Nhà thơ Lương Ngọc An

Ảnh của Lương Ngọc An #
1131
Nhà thơ

Lương Ngọc An

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 11-10-1965 (59 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #95934

Facebook: facebook.com/luong.n.an

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà thơ Lương Ngọc An

Nhà thơ Lương Ngọc An là ai?
Nhà thơ Lương Ngọc An sinh năm 1965 tại Hà Nội. Hiện ông đang là Phó Tổng biên tập Báo Văn Nghệ và là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam. Nhà thơ Lương Ngọc An luôn được coi là trẻ vì anh có quãng thời gian dài gắn với "Văn nghệ trẻ", tờ báo nổi bật còn hơn cả đấng khai sinh. Ông được mọi người biết đến với các bài thơ tình về chủ đề mùa thu và hoa sữa. Tuy nhiên, nhà thơ Lương Ngọc An lại có xuất thân từ lính tăng, sau khi xuất ngũ, ông về công tác tại Báo Văn Nghệ vào năm 1990 với vị trí lái xe và nhân viên phòng hành chính. Sau đó được đề lên làm phóng viên của tòa soạn này.
Từ năm 1993, ông Lương Ngọc An đã theo học trường Viết văn Nguyễn Du khoá 5 trong vòng 4 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, ông Lương Ngọc An đã có 30 năm công tác tại Báo Văn Nghệ, trải qua nhiều vị trí và là Thư ký tòa soạn. Tới tháng 9 năm 2021, ông Lương Ngọc An được Đảng đoàn, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam bổ nhiệm vị trí Phó Tổng biên tập Báo Văn Nghệ.
Nói đến cái tên Lương Ngọc An, bạn bè, đồng nghiệp sẽ nhớ tới nhà thơ, nhà văn có ngoại hình phong trần, đầu trọc cùng các bài thơ tình nồng nàn. Ông cũng từng viết về chiến tranh và người lính, ông từng đoạt giải cao trong cuộc thi thơ của Văn nghệ quân đội.
Sự nghiệp văn chương của Lương Ngọc An phần lớn là thơ tình, ông nổi tiếng nhất với bài thơ Hoa Sữa. Các tác phẩm thơ đã xuất bản như: Phác họa - 1993, Trở mình - 1995, Thơ bốn người (in chung) - 2000. Những năm 2000, nhà thơ Lương Ngọc An từng viết phóng sự “Ra khơi cùng thợ săn” dự thi Báo Lao Động và giành được giải Nhì. Một năm sau, cũng với đề tài câu cá ngừ đại dương, ông giành giải Nhất bút ký dự thi Tạp chí Văn nghệ quân đội.
Ông từng được giao Giải thưởng thơ của những đơn vị như báo Tiền phong (1993, 1994), Hội Nhà văn Hà Nội năm 1995, tạp chí Sông Hương năm 1996, tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 1996 và Giải thưởng bút ký báo Lao động năm 2002, tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 2004.
 
 

Cuộc sống gia đình

Hiện tại, ông có hai người con, Vợ của nhà thơ Lương Ngọc An là Đỗ Bích Hạnh, hiện đang công tác tại 1 công ty về viễn thông tại Hà Nội.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thơ Lương Ngọc An là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà thơ Lương Ngọc An

Nhà thơ Lương Ngọc An cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lương Ngọc An

Nhà thơ Lương Ngọc An sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lương Ngọc An sinh ngày 11-10-1965 (59 tuổi).
Nhà thơ Lương Ngọc An sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lương Ngọc An sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Lương Ngọc An xếp hạng nổi tiếng thứ 95934 trên thế giới và thứ 1131 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lương Ngọc An

Hình ảnh chân dung Nhà thơ Lương Ngọc An
Hình ảnh chân dung Nhà thơ Lương Ngọc An
Nhà thơ Lương Ngọc An hiện là Phó Tổng biên tập Báo Văn Nghệ và là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Nhà thơ Lương Ngọc An hiện là Phó Tổng biên tập Báo Văn Nghệ và là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Hình ảnh đời thường của Nhà thơ Lương Ngọc An
Hình ảnh đời thường của Nhà thơ Lương Ngọc An

Lương Ngọc An trong bảng xếp hạng

Bình luận

Thuần 20/04/22 16:00
Bây giờ bị đồng nghiệp tố cáo hiếp dâm càng nổi tiếng hơn


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 11-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lương Ngọc An

 • Những binh lính Mỹ đầu tiên đến Việt Nam. Tính đến cuối năm nay, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ vào Cộng hòa Dominica khi giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân nổi dậy và quân đội Dominica (ngày 28 tháng 4).
 • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương khỏi NATO.
 • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (ngày 11 tháng 11).

Ngày sinh Lương Ngọc An (11-10) trong lịch sử

 • Ngày 11-10 năm 1779: Nhà yêu nước Ba Lan và chỉ huy Chiến tranh Cách mạng Mỹ Casimir Pulaski đã thiệt mạng trong trận chiến Savannah, Georgia.
 • Ngày 11-10 năm 1899: Chiến tranh Boer bắt đầu ở Nam Phi.
 • Ngày 11-10 năm 1915: Y tá người Anh Edith Cavell bị quân Đức xử tử.
 • Ngày 11-10 năm 1939: Một lá thư của Albert Einstein đã được chuyển tới Tổng thống Franklin D. Roosevelt liên quan đến khả năng có vũ khí nguyên tử.
 • Ngày 11-10 năm 1962: Phiên họp đầu tiên của Công đồng Vatican II do Giáo hoàng John XXIII triệu tập.
 • Ngày 11-10 năm 1968: Sứ mệnh Apollo đầu tiên được biên chế, Apollo 7, được khởi động với các phi hành gia Wally Schirra, Donn Fulton Eisele và R. Walter Cunningham trên tàu.
 • Ngày 11-10 năm 1984: Phi hành gia của tàu con thoi Challenger, Kathryn Sullivan, đã trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên đi bộ trong không gian.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà thơ Lương Ngọc An

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lương Ngọc An được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Lương Ngọc An có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: