Nhà sư Thích Trúc Thái Minh

Thích Trúc Thái Minh

Nơi sống/ làm việc: Quảng Ninh

Ngày tháng năm sinh: 3-3-1967 (55 tuổi)

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #226

Facebook: facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh/

Email: chuabavang@gmail.com

Số điện thoại: 0203 655 7799

Tiểu sử Nhà sư Thích Trúc Thái Minh

Nhà sư Thích Trúc Thái Minh là ai?
Thầy Thích Trúc Thái Minh có thế danh là Vũ Minh Hiếu, thầy sinh tại làng Sen, thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Và hiện nay, Thầy đang là trụ trì tại Chùa Ba Vàng - ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh.
Thầy Thích Trúc Thái Minh sinh ra trong 1 gia đình có 7 anh chị em và Thầy là người con thứ 5 trong gia đình. Với tinh thần ham học hỏi và yêu đèn sách, Thầy Thích Trúc Thái Minh đã thi đậu vào trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Trong thời gian học tập, Thầy luôn là một học sinh xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, Thầy đã ở lại trường và trở thành một giảng viên nhiệt tình trong công tác giảng dạy và hết lòng vì học sinh.
Sau hơn 5 năm công tác tại trường, Thầy đã chuyển sang làm việc tại Viện Chế Tạo Máy và dụng cụ công nghiệp - IMI thuộc Bộ Công Nghiệp.
Những tưởng rằng cuộc đời của Thầy cứ bình lặng trôi như thế nhưng sau cái chết của người chị họ đã khiến cho Thầy có nhiều những câu hỏi băn khoăn không sao lý giải được. Và Thầy đã bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Đạo Phật, đây sẽ là con đường mà Thầy đi trong tương lai.
Ngày 19/6/1998 - ngày vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Thầy cùng năm người bạn đồng tu đã làm lễ Phát Bồ Đề Tâm ở Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, trước sự chứng minh của Hoà Thượng Viện chủ và Chư Tăng.
Một thời gian sau nữa, thấy nhân duyên xuất gia đã chín muồi, Thầy quyết định vào chốn Thiền môn nơi cửa Phật dưới sự giáo dưỡng của Hòa Thượng Thích Thanh Từ.
Qua quá trình tu tập đến năm 2002, Hòa Thượng cử Thầy ra Bắc để góp sức xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.
Đến năm 2007, từ sự cung thỉnh của nhân dân Phật tử và được chấp thuận của chính quyền, Thầy đã nhận trách nhiệm Trụ trì chùa Ba Vàng từ đó đến nay.
Trong quá trình làm trụ trì, Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng các đệ tử, du khách, phật tử thập phương đóng góp công sức tiến hành trùng tu Ba Vàng lần thứ tư với nguồn vốn xã hội hóa gần 500 tỷ đồng.
Tuy nhiên, đến tháng 3/2019, chùa Ba Vàng bị lãnh đạo thành phố Uông Bí và các sở ngành tỉnh Quảng Ninh kiểm tra sau khi loạt bài điều tra đăng trên báo Lao Động đưa thông tin về việc chùa này tổ chức truyền bá "vong báo oán" và "giải nghiệp" để thu lợi hàng trăm tỉ đồng mỗi năm. Người tuyên truyền trực tiếp là bà Phạm Thị Yến nhưng việc diễn ra tại chùa Ba Vàng do Thầy Thích Trúc Thái Minh trụ trì nên phải chịu trách nhiệm. Bản thân sư Thầy Thích Trúc Thái Minh cũng thừa nhận việc tuyên truyền vong báo oán là có thật.
Đến ngày 26/03/2019, tại Chùa Quán Sứ - Hà Nội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tiến hành họp kín và ra quyết định đình chỉ tất cả mọi chức vụ trong giáo hội đối với Đại đức Thích Trúc Thái Minh đồng thời Đại đức Thích Trúc Thái Minh phải sám hối đại tăng. Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam giao việc này cho Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban giáo dục Phật giáo Trung ương, Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh) làm thầy giáo giới cho Đại đức Thích Trúc Thái Minh theo luật Phật!
 
 

Nhà sư Thích Trúc Thái Minh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Trúc Thái Minh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Trúc Thái Minh

Nhà sư Thích Trúc Thái Minh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: 1m70
Cân nặng: khoảng 67 kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Trúc Thái Minh

Nhà sư Thích Trúc Thái Minh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Trúc Thái Minh sinh ngày 3-3-1967 (55 tuổi).
Nhà sư Thích Trúc Thái Minh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Trúc Thái Minh sinh ra tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967). Thích Trúc Thái Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 226 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Thích Trúc Thái Minh

Hình ảnh hiền từ của Thầy Thích Trúc Thái Minh
Hình ảnh hiền từ của Thầy Thích Trúc Thái Minh
Thầy Thích Trúc Thái Minh đang ngồi thiền
Thầy Thích Trúc Thái Minh đang ngồi thiền
Hình ảnh Thầy Thích Trúc Thái Minh trong buổi giảng pháp
Hình ảnh Thầy Thích Trúc Thái Minh trong buổi giảng pháp
Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng các tăng ni phật tử
Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng các tăng ni phật tử

Thích Trúc Thái Minh trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bùi Xuân Sơn 19/03/22 13:19
Thầy thích trúc Thái Minh là một nhà sư có lượng kiến thức chuyên sâu và Uyên bác về Phật pháp


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 3-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Trúc Thái Minh

 • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
 • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
 • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
 • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Thích Trúc Thái Minh (3-3) trong lịch sử

 • Ngày 3-3 năm 1845: Florida trở thành tiểu bang thứ 27 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-3 năm 1875: opera Georges Bizet Carmen ra mắt tại Paris, để nguội tiếp khán giả và gay gắt bởi các nhà phê bình.
 • Ngày 3-3 năm 1879: Belva Ann Bennett Lockwood đã trở thành luật sư người phụ nữ đầu tiên được thừa nhận để xuất hiện trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-3 năm 1918: Đức, Áo và Nga đã ký Hiệp ước Brest-Litovsk.
 • Ngày 3-3 năm 1931: "Star-Spangled Banner" đã được thông qua như quốc ca.
 • Ngày 3-3 năm 1991: đập luẩn quẩn Rodney King bị cảnh sát Los Angeles đã bị bắt vào băng video.
 • Ngày 3-3 năm 2000: Cựu độc tài Augusto Pinochet trở về Chile sau khi bị giam ở Anh về tội tra tấn.
 • Ngày 3-3 năm 2003: các đại sứ quán mới mở ở Kenya và Tanzania, để thay thế cho những người bị mất trong năm 1998 các vụ đánh bom khủng bố.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Ninh

Ghi chú về Nhà sư Thích Trúc Thái Minh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Trúc Thái Minh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Trúc Thái Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: