Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ

Thích Nữ Hương Nhũ

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1965 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #481

Facebook: https://www.facebook.com/ThichNuHuongNhu/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ

Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ là ai?
Thích Nữ Hương Nhũ là một ni sư thuộc hệ phái: Bắc Tông – Tịnh Độ Non Bồng - Việt Nam. Đệ tử của Ni trưởng Quan Âm Tu viện – Biên Hòa Đồng Nai.
Thích Nữ Hương Nhũ là ủy viên Ban Hoằng Pháp TW, ủy viên thường trực Phân ban Ni giới TW, Giảng viên tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM.
Ni sư Hương Nhũ được đông đảo phật tử trong và ngoài nước biết đến với những bài giảng, thuyết pháp đơn giản, gần gũi, dễ hiểu bằng giọng nói trầm ấm và thuyết phục, phù hợp mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Chính vì thế Ni sư Hương Nhũ còn được gọi với biệt danh “sư cô Idol”.
Ni sư Hương Nhũ xuất thân trong một gia đình có 6 chị em, cha mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi đàn con ăn học cho đến ngày khôn lớn. Năm lên 9 tuổi, ni sư được quy y Tam Bảo tại chùa Linh Thắng với Thầy Bổn sư là Hòa thượng Thích Toàn Đức (nay HT là Trưởng ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Lâm Đồng).
Với sự thông minh, ham học hỏi nên Ni sư Hương Nhũ luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Năm 1981, Sư thi đậu vào Đại học Sư phạm khoa tiếng Nga - TPHCM, tốt nghiệp Đại học loại Giỏi với Luận văn "Bàn về Lý thuyết Ngôn ngữ".
Năm 1986, Sư Hương Nhũ trở thành tân cử nhân ngành sư phạm được phân cộng dạy tại trường PTTH Bảo Lộc – Lâm Đồng.
Nhưng cái duyên với Đạo Phật chưa dứt, Sư Hương Nhũ đã quyết định đi xuất gia theo Thầy Ni trưởng Huệ Giác – Viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai.
Năm 1993, sư Hương Nhũ thi vào trường Cao cấp Phật học Việt Nam tại TPHCM. Đến năm 1997, ni sư Hương Nhũ đã Tốt nghiệp cử nhân Phật học và đi du học tại Ấn Độ. Năm 2000, Ni sư tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi, năm 2005 hoàn thành luận án Tiến sĩ Phật học với đề tài: “Tâm lý học trị liệu Phật giáo". Sau đó, Ni sư trở về Việt Nam, tiếp tục tu học tại Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai.
Với sự cống hiến không ngừng nghỉ, ni sư Hương Nhũ đã chính thức trở thành giảng viên giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM. Với lòng nhiệt tình, sự thân thiện, cùng kiến thức và năng khiếu sư phạm, Ni Sư Hương Nhũ là một giảng viên được sự tin tưởng và quý mến của Tăng Ni sinh nhiều khóa.
Hiện tại, ni sư Hương Nhũ vẫn đang ngày ngày đi thuyết pháp, giảng đạo và được đông đảo các tăng ni phật tử yêu mến và kính trọng.
Xin chúc cho ni sư Hương Nhũ sẽ có nhiều sức khỏe đểlàm được những gì mà ni sư mong muốn!
 
 

Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Thích Nữ Hương Nhũ

Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Nữ Hương Nhũ sinh ngày ?-?-1965 (56 tuổi).
Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Nữ Hương Nhũ sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Thích Nữ Hương Nhũ xếp hạng nổi tiếng thứ 481 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ

Ni sư Hương Nhũ với nụ cười hiền từ trên môi
Ni sư Hương Nhũ với nụ cười hiền từ trên môi
Ni sư Hương Nhũ trong một buổi thuyết pháp
Ni sư Hương Nhũ trong một buổi thuyết pháp
Ni sư Hương Nhũ tận tình trong công việc
Ni sư Hương Nhũ tận tình trong công việc
 
 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Nữ Hương Nhũ

  • Các quân chiến đấu đầu tiên của Mỹ đến Việt Nam. Đến cuối năm, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Thủy quân lục chiến Mỹ đất tại Cộng hòa Dominican khi chiến đấu vẫn còn giữa phiến quân và quân đội Dominican (tháng 28).
  • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương NATO.
  • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (11 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Thích Nữ Hương Nhũ trong bảng xếp hạng

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Nữ Hương Nhũ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com