Nhà sư Thích Nhất Hạnh

Thích Nhất Hạnh

Nơi sống/ làm việc: Pháp

Ngày tháng năm sinh: 11-10-1926 (94 tuổi)

XH chung: #49546

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thích Nhất Hạnh

Nhà sư Thích Nhất Hạnh sinh ngày 11-10-1926 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Pháp. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Thích Nhất Hạnh xếp hạng nổi tiếng thứ 49546 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà sư Thích Nhất Hạnh


Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo. Ông là một thiền sư, một nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội.
Ngay từ khi còn nhỏ tuổi ông đã được đưa vào sống trong chùa, từ đó ông giác ngộ Phật giáo và bắt đầu tu Thiền. Ông tu học thiền theo trường phái Đại thừa của Phật giáo và chính thức trở thành một nhà sư vào năm 1949.
Đến năm 1966, ông được Thiền sư Chân Thật tại chùa Từ Hiếu trao ấn khả và bắt đầu từ đây ông trở thành một Thiền sư. Ông đã phối hợp kiến thức từ nhiều trường phái thiền khác nhau như truyền thống Phật giáo Thượng tọa, nhận thức sâu sắc từ Phật giáo Đại thừa và phát kiến của ngành tâm lý học đương đại phương Tây để mọi người có thể tiếp cận với Thiền tông một cách dễ hiểu hơn. Ông đã trở thành người có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với Phật giáo Phương Tây.
Ông đã cho ra đời rất nhiều cuốn sách cả bằng tiếng Pháp và tiếng Anh về dòng tu Tiếp Hiện
Không những là một Thiền sư, Thích Nhất Hạnh còn cho ra đời những tác phẩm văn, thơ, truyện khác như:
Bài thơ Tiếng địch chiều thu, Ánh xuân vàng, Chắp tay nguyện cầu cho bồ câu trắng hiện,...
Truyện Tình người, Văn Lang dị sử, Đường xưa mây trắng,...
Không những thế Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn để lại những công nói ấn tượng giúp mọi người cảm thấy sống hạnh phúc hơn. Như:
 • "Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương"
 • "Cũng như một người làm vườn biết cách dùng phân bón để cho ra những bông hoa tươi đẹp, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra hạnh phúc"
 • "Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình"
 • "Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi"
 • "Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi",...


 
 

Thích Nhất Hạnh thời trẻ

Năm 16 tuổi, Thích Nhất Hạnh đã xuất gia và tu học Phật giáo.
Trong quá trình tu luyện và truyền giáo của mình cũng là thời điểm đất nước đang có chiến tranh. Ông tham gia rất nhiều hoạt động kêu gọi vì hòa bình. Ông chính là người dẫn đầu phái đoàn Phật giáo đến Đàm phán hòa bình Paris. Sau đó ông cũng du hành khắp thế giới và truyền tải những kiến thức Thiền đến với đông đảo mọi người. Ông luôn hướng mọi người đến với lẽ phải, tôn trọng, lắng nghe và học hỏi lẫn nhau. Ông luôn luôn thực hiện các hoạt động vì mục đích hòa bình.
Khi hiêp định Pari được ký kết ông bị cấm về Việt nam. Tuy nhiên đến năm 2005 sau một loạt các thương lượng ông được quay trở lại Việt Nam và thuyết giảng cho rất nhiều các tăng ni, Phật tử trong nước.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Thích Nhất Hạnh

Chân dung Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Chân dung Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong một buổi thuyết giảng với sinh viên
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong một buổi thuyết giảng với sinh viên
Các hoạt động của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Các hoạt động của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam năm 2007
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam năm 2007
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 11-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Nhất Hạnh

 • Một cuộc tổng đình công tại Anh mang lại các hoạt động của quốc gia vào bế tắc.
 • Thuộc Hoa Kỳ. thủy quân lục chiến được cử đến Nicaragua trong cuộc nổi dậy; họ vẫn còn cho đến năm 1933.
 • Chiang Kai-shek trở thành lãnh đạo của đảng cách mạng của Trung Quốc sau năm 1925. Cái chết của Sun Yat-sen.
 • Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay từ Spitsbergen đến Bắc Cực và quay trở lại.

Ngày sinh Thích Nhất Hạnh (11-10) trong lịch sử

 • Ngày 11-10 năm 1779: yêu nước Ba Lan và Mỹ chỉ huy Chiến tranh Cách mạng Casimir Pulaski đã bị giết chết trong cuộc chiến của Savannah.
 • Ngày 11-10 năm 1899: Chiến tranh Boer bắt đầu ở Nam Phi.
 • Ngày 11-10 năm 1915: y tá Anh Edith Cavell đã được thực hiện bởi người Đức.
 • Ngày 11-10 năm 1939: Một lá thư từ Albert Einstein đã được chuyển tới Tổng thống Franklin D. Roosevelt liên quan đến khả năng của vũ khí nguyên tử.
 • Ngày 11-10 năm 1962: Phiên họp đầu tiên của Vatican II đã được triệu tập bởi Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII.
 • Ngày 11-10 năm 1968: Việc đầu tiên nhân viên Apollo sứ mệnh Apollo 7, đã được đưa ra với các phi hành gia Wally Schirra, Donn Fulton Eisele và R. Walter Cunningham trên tàu.
 • Ngày 11-10 năm 1984: tàu con thoi Challenger du hành vũ trụ, Kathryn Sullivan, đã trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên đi bộ trong không gian.
Hiển thị toàn bộ

Thích Nhất Hạnh trong bảng xếp hạng

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Nhà sư Thích Nhất Hạnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Nhất Hạnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Nhất Hạnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà sư Thích Nhất Hạnh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thích Nhất Hạnh sinh ra ở đâu?, Nhà sư Thích Nhất Hạnh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Nhất Hạnh là ai? Nhà sư Thích Nhất Hạnh và bạn gái, Thích Nhất Hạnh và vợ con, Thích Nhất Hạnh và người yêu