Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng

Kim Đồng

Nơi sống/ làm việc: Cao Bằng

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1928

XH chung: #69327

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Kim Đồng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng sinh ngày ?-?-1928 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Kim Đồng xếp hạng nổi tiếng thứ 69327 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng

Kim Đồng là một trong những anh hùng nhỏ tuổi trong lịch sử Việt Nam. Kim Đồng tên khai sinh là Nông Văn Dèn, người dân tộc Nùng. Kim Đồng là người đội trưởng đầu tiên của Nhi Đồng Cứu Quốc ngày nay là Đội Thiếu Niên Tiền Phong.
Kim Đồng sinh ra trong một làng quê là chiếc nôi của chiến khu cách mạng, bố anh là Nông Văn Ý bị nạn mất trong lần sang quê vợ. Mẹ anh là bà Lân Thị He, người làng Khép Né. Mẹ Kim Đồng là người chăm chỉ, luôn sống vì chồng, vì con, bà là Hội viên hội phụ nữ cứu quốc. Do sức khỏe của mẹ không được tốt nên từ khi còn nhỏ Kim đồng đã phải làm việc để giúp đỡ mẹ.
Sinh ra trong chiến khu cách mạng, nên từ nhỏ Kim Đồng đã được dạy dỗ, giác ngộ cách mạng từ các cán bộ Việt Minh. Kim Đồng đã vận động các bạn ở trong làng cùng nhau làm nhiệm vụ liên lạc, chuyển công văn, đưa đón các cán bộ, thăm dò tình hình quân giặc báo lại cho các cán bộ.
Trung ương Đảng đã lập ra Đội Nhi Đồng Cứu Quốc vào tháng 5 năm 1941. Lúc đầu đội chỉ mới có năm thành viên, Kim Đồng đã được bầu làm đội trưởng Đội Nhi Đồng Cứu Quốc. Kim Đông luôn thể hiện trí thông minh, dũng cảm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Ngày 15 tháng 2 năm 1943, khi cán bộ Trung Ương Đảng đang có cuộc họp bí mật, anh được giao canh gác ở ngoài. Quân giặc biết được đã cho quân bao vây để bắt sống các đồng chí của ta. trước tình hình cấp bách, anh đã nhanh chóng đánh lạc hướng, lừa quân giặc tập trung lực lượng về phía mình, cùng lúc đó anh đã báo hiệu cho các đồng chí cán bộ rời khỏi một cách an toàn.
Ngày 15 tháng 2 năm 1943, Kim Đồng đã dũng cảm hi sinh khi anh mới 15 tuổi, tấm gương của anh luôn để lại cho các thế hệ thanh thiếu niên, và người dân Việt Nam noi theo.
Kim Đồng được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ trang nhân dân vào ngày 23 tháng 9 năm 1997.
 
 

Cuộc sống gia đình Kim Đồng


Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tượng đài anh hùng thiếu niên Kim Đồng tại Cao Bằng
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kim Đồng

  • Kellogg-Briand Pact, cấm chiến tranh, được ký tại Paris bởi 65 quốc gia.
  • Richard E. Byrd bắt đầu chuyến thám hiểm đến Nam Cực; lợi nhuận trong năm 1930.
  • Việc đầu tiên của Kế hoạch Năm năm Joseph Stalin áp đặt tập về nông nghiệp ở Liên Xô.
Hiển thị toàn bộ

Kim Đồng trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cao Bằng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kim Đồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng. Kim Đồng sinh ngày ? tháng năm 1928 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Mậu Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Kim Đồng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam kim dong. kim dong profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Kim Đồng sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Kim Đồng và bạn gái, Kim Đồng và vợ con, Kim Đồng và người yêu

Website liên kết