Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ

Vương Thừa Vũ

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1910

XH chung: #70521

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vương Thừa Vũ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ sinh ngày ?-?-1910 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1910). Vương Thừa Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 70521 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ

Vương Thừa Vũ tên thật là Nguyễn Văn Đồi, là một Trung tướng của Quân Đội nhân dân Việt Nam. Ông là một vị tướng, một nhà chỉ huy, lãnh đạo có tài của Quân đội nhân dân Việt Nam. Là người đã đóng góp nhiều công lao cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng thủ đô. Năm 1946, khi toàn quốc kháng chiến, ông đảm nhận trọng trách là chỉ huy trưởng mặt trận Hà Nội. Ông cũng là một Đại đoàn trưởng kiêm Chính ủy đàu tiên thuộc Đại đoàn 308, đại đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày nay là Sư đoàn 308 Quân Tiên phong, Quân Đoàn I.

Khi quân Nhật xâm chiến Mãn Châu, Vương Thừa Vũ đã đăng lính quân đội Trung Hoa quốc dân đảng. Sau đó, ông được cử đi học tại Trường Quân sự Hoàng Phố (tại Trung Quốc) vào năm 1937. Tại đây, ông đã có cuộc tiếp xúc với những người công sản Việt Nam như: Lê Thiết Hùng, Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Sơn...

Năm 1940, ông trốn về nước vì Trung Hoa Quốc dân đảng đang thanh trừng những người Cộng sản. Ông tổ chức hoạt động cách mạng trong nước. Cho đến năm 1941, ông bị chính quyền thực dân Pháp bắt giam. Năm 1942, ông bị đày tại trại giam Bá Vân ở Thái Nguyên. Tại đây, ông được những người tù Cộng Sản vận động, ông đã quyết định tham gia công tác binh vận, đảm nhận việc huấn luyện quân sự trong tù. năm 1943, ông trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày 09/03/1945, Nhật đảo chính Pháp tại Đông Dương. Khi đó, Vương Thừa Vũ đang bị giam giữ tại Nghĩa Lộ- Yên Bái, cùng các người bạn trong tù phá ngục, sau đó dự dịnh tổ chức bạo động giành chính quyền tại Nghĩa Lộ nhưng thất bại. Chính vì thế, ông đã về Bắc Ninh gây dựng lại cơ sở cách mạng, huấn luyện quân sự tại Chiến khu II.

Khi Việt Minh giành lại chính quyền, Vương Thừa Vũ nhận nhiệm vụ phụ trách tổ chức và chỉ huy lực lượng Bảo an binh Hà Nội. Khi quân Pháp gây hấn ở Hà Nội, ông được cử làm Khu trưởng khu XI Hà Nội, sau này đổi thành chỉ huy quân sự Khu II bảo vệ tại Hà Nội, Liên khu phó Liên Khu 1. Sau khi Bộ Tư Lệnh quân đội Quốc gia đự đoán quân Pháp sẽ nổ súng, đã cử ông làm Tư lệnh mặt trận Hà Nội, chỉ huy việc tấn công và phòng thủ quân Pháp tại Hà Nội, với mục đích kèo dài có lợi, sau đó đã rút quân bảo toàn lực lượng. Ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi giữ chân quân Pháp tại nội đô Hà Nội trong vòng 2 tháng.

Sau khi rút khỏi Hà Nội, Vương Thừa Vũ được điều động về Khu IV làm Khu bộ phó, dưới quyền Thiếu tướng Lê Thiết Hùng, sau đó là Nguyễn Sơn. Cuối năm 1947, ông được bổ nhiệm làm Phân khu trưởng Phân khu Bình Trị Thiên. Năm 1948, ông được phong quân hàm Đại tá trong đợt phong hàm chính thức đầu tiên của Việt Nam. Sau đó, ông được cử làm Đại đoàn trưởng kiêm Chính ủy Đại đoàn. Từ đó, ông và Đại đoàn tham gia nhiều chiến dịch lớn khác.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ

Ảnh chân dung anh hùng chiến tranh Vương Thừa Vũ
Ảnh chân dung anh hùng chiến tranh Vương Thừa Vũ
Vương Thừa Vũ là một người có nhiều công lao trong sự nghiệp giải phóng đất nước
Vương Thừa Vũ là một người có nhiều công lao trong sự nghiệp giải phóng đất nước
 
 

Các sự kiện năm 1910 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vương Thừa Vũ

  • Liên minh miền Nam châu Phi thành lập, với vốn quốc hội của mình tại Cape Town và thủ đô hành chính Pretoria (tháng 31).
  • Chế độ quân chủ Bồ Đào Nha kết thúc. Teofilio Braga được chọn làm chủ tịch nước cộng hòa mới.
  • Cách mạng Mexico bắt đầu; Francisco Madero xuất bản tuyên ngôn của ông La sucesi & oacute;. N presidencial en 1910
  • Nhật Bản chính thức phụ lục Hàn Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Vương Thừa Vũ trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vương Thừa Vũ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ. Vương Thừa Vũ sinh ngày ? tháng năm 1910 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Vương Thừa Vũ. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam vuong thua vu. vuong thua vu profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vương Thừa Vũ sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Vương Thừa Vũ và bạn gái, Vương Thừa Vũ và vợ con, Vương Thừa Vũ và người yêu