Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 7-11-1967 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #3236

Facebook: facebook.com/Nguy%E1%BB%85n-Tu%E1%BA%A5n-H%E1%BA%A3i-105488392536859

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0986 931 967

Tiểu sử Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) là ai?
Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải Bánh) từng là nhân vật khét tiếng trong giới giang hồ trong Nam ngoài Bắc. Hải Bánh là trợ thủ đắc lực, cánh tay phải của trùm xã hội đen Năm Cam. Ông chính là người chỉ đạo đàn em "xử" bà trùm Dung Hà vì những mâu thuẫn băng nhóm. Sau khi gây ra vụ án rúng động cả nước, năm 2003, Hải Bánh bị TAND TP HCM tuyên án chung thân về tội giết người.
Khi mới nhập trại, Hải Bánh sống thu mình, trầm tư, hối lỗi. Được cán bộ quản giáo ở trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) động viên, ông mới sốc lại tinh thần để cải tạo và bắt đầu bộc lộ nhiều tài lẻ. Nhờ cải tạo tốt, Hải Bánh được giảm từ án chung thân xuống còn 30 năm tù. Năm 2015, ông tiếp tục được giảm thêm 10 tháng tù giam. Ngày 27/012022, Hải Bánh được ra tù trước thời hạn. Ông bật khóc khi vừa bước ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc trong sự chờ đón của người thân, bạn bè. Trải qua bao nhiêu cay đắng cuộc đời, Hải Bánh đã tỉnh ngộ, nhận ra những điều sai trái mình từng làm. Ông không bao giờ quên sự khoan hồng của Pháp luật và những lần cảm hóa của quản giáo. Từ khi ra tù, Hải Bánh tự nhủ phải làm lại cuộc đời, phải sống thật tốt, thật ý nghĩa. Hải Bánh nhận ra anh hùng, anh bá cũng chẳng là gì, "Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ. Thong dong tự tại vậy mà vui". Hiện tại, Hải Bánh đang kinh doanh đồ phong thủy ở Hà Nội. Trên mạng xã hội, ông chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc đời mình. Fanpage "Chuyện của Hải Bánh" của ông hiện có hơn 150. 000 người theo dõi, Facebook cá nhân Nguyễn Tuấn Hải cũng có hơn 166. 000 người theo dõi.
Biệt danh "Bánh" của ông được đặt theo tên cha. Cha của Hải là ông Nguyễn Văn Bánh. Ngoài Bắc, mọi người thường gọi tên con rồi đến tên cha cho thân mật.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Hải Bánh sinh ra trong một gia đình làm cửa sắt ở phố Hàng Cót (Hà Nội). Thời đó, phố Hàng Cót là địa bàn "nóng" về tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự. Môi trường sống đã ảnh hưởng phần nào đến tính cách của ông. Từ khi còn cắp sách đến trường, Hải đã lập băng nhóm để cướp tài sản của người dân, thậm chí là cướp lại của cướp.
Năm 13 tuổi, Hải Bánh kết thân với Long Máy Chém. Sau nhiều trận huyết chiến, bộ đôi thu phục được nhiều đàn em, Hải Bánh được tôn làm đại ca. Băng nhóm của Hải Bánh ngày càng mở rộng địa bàn hoạt động, tổ chức bảo kê cho những kẻ móc túi ở chọ Đồng Xuân. Hơn 10 năm làm đại ca ở Hà Nội, Hải Bánh từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự...
Khi bị Công an Hà Nội truy bắt gắt gao, năm 1993, Hải Bánh trốn vào Sài Gòn, lập nhóm giang hồ "Trà Bắc" hoạt động ở quận Tân Bình. Sau một thời gian, Hải Bánh bị Công an Hà Nội bắt giữ.
Tháng 11/1998, Hải Bánh mãn hạn tù nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, lập băng nhóm bảo kê nhà hàng, vũ trường.
Thời đó, giới giang hồ Việt Nam có hai trùm giang hồ khét tiếng là Năm Cam (TP HCM) và Dung Hà (Hải Phòng). Hai phe thường xuyên đấu đá nhau nhưng Dung Hà vẫn kém Năm Cam một bậc. Để lấy lòng ông trùm trong Nam, Dung Hà gợi ý Năm Cam thu nhận Hải Bánh và băng nhóm "Trà Bắc". Hải Bánh không mất nhiều thời gian để trở thành trợ thủ đắc lực của Nam Cam. Điều này khiến bà trùm Dung Hà khó chịu nên thường xuyên chọc phá những điểm làm ăn của Hải Bánh. Dung Hà yêu cầu Hải Bánh về phục vụ cho bà ta nhưng ông không đồng ý. Hải Bánh báo cáo lại với Nam Cam khiến ông trùm nổi giận và quyết "xử" bà trùm xứ Cảng. Ông trùm Năm Cam giao cho Hải Bánh "xử" Dung Hà. Ngày 19/05/2001, Hải Bánh bị Công an TP HCM bắt giữ khẩn cấp.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) sinh ngày 7-11-1967 (57 tuổi).
Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967). Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) xếp hạng nổi tiếng thứ 3236 trên thế giới và thứ 30 trong danh sách Hiện tượng mạng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 7-11-1967: Carl Stokes của Cleveland trở thành thị trưởng người Mỹ gốc Phi đầu tiên của một thành phố lớn của Hoa Kỳ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) từng là giang hồ khét tiếng
Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) từng là giang hồ khét tiếng
Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) quyết tâm làm lại cuộc đời
Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) quyết tâm làm lại cuộc đời
Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) có nhiều tài lẻ
Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) có nhiều tài lẻ

Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Hiện tượng mạng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hiện tượng mạng Nguyễn Tuấn Hải (Hải Bánh) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: