Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ

Hồ Thị Kỷ

Nơi sống/ làm việc: Cà Mau

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1949

XH chung: #72113

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hồ Thị Kỷ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ sinh ngày ?-?-1949 tại Tỉnh Cà Mau, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Hồ Thị Kỷ xếp hạng nổi tiếng thứ 72113 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ

Hồ Thị Kỷ sinh ra trong một gia đình bần nông nghèo khổ. Hồ Thị Kỷ đã được hướng dẫn đưa thư, đưa tin bí mật cho kháng chiến khi đấy đồng chí mới 10 tuổi. Sau đó 2 năm, đồng chí đã được kết nạp vào đội Thiếu Niên Tiền Phong, và tiếp tục công việc liên lạc, đưa thư ngay tại địa phương. Đồng chí được kết nạp vào đoàn thanh niên năm 1968.
Năm 1969, đồng chí đã tổ chức được nhiều trận đánh lại quân biệt động xâm vào thị xã Cà Mau, và phá hủy được những kho vũ khí của quân giặc. Sau đó, với những thành tích xuất sắc đó mà đồng chí đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Ngày 3 tháng 4 năm 1970, đồng chí cùng đồng đội đưa 10 kg thuốc nổ vào đội cảnh sát giặc, nhưng ý định đã xảy ra ngoài ý muốn, đồng chí nhanh chóng lại bắt chuyện làm quen với quân giặc và đã kịp ấn cho mìn nổ, tiếng nổ vang lớn và đã giết chết được 26 tên giặc ác ôn và 1 tên sĩ quan Mỹ, bốt gác của giặc bị phá sập, phá tung được 3 xe quân sự giặc. Trong tiếng nổ đấy, chị cũng đã anh dũng hy sinh, đồng chí luôn là tấm gương về anh hùng tuổi trẻ của quê hương Cà Mau. Hồ Thị Kỷ hy sinh đã để lại nhiều lời thương tiếc cho đồng chí, người con gái mới chỉ 21 tuổi đã vì nước mà hi sinh. Trong những năm với cương vị là một chiến sĩ biệt động đồng chí đã đánh 6 trận, giết chết 46 tên giặc, phá hủy được nhiều xe, đạn dược và kho hàng của giặc.
Năm 1972, Đồng chí Hồ Thị Kỷ đã được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồ Thị Kỷ

  • Mười hai nước ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO lập (4 tháng 4).
  • Cộng hoà Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (21 tháng 9).
  • Cộng hòa Nhân dân Cộng sản Trung Quốc chính thức tuyên bố của Chủ tịch Mao Trạch Đông (01 tháng 10).
  • Nam Phi chế hoá phân biệt chủng tộc.
  • Anh công nhận nền độc lập của nước Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Anh.
Hiển thị toàn bộ

Hồ Thị Kỷ trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cà Mau

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồ Thị Kỷ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hồ Thị Kỷ sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hồ Thị Kỷ và bạn trai/ bạn gái, Hồ Thị Kỷ và chồng con/ vợ con, Hồ Thị Kỷ và người yêu