Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ

Đặng Đình Hồ

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1923

XH chung: #78684

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ là ai?
Đặng Đình Hồ là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đồng chí từng giữ chức tiểu đoàn phó bộ binh thuộc đại đoàn 304, là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Đặng Đình Hồ sinh ra trong một gia đình nghèo, khi đồng chí còn nhỏ bố mẹ đã qua đời, em của đồng chí cũng vì đói quá mà chết, Đồng chí phải đi chăn trâu, kiếm củi kiếm ăn. Đến năm 1950, đồng chí tham gia vào bộ đội, từ đó đồng chí rất hăng say luyện tập, quả cảm, đã từ chiến sĩ xung kích lên làm cán bộ trung đội. Đồng chí có tác phong đấu tranh nhanh chóng, linh hoạt, táo bạo, khi đã cầm súng lên chiến đấu là cương quyết xung phong xóa sổ quân giặc, mặc dù có bị thương đồng chí vẫn tiếp tục đấu tranh, luôn là người đi đầu về mọi mặt luôn cổ vũ, động viên các chiến sĩ trong đơn vị quyết tâm giết giặc lập công.
Tháng 12 năm 1952, trong trận đánh đồn bốt Vạn Lại. Quân giặc ở đây đã bố trí hàng rào thép gai dày đặc, chúng dùng pháo binh khắp mọi nơi bắn về dữ dội, quân đội ta đã bị thương vong nhiều. Khi mở được cửa, Đồng chí đã nhanh chóng xông lên đánh chiếm vị trí đầu cầu, dùng lựu đạn, thủ pháo nhằm uy hiếp quân giặc, đồng chí đã cùng các chiến sĩ đã ào ạt xông lên và đã tiêu diệt gọn một đại đội Âu Phi của giặc trong vòng 20 phút.
Tháng 4 năm 1954, đồng chí được cử làm trung đội phó trung đội dũng sĩ của trung đoàn ở chiến dịch Điện Biên Phủ. Đơn vị đồng chí nhận lệnh phối hợp cùng đại đội khác đánh vào sở chỉ huy ở đồi C. Khi vào trận chiến, đại đội bạn chưa mở được cửa vào những đã bị quân giặc bắt ra làm thương vong nhiều, đồng chí đề nghị xin lên đánh khi đó bộc phá hết nên phải chờ, ngay lúc đó, đồng chí không may bị đạn bắn trúng. Đồng chí vẫn không lùi bước, kiên quyết ở lại chỉ huy các chiến sĩ tiếp tục chiến đấu, chờ tới khi bộc phá được đưa tới đồng chí mới chịu để các chiến sĩ đưa ra ngoài.
Đặng Đình Hồ đã được tặng 2 Huân chương Chiến công hạng nhì, và nhiều lần được tiểu đoàn, trung đoàn khen thưởng và được bầu làm chiến sĩ thi đua.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Đặng Đình Hồ đã được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương Quân công hạng ba. 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Đặng Đình Hồ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đặng Đình Hồ sinh ngày ?-?-1923 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đặng Đình Hồ sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1923). Đặng Đình Hồ xếp hạng nổi tiếng thứ 78684 trên thế giới và thứ 72 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1923 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Đình Hồ

  • Adolf Hitler "đảo chính nhà hàng bia" tại Munich thất bại; trong năm 1924, ông bị kết án năm năm tù giam nơi ông đã viết Mein Kampf. Ông được thả ra sau tám tháng.
  • Động đất phá hủy một phần ba của Tokyo.
  • Nghề nghiệp của Ruhr của quân đội Pháp và Bỉ để thi hành khoản thanh toán bồi thường. Bối cảnh: Holocaust bồi thường
Hiển thị toàn bộ

Đặng Đình Hồ trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Đình Hồ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Đình Hồ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com