoàng gia Anh đã cử hành quốc tang cho ông và chôn cất thi thể ông tại Westminster Abbey, bên cạnh mộ của các nhà khoa học John Herschel Isaac Newton.
 
 

Cuộc sống gia đình Charles Darwin

Ông và bà Emma Wedgwood có 10 người con.

Nhà khoa học Charles Darwin trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là bạn thân với nhà khoa học Charles Lyell.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà khoa học Charles Darwin

Chân dung Nhà khoa học Charles Darwin
Chân dung Nhà khoa học Charles Darwin
Một bức ảnh mới về Charles Darwin- Nhà khoa học nổi tiếng Shrewsbury- Anh
Một bức ảnh mới về Charles Darwin- Nhà khoa học nổi tiếng Shrewsbury- Anh
Hình ảnh mới nhất về Nhà khoa học Charles Darwin
Hình ảnh mới nhất về Nhà khoa học Charles Darwin
Một hình ảnh chân dung của Nhà khoa học Charles Darwin
Một hình ảnh chân dung của Nhà khoa học Charles Darwin
Ảnh chân dung Charles Darwin
Ảnh chân dung Charles Darwin
 
 

Các sự kiện năm 1809 và ngày 12-2

Ngày sinh Charles Darwin (12-2) trong lịch sử

  • Ngày 12-2 năm 1554: Lady Jane Grey, nữ hoàng của nước Anh trong chín ngày (trong năm 1553), đã bị xử tử vì tội phản quốc.
  • Ngày 12-2 năm 1733: Được dẫn dắt bởi nhà từ thiện James Edward Oglethorpe, thực dân Anh đầu tiên đến Georgia, tại trang web của Savannah.
  • Ngày 12-2 năm 1818: Chile đã chính thức tuyên bố độc lập từ Tây Ban Nha.
  • Ngày 12-2 năm 1870: Các Lãnh thổ Utah trao cho phụ nữ quyền bầu cử (bị thu hồi vào năm 1887).
  • Ngày 12-2 năm 1909: Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) được thành lập.
  • Ngày 12-2 năm 1912: Pu Yi, vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Mãn Châu (nhà Thanh) tại Trung Quốc, từ bỏ ngai vàng của mình sau khi thành lập một nước cộng hòa thuộc Sun Yat-sen.
  • Ngày 12-2 năm 1973: Phiên bản đầu tiên của tù binh chiến tranh Mỹ từ cuộc chiến tranh Việt Nam đã diễn ra.
  • Ngày 12-2 năm 1999: Thượng viện đã bỏ phiếu để trả nợ Tổng thống Clinton về tội khai man và cản trở công lý.
  • Ngày 12-2 năm 2002: Nam Tư cựu tổng thống Slobodan Milosevic đưa ra xét xử về các tội phạm chiến tranh.
  • Ngày 12-2 năm 2010: Thế vận hội Mùa đông 2010 mở ra ở Vancouver, British Columbia, Canada . Các trò chơi đã có một khởi đầu bi kịch khi một Luger từ Cộng hòa Gruzia, Nodar Kumaritashvili, chết thảm thương trong một vụ tai nạn trong quá trình chạy đào tạo.
Hiển thị toàn bộ

Charles Darwin trong bảng xếp hạng

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Shrewsbury

Ghi chú về Nhà khoa học Charles Darwin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Charles Darwin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Charles Darwin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà khoa học Charles Darwin. Charles Darwin sinh ngày 12 tháng 2 năm 1809 tại Thành phố Shrewsbury, nước Anh, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Mậu Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Charles Darwin. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà khoa học Charles Darwin. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha khoa hoc charles darwin. charles darwin profile
Nhà khoa học Charles Darwin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Charles Darwin sinh ra ở đâu?, Nhà khoa học Charles Darwin bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà khoa học Charles Darwin là ai? Nhà khoa học Charles Darwin và bạn gái, Charles Darwin và vợ con, Charles Darwin và người yêu