Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai

Lê Công Khai

Nơi sống/ làm việc: Thanh Hóa

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1925

XH chung: #71561

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Công Khai

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai sinh ngày ?-?-1925 tại Tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1925). Lê Công Khai xếp hạng nổi tiếng thứ 71561 trên thế giới và thứ 15 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai

Lê Công Khai là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và từng giữ chức đại đội trưởng bộ binh Liên khu 5.
Tháng 6 năm 1946, đồng chí tham gia vào hoạt động cách mạng. Từ khi bước chân vào hàng ngũ cách mạng, đồng chí xung phong ngay vào đội quân Nam tiến, để chiến đấu tiêu diệt quân giặc. Trong gần 9 năm trong quân ngũ, Lê Công Khai đã tham gia và chỉ huy 40 trận chiến, dù ở cương vị nào, trong hoàn cảnh nào, đồng chí vẫn nêu cao tinh thần anh dũng, quyết chiến quyết thắng với quân thù, mặc cho nhiều lần bị thương nặng nhưng vẫn không rời trận địa, tiếp tục chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trận Tú Thủy, Kon Tum, quân ta vẫn chưa tiến quân lên được mà trời đã gần sáng. Đồng chí cho tổ chức các chiến sĩ lại, động viên tinh thần cho các đồng đội tiếp tục chiến đấu, sau đó đồng chí tiến lên trước, toàn đơn vị theo đó mà xông lên giết chết đồn giặc. Khi đó, đại đội trưởng bị thương nặng không thể tiếp tục chỉ huy quân nữa, đồng chí đứng lên chỉ huy quân đội giết và bắt sống được hơn 1 đại đội giặc.
Năm 1954, Đơn vị đồng chí được lệnh đánh đồn Đắc Đoa, đây là một vị trí chủ lực của quân giặc. Quân ta hai lần tấn công nhưng vẫn chưa diệt gọn được quân giặc, quân giặc lúc này tăng cường phòng thủ rất chặt. Đồng chí kiên trì trong ba đêm vào điều tra tình hình giặc, quay về lập ra được kế hoạch chu đáo, động viên các chiến sĩ quyết chiến tiêu diệt quân giặc. Trận chiến với sự chỉ huy của đồng chí Lê Công Khai lại diễn ra vô cùng gay go và ác liệt. Đồng chí lúc này cũng đã bị thương gãy chân trái, nhưng vẫn nhịn đau lại tiếp tục cùng các chiến sĩ chiến đấu, khi bị gãy thêm chân phải, đồng chí vẫn im lặng chịu đựng ngồi yên động viên tinh thần cho các chiến sĩ chiến đấu, và đã tiêu diệt một đại đội quân hùng hậu của giặc.
Trên đường cùng đồng đội quay về quân y để chữa trị vết thương, nhưng do mất nhiều máu nên đồng chí đã hy sinh.
Đồng chí Lê Công Khai đã được tặng 2 bằng khen, và được phong là chiến sĩ thi đua trong Liên khu 5.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Lê Công Khai đã được Đảng, Nhà nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1925 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Công Khai

  • Hội nghị Locarno tìm cách đảm bảo hòa bình châu Âu bằng cách đảm bảo lẫn nhau.
  • John Logie Baird, nhà phát minh người Scotland, truyền các tính năng của con người bằng truyền hình.
  • Adolf Hitler xuất bản Tập I của Mein Kampf.
Hiển thị toàn bộ

Lê Công Khai trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thanh Hóa

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Công Khai được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Công Khai sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Công Khai và bạn gái, Lê Công Khai và vợ con, Lê Công Khai và người yêu