Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát

Bùi Chát

Nơi sống/ làm việc: Quảng Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1925

XH chung: #76425

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Chát

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát sinh ngày ?-?-1925 tại Tỉnh Quảng Nam, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1925). Bùi Chát xếp hạng nổi tiếng thứ 76425 trên thế giới và thứ 77 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát

Bùi Chát là trung đội trưởng công binh thuộc trung đoàn 93, đại đoàn 324, và là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Tháng 1 năm 1951, Bùi Chát đã tham gia vào hoạt động cách mạng. Bùi Chát trưởng thành từ một chiến sĩ biệt động, với tinh thần chiến đấu anh dũng, gan dạ, mưu trí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đồng chí đã trở thành một cán bộ công binh. Đồng chí đã được tham gia vào 55 trận đánh, dù trong trận nào, trong hoàn cảnh nào đồng chí vẫn luôn nêu cao tinh thần, bản lĩnh chiến đấu ngoan cường, gan dạ, mưu trí. Năm 1953, đơn vị đồng chí được giao nhiệm vụ ban ngày đột nhập vào Hội An bắt sống được tên tỉnh trưởng ngụy để quân ta có cơ hội xông lên bắn chìm hai tàu chiến của giặc. Bùi Chát cùng các đồng đội được lệnh bắn phá đường giao thông trên đèo Hải Vân, đây là đoạn giao thông huyết mạch của địch, với địa hình hết sức hiểm trở. Nhưng với mưu trí đồng chí cùng đồng đội đã hoàn thành xuất sắc. Sáng ngày 6 tháng 7 năm 1954,đơn vị đồng chí đã làm 200 đoàn tàu quân sự giặc Pháp lật nhào, giết chết hơn 30 tên giặc, thu giữ được 300 súng các loại. Sau này, đơn vị đồng chí được tập kết ra Bắc, rồi vào Nam chiến đấu. Đến ngày 30 tháng 7 năm 1966, đồng chí đã anh dũng hi sinh tại chiến trường Bình Trị Thiên.
Bùi Chát mặc dù đã lập được nhiều chiến công hiển hách nhưng đồng chí luôn khiêm tốn, giản dị, luôn lắng nghe, phát huy ý kiến của mọi người. Đồng chí là một cán bộ gương mẫu, tận tụy, luôn xây dựng đơn vị xuất sắc, thương yêu, động viên đồng đội nên được mọi người yêu quý.
Đồng chí Bùi Chát đã được tặng Huân chương Chiến công hạng ba, được tỉnh, Liên khu 10 lần tuyên dương và là chiến sĩ thi đua của Liên Khu 5.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Đồng chí Bùi Chát đã được đảng, nhà nước tặng Huân chương Quân công hạng ba và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1925 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Chát

  • Hội nghị Locarno tìm cách đảm bảo hòa bình châu Âu bằng cách đảm bảo lẫn nhau.
  • John Logie Baird, nhà phát minh người Scotland, truyền các tính năng của con người bằng truyền hình.
  • Adolf Hitler xuất bản Tập I của Mein Kampf.
Hiển thị toàn bộ

Bùi Chát trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Nam

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Chát được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát. Bùi Chát sinh ngày ? tháng năm 1925 tại Tỉnh Quảng Nam, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Ất Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Bùi Chát. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam bui chat. bui chat profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Chát sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Chát và bạn gái, Bùi Chát và vợ con, Bùi Chát và người yêu