Nghệ sĩ múa Lê Vi

Lê Vi

Nơi sống/ làm việc: Amboise

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1967 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #52382

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ múa Lê Vi

Nghệ sĩ múa Lê Vi là ai?
Lê Vi tên đầy đủ là Trần Lê Vi là một nghệ sĩ múa, diễn viên điện ảnh. Chị là con gái của nghệ sĩ Lê Mai và cố nghệ sĩ Trần Tiến. Chị gái của Lê Vi là Lê Vân - một diễn viên điện ảnh, em gái của chị là Lê Khanh là một nghệ sĩ kịch nói. Chị chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực sân khấu múa. Tuy nhiên, chị cũng đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Nhắc tới Lê Vi, có lẽ khán giả sẽ không thể không nhắc tới vai diễn của chị trong bộ phim "Cây bạch đàn vô danh" của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân. Vai diễn này đã mang lại cho chị giải thưởng Bông Sen Vàng năm 1996. Các phim nghệ sĩ Lê Vi từng tham gia như: Truyện cổ tích cho tuổi mười bảy (1988); Cây bạch đàn vô danh (1996); Giải hạn (1996); Miền quê thức tỉnh (2005); Trăng trên đất khách (2007); Đèn vàng (2007); Hai phía chân trời (2012).
Năm 2003, Lê Vi quyết định dừng sự nghiệp nghệ thuật để sang Pháp định cư. Năm 2006, chị cắt toàn bộ biên chế tại Việt Nam để sống một cuộc sống bình thường với người chồng của mình ở trời Tây. Thời điểm đó nhiều người cứ nghĩ tiếc cho chị, thế nhưng chị lại không hề tiếc nuối. Chị có quan niệm rằng "tham quá không được". Đã có có 20 năm sống trên đất Pháp nhưng chị vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Trong nhà, các con của chị luôn nói hai ngôn ngữ Pháp và Việt. Các con thường nói chuyện với chị bằng tiếng Việt và nói tiếng Pháp với bố với nội dung tương tự. Hiện tại, Lê Vi có một cuộc sống an nhiên trong một căn nhà nhỏ với khu vườn rộng hơn 4000m2 tại Amboise. Chị luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình có và không muốn đòi hỏi những gì ngoài khả năng của mình.
Thế hệ khán giả 7X, 8X có lẽ vẫn luôn nhớ về một hình ảnh Lê Vi hết mình cho nghệ thuật, một diễn viên múa làm me đắm lòng người. Dù sinh sống ở trời tây gần 20 năm, thế nhưng chị vẫn luôn chung thủy với mái tóc dài đen nhánh, cách ăn mặc và nét đẹp thuần khiết của người Hà Nội. Từ bỏ nghề Múa để đến đất Pháp sinh sống, nhưng bất ngờ hơn thế là tại đây chị đã gặp một mối duyên khác còn lớn hơn đó chính là môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Kể từ khi học 5 bài công pháp nhẹ nhàng của môn tu luyện này, chị cảm thấy mình khỏe khoắn, tươi vui và ngập tràn năng lượng. Chị bắt đầu đến với Pháp Luân Đại Pháp vào năm 2017, khi một người bạn của chị đến nhà chị chơi vài ngày. Khi thấy người bạn của mình tập luyện rất nghiêm túc, chị đã rất tò mò và bị cuốn hút bởi các động động tác nhẹ nhàng khoan thai, tĩnh tại của Pháp Luân Đại Pháp. Và cũng kể từ đó, chị đã gắn bó với môn tu luyện Phật Pháp này. Hiện tại, nữ nghệ sĩ Lê Vi có một cuộc sống an nhiên ở tuổi 56.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ múa Lê Vi là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ múa Lê Vi

Nghệ sĩ múa Lê Vi cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Vi

Nghệ sĩ múa Lê Vi sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Vi sinh ngày ?-?-1967 (57 tuổi).
Nghệ sĩ múa Lê Vi sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Vi sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Amboise, nước Pháp. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967). Lê Vi xếp hạng nổi tiếng thứ 52382 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nghệ sĩ múa nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Vi

Ảnh chân dung nghệ sĩ múa Lê Vi
Ảnh chân dung nghệ sĩ múa Lê Vi
Hình ảnh Nghệ sĩ Lê Vi tại một chương trình biểu diễn nghệ thuật
Hình ảnh Nghệ sĩ Lê Vi tại một chương trình biểu diễn nghệ thuật
Hình ảnh nghệ sĩ múa Lê Vi cùng mẹ và các chị em gái
Hình ảnh nghệ sĩ múa Lê Vi cùng mẹ và các chị em gái

Lê Vi trong bảng xếp hạng

Bình luận

Lê Vi 03/02/23 10:25
Lê Vi là con gái của nghệ sĩ Lê Mai và cố NS Trần Tiến và chị gái của Lê Vân


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Vi

  • Biafra ly khai khỏi Nigeria (tháng 5).
  • Trận chiến giữa các lực lượng Ả Rập và Israel; Chiến tranh 6 ngày kết thúc với việc Israel chiếm bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (ngày 5 tháng 6). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
  • Cuộc đảo chính quân sự của phe cánh hữu phế truất Vua Constantine II của Hy Lạp.
  • Trung Quốc Cộng sản tuyên bố cho nổ quả bom khinh khí đầu tiên của họ (ngày 17 tháng 6).
  • Hoa Kỳ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ múa nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ múa Lê Vi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Vi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ múa Lê Vi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: