Nhà khoa học Sir Isaac Newton

Sir Isaac Newton

Nơi sống/ làm việc: Luân Đôn

Ngày tháng năm sinh: 4-1-1643

XH chung: #4730

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà khoa học Sir Isaac Newton

Nhà khoa học Sir Isaac Newton là ai?
Sir Isaac Newton là một nhà thiên văn học, nhà vật lý học, nhà toán học, nhà triết hộc, nhà thần học, và là một nhà giải kim thuật mang quốc tịch Anh. Ông được người đời xem là nhà khoa học vĩ đại và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Ông qua đời ngày 31 tháng 3 năm 1727 ở Kensington, Luân Đôn, Anh, hưởng thọ 84 tuổi.

Isaac Newton sinh ra trong một gia đình thuần nông. Ở độ tuổi từ 12-17, ông theo học tại trường King's School, Grantham, nơi ông chỉ học tiếng Latinh mà không được học Toán. Sau đó, ông đã có mặt tại Woolsthorpe-by-Colsterworth vào tháng 10 năm 1659. Mẹ ông luôn muốn ông trở thành một nông dân, nhưng bản thân ông lại rất ghét làm nông. Thầy của Isaac Newton tại trường King's School là Henry Stocks đã thuyết phục mẹ của ông cho ông đến lớp học của mình.


Tháng 6/1661, Isaac Newton được gửi tới Đại học Cambridge để học ngành Luật. Tại đây, ông thấy rất ấn tượng với trường phái Euclid, tuy rằng tư duy của ông có phần nào ảnh hưởng của trường phái Roger Bacon và René Descartes. Một đợt dịch bệnh đã khiến trường Đh Cambridge phải đóng cửa. Trong thời gian nghỉ học ở nhà, Newton đã có những phát kiến khoa học vô cùng quan trọng, dù rất lâu sau chúng mới được công bố.

Những người được xem là có sự ảnh hưởng đến việc Newton công bố các công trình nghiên cứu khoa học là Robert Hooke Edmond Halley. Sau cuộc tranh luận với Robert Hooke về chủ đề quỹ đạo của một hạt khi bay từ vũ trụ vào trái đất đã khiến Newton thấy thích thú với việc sử dụng định luật vạn vật hấp dẫn và cơ học của mĩnh đã tính toán cho quỹ đạo của Johannes Kepler. Những công trình nghiên cứu này của Newton thực sự đã hấp dẫn Halley và Halley đã thuyết phục Newton xuất bản chúng. Từ tháng 8/1684 đến mùa xuân năm 1688, Newton đã hoàn thành cong tác phẩm của mình, tác phẩm này cũng chính là một trong những công trình nền tảng quan trọng bậc nhất cho vật lý của mọi thời đại, chính là cuốn "Philosophiae Naturalis Principia Mathematica - Các Nguyên lý Toán học của Triết học Tự nhiên" được xuất bản năm 1687..

Trong cơ học, Newton đã đưa ra nguyên lý bảo toàn động lượng còn gọi là bảo toàn quán tính. Trong quang học, ông là người khám phá ra sự tán sắc của ánh sáng, đã giải thích việc ánh sáng trắng bị tán sắc sau khi chiếu qua lăng kính. Trong lĩnh vực toán học, ông cùng Gottfried Leibniz đã phát triển phép tính tích phân và vi phân. Ông cũng chính là người đưa ra nhị thức Newton tổng quát.

Năm 2005, trong Hội Hoàng gia đã có một cuộc thăm dò ý kiến về nhân vật có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong lịch sử khoa học, Newton vẫn là người được đánh giá cao nhất, hơn cả Albert Einstein.

Ông đã xây dựng lý thuyết quang học cổ điển, cơ học và sáng tạo gia giải thích nhiều năm về trước Gottfried Leibniz. Tuy nhiên, Newton đã không công bố công trình nghiên cứu của ông trước Gottfried Leibniz. Chính vì điều nay đã gây nên cuộc trang cãi giữa lục địa Châu Âu và Anh trong suốt nhiều thập kỷ về ai đã sáng tạo ra giải tích trước.

Trong mục 31 cuốn "Opticks", Newton đã xây dựng hệ thống hóa học. Đây cũng là lý thuyết hạt, các nguyên tốt được xem là có sự sắp xếp khác giữa các nguyên tử nhỏ và cứng như các quả bi-a. Ngoài ra, Newton còn dành thời gian để nghiên cứu Kinh Thánh. Ông tin rằng có Chúa Trời, Đấng tạo hóa siêu việt mà con người không thể phủ nhận được sự hiện hữu của ngài.

Tác phẩm:

 • De analysi per aequationes numero terminorum infinitas
 • Method of Fluxions
 • The Chronology of Ancient Kingdoms Amended
 • De mundi systemate
 • Arithmetica Universalis
 • Xuất bản sau khi qua đời
 • The System of the World
 • Observations on Daniel and The Apocalypse of St. John
 • Newton, Isaac (1991)
 • Of Natures Obvious Laws & Processes in Vegetation
 • De motu corporum in gyrum
 • Philosophiæ Naturalis Principia Mathematica
 • Opticks
 • Reports as Master of the Mint
 • Optical Lectures
 • An Historical Account of Two Notable Corruptions of Scripture

 
 

Cuộc sống gia đình Sir Isaac Newton

Sir Isaac Newton có hai người chị em tên là Mary và Hannah.

Nhà khoa học Sir Isaac Newton trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà khoa học Sir Isaac Newton là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Sir Isaac Newton

Nhà khoa học Sir Isaac Newton sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Sir Isaac Newton sinh ngày 4-1-1643 (đã mất).
Nhà khoa học Sir Isaac Newton sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Sir Isaac Newton sinh ra tại Thành phố Lincolnshire, nước Anh. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Luân Đôn, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1642). Sir Isaac Newton xếp hạng nổi tiếng thứ 4730 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà khoa học Sir Isaac Newton

Chân dung Nhà khoa học Sir Isaac Newton
Chân dung Nhà khoa học Sir Isaac Newton
Nhà khoa học Sir Isaac Newton là người có sự ảnh hưởng lớn nhất tới nhân loại
Nhà khoa học Sir Isaac Newton là người có sự ảnh hưởng lớn nhất tới nhân loại
Sir Isaac Newton một nhà bác học vĩ đại của nhân loại
Sir Isaac Newton một nhà bác học vĩ đại của nhân loại
 
 

Các sự kiện năm 1643 và ngày 4-1

Ngày sinh Sir Isaac Newton (4-1) trong lịch sử

 • Ngày 4-1 năm 1885: Tiến sĩ William W. Grant của Davenport, Iowa, thực hiện những gì được cho là cắt ruột thừa đầu tiên.
 • Ngày 4-1 năm 1896: Utah đã được thừa nhận là nhà nước lần thứ 45 tại Hoa Kỳ.
 • Ngày 4-1 năm 1904: Trong Gonzales v. Williams, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã quyết định rằng công dân của Puerto Rico không phải người ngoài hành tinh và có thể nhập vào Hoa Kỳ một cách tự do.
 • Ngày 4-1 năm 1948: Miến Điện (Myanmar) giành được độc lập từ Anh quốc.
 • Ngày 4-1 năm 1951: Trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc, lực lượng Bắc Triều Tiên và Trung Cộng chiếm được thành phố Seoul.
 • Ngày 4-1 năm 1965: Tổng thống Johnson nêu "Great Society" của mình trong Nhà nước của ông về địa chỉ Union.
 • Ngày 4-1 năm 1999: Cựu đô vật Jesse Ventura tuyên thệ nhậm chức thống đốc tiểu bang Minnesota.
 • Ngày 4-1 năm 2007: California đảng Dân chủ Nancy Pelosi trở thành người phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ loa của Hạ viện.
Hiển thị toàn bộ

Sir Isaac Newton trong bảng xếp hạng

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lincolnshire

Ghi chú về Nhà khoa học Sir Isaac Newton

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sir Isaac Newton được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Sir Isaac Newton có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com