Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang

Trần Hiền Quang

Nơi sống/ làm việc: Bạc Liêu

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1928 (92 tuổi)

XH chung: #84527

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Hiền Quang

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang sinh ngày ?-?-1928 tại Tỉnh Bạc Liêu, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Trần Hiền Quang xếp hạng nổi tiếng thứ 84527 trên thế giới và thứ 154 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang

Trần Hiền Quang là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức đại đội trưởng công binh đại đoàn 330.
Trần Hiền Quang tham gia hoạt động cách mạng vào tháng 1 năm 1947. Từ năm 1947 đến năm 1954, ông được chiến đấu tại chiến trường miền Tây Nam Bộ. Trưởng thành từ chiến sĩ bộ binh lên cán bộ công binh, trong cương vị nào ông vẫn nêu cao tinh thần ý chí quyết tâm đánh giặc, đem lại hòa bình cho nhân dân, chấp hành nghiêm mọi mệnh lệnh được giao. Đặc biệt hơn khi được giao nhiệm cụ đánh tàu, ông đã nêu cao tinh thần gan dạ, thông minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm cho quân giặc bị tổn thất nặng.
Trong trận đánh tàu trên sông Thi Đội, tháng 12 năm 1953. Ông cùng đồng đội đã cùng nhau nằm mưa rét, muỗi đốt suốt 3 ngày đêm để chờ cơ hội đánh thủy bộ. Và đã tiêu diệt được một trung đội của giặc, đánh chìm một tàu chiến của chúng.
Trong suốt 4 năm hoạt động cách mạng, ông đã dẫn đầu đơn vị tham gia tốt phong trào du kích tại quê hương, đánh tan 1 xe lội nước giặc, 5 tàu chiến, làm 2 tàu khác bị hỏng nặng, giết chết 46 lính Âu Phi, 12 sĩ quan, 491 lính ngụy và phá tan nhiều vũ khí. Nhờ chiến thắng đấy mà nó đã góp phần lớn đối với chiến trường Khu 9 thời bấy giờ.
Ông đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng ba, được tiểu đoàn, Quân khu 6 lần khen thưởng, được 4 lần bầu là chiến sĩ thi đua của tiểu đoàn và Quân khu Tây Nam Bộ.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Trần Hiền Quang đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba. 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Hiền Quang

  • Kellogg-Briand Pact, cấm chiến tranh, được ký tại Paris bởi 65 quốc gia.
  • Richard E. Byrd bắt đầu chuyến thám hiểm đến Nam Cực; lợi nhuận trong năm 1930.
  • Việc đầu tiên của Kế hoạch Năm năm Joseph Stalin áp đặt tập về nông nghiệp ở Liên Xô.
Hiển thị toàn bộ

Trần Hiền Quang trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bạc Liêu

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Hiền Quang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Hiền Quang sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Hiền Quang và bạn gái, Trần Hiền Quang và vợ con, Trần Hiền Quang và người yêu