Nhà sư Sư Minh Niệm

Sư Minh Niệm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1975 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1975: 48,03 triệu

XH chung: #63332

Facebook: facebook.com/suminhniem.org/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà sư Sư Minh Niệm

Nhà sư Sư Minh Niệm là ai?
Sư Minh Niệm có tên thật là Lê Quốc Triều, sư thầy sinh ra và lớn lên tại Châu Thành, Tiền Giang.
Năm 1992, Sư Minh Niệm xuất gia và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa tại Phật học viện Huệ Nghiêm, Sài Gòn. Ngoài quá trình xuất gia và tu luyện tại chùa, Sư Minh Niệm còn rất chú ý đến thiền. Sư thầy bắt đầu từ những quyển sách giới thiệu những bài thiền từ cơ bản về Tứ Niệm Xứ của thiền sư Ajahn Chah, Sư thấy mình như đang sống dậy từng ngày và là một người tu hành đích thực.
Đến năm 26 tuổi, Sư Thích Minh Niệm được sang Làng Mai - một môi trường hành thiền lý tưởng mà Sư đã từng mơ ước. May mắn hơn nữa là Sư được gần gũi và thọ giáo trực tiếp với thiền sư Thích Nhất Hạnh, thông qua việc tham gia tân tu giới bản của người xuất gia (Pratimoksha).
Đến năm 30 tuổi, Sư Minh Niệm được gặp thiền sư Sao Tejaniya tại Hawaii - Mỹ, trên con đường tìm kiếm những tinh yếu của dòng Thiền Nguyên thủy – Vipassana. Dòng thiền Vipassana đã giúp Sư xây dựng năng lực chánh niệm – quan sát thường trực phiền não của mình. Dù chỉ được thọ giáo thiền sư Sao Tejaniya khoảng hơn 3 tháng, nhưng cuộc hạnh ngộ này đã góp phần rất lớn cho quyết định lui về ở ẩn một mình nơi thâm sơn trong 3 năm để bắt tay vào việc chạm trán với phiền não của mình.
Đến năm 2008, Thiền Sư Thích Minh Niệm đã tìm đến những trung tâm thiền tập ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ Để kiểm chứng công phu tu tập của mình. Sư Minh Niệm đã chia sẻ kinh nghiệm thiền tập của mình nhưng lại dùng phương thức tâm lý trị liệu với ngôn từ hiện đại thay cho lối truyền đạt cổ điển và mang tính tôn giáo. Cũng từ đó, Sư Minh Niệm hình thành một lối thực hành thiền sống động cho riêng mình, dựa trên nền tảng của dòng Thiền Nguyên thủy và tư tưởng Phật giáo Đại thừa, có tên là Thiền Hiểu Biết. Đây chỉ là sự tiếp nối và phát triển chứ không phải là sự sáng chế riêng biệt.
Song song với việc tu thiền, Thiền sư Minh Niệm còn viết sách. Năm 2011, Sư Minh Niệm cho ra đời tác phẩm Hiểu về trái tim. Cuốn sách này nhanh chóng được đông đảo bạn trẻ Việt Nam đón nhận, yêu thích, bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất năm 2013 (do Fahasa tổ chức) và nhiều lần là bán chạy nhất nước. Cuốn sách đầu tay này cũng đã từng được bán bản quyền cho nhà xuất bản Brain Works Asia Nhật Bản và bán trên Amazon với tên tiếng Anh là Understanding the Heart – The Art of Living in Happiness”.
Tháng 9/2016, Sư Minh Niệm cho ra mắt quyển sách thứ hai mang tên Làm như chơi và được sự đón nhận nồng nhiệt của các độc giả.
Đến thời điểm hiện tại, nhà sư Minh Niệm vẫn rất miệt mài trên con đường giảng đạo của mình. Xin chúc cho thiền sư sẽ luôn có sức khỏe để trò chuyện, thuyết pháp cùng toàn thể tăng ni, phật tử!
 
 

Nhà sư Sư Minh Niệm trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Sư Minh Niệm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Sư Minh Niệm

Nhà sư Sư Minh Niệm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Sư Minh Niệm

Nhà sư Sư Minh Niệm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Sư Minh Niệm sinh ngày ?-?-1975 (47 tuổi).
Nhà sư Sư Minh Niệm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Sư Minh Niệm sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Sư Minh Niệm xếp hạng nổi tiếng thứ 63332 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1975 vào khoảng 48,03 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Sư Minh Niệm

Hình ảnh Sư Minh Niệm đang ngồi thiền
Hình ảnh Sư Minh Niệm đang ngồi thiền
Sư Minh Niệm với tác phẩm Hiểu về trái tim
Sư Minh Niệm với tác phẩm Hiểu về trái tim
Hình ảnh Sư Minh Niệm khoan thai vô lượng
Hình ảnh Sư Minh Niệm khoan thai vô lượng
Sư Minh Niệm chậm rãi trong từng bước chân
Sư Minh Niệm chậm rãi trong từng bước chân

Sư Minh Niệm trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Sư Minh Niệm

  • Pol Pot và Khmer Đỏ chiếm Campuchia (tháng).
  • Các thành phố Sài Gòn được đầu hàng và người Mỹ còn lại được sơ tán, kết thúc chiến tranh Việt Nam (30 tháng 4).
  • American tàu buôn Mayaguez, bắt giữ bởi lực lượng Campuchia, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ và Thủy quân lục chiến, 38 người trong số họ bị giết (15 tháng 5).
  • Apollo và tàu vũ trụ Soyuz cất cánh cho Mỹ-Liên Xô liên kết lên trong không gian (15 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tiền Giang

Ghi chú về Nhà sư Sư Minh Niệm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sư Minh Niệm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Sư Minh Niệm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com