Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng

Võ Văn Mừng

Nơi sống/ làm việc: Đồng Tháp

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1928 (95 tuổi)

XH chung: #79831

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng là ai?
Võ Văn Mừng tên khai sinh là Võ Văn Hóa, là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức tiểu đội trưởng đặc công, phân liên khu Tây Nam Bộ.
Tháng 6 năm 1951, đồng chí Võ Văn Mừng tham gia vào hàng ngũ cách mạng. Từ khi là một chiến sĩ du kích đến khi vào bộ đội, ông luôn nêu cao tinh thần khắc phục mọi khó khăn quyết tâm tiêu diệt quân giặc, ông đã tham gia đánh 107 trận, trong trận nào, hoàn cảnh nào ông cũng dũng cảm, gan dạ, thông minh, đưa ra nhiều ý kiến giết giặc, bảo vệ nhân dân, luôn hoàn tất xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tháng 2 năm 1953, trong trận đánh căn cứ Xẻo Quýt, Cao Lãnh, Ông đã tận dụng khi tên gác cổng sơ hở để đưa bộc phá vào tận nhà ngủ, khi mới đặt xong thì bị lộ. Ông đã bị một tên giặc nhìn thấy, ông nhanh chóng lao tới đánh ngã, rồi ngay lập tức rút súng ra giết chết tên giặc, nhưng sau đó lại bị một tên khác đuổi theo, ông đã nhanh nhẹn quay lại giết chết luôn tên giặc. Khi chạy ra đến ngoài ông đã giết chết được một tên còn một tên do sợ quá mà bỏ chạy. Sau đó, ông đã cùng các chiến sĩ chập điện, bộc phá nổ, bốt của giặc bị sập, tiêu diệt một trung đội giặc.
Tháng 8 năm 1953, trận đánh đồn bốt Ông Khó, khi ông xông vào đánh trực diện giặc thì bị dẫm lên những chiếc chông, nhưng ông vẫn không lùi bước tiến lên tiêu diệt giặc, nhưng không may sao quả bộc phá lại không nổ được, không suy nghĩ nhiều ông liền vòng ra sau, rồi trèo lên nóc nhà dỡ mái, ném thủ pháo và giết chết được một số quân giặc, tạo cơ hội cho các chiến sĩ xông lên giết chết nốt những tên còn lại và căn cứ này của giặc bị tiêu diệt gọn.
Tháng 9 năm 1953, trong trận đánh Phong Mỹ, sau khi ông đã bí mật vượt qua được 3 lớp hàng rào giặc, ông chạy ngay vào trong bốt giặc, gặp ngay tên gác, ông liền đánh gục hắn và tiến vào đặt quả bộc phá ngay cửa giật nổ. Lúc này mặc dù đã bị thương nặng nhưng đồng chí vẫn dùng đèn bấm mục tiêu cho các chiến sĩ và chỉ đường cho quân xung kích xông vào.
Võ Văn Mừng đã được huyện, tỉnh nhiều lần tuyên dương và 3 lần đã bầu là chiến sĩ thi đua của huyện, tỉnh, khu.
Ngày tháng 5 năm 1956, ông Võ Văn Mừng đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Võ Văn Mừng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Võ Văn Mừng sinh ngày ?-?-1928 (95 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Võ Văn Mừng sinh ra tại Tỉnh Đồng Tháp, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Võ Văn Mừng xếp hạng nổi tiếng thứ 79831 trên thế giới và thứ 45 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Võ Văn Mừng

  • Hiệp ước Kellogg-Briand, cuộc chiến ngoài vòng pháp luật, được 65 quốc gia ký kết tại Paris.
  • Richard E. Byrd bắt đầu chuyến thám hiểm đến Nam Cực; trở lại vào năm 1930.
  • Kế hoạch đầu tiên trong Kế hoạch 5 năm của Joseph Stalin áp dụng tập thể hóa nông nghiệp ở Liên Xô.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Tháp

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Võ Văn Mừng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mừng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: