Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy

Đàm Văn Ngụy

Nơi sống/ làm việc: Cao Bằng

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1928

XH chung: #85141

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy là ai?
Đàm Văn Ngụy người dân tộc tày là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức tiểu đoàn phó phụ trách tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 11, trung đoàn 196, thuộc đại đoàn 316.
Đàm Văn Ngụy sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, nên ông đã sớm được giác ngộ cách mạng từ gia đình, năm ông được 16 tuổi, ông đã tham gia làm liên lạc cho bộ đội, và tiếp tế nuôi các cán bộ đang hoạt động tại quê hương. Ông đã cùng với các đồng chí du kích đã nhiều lần đấu tranh bảo vệ các cán bộ, cõng trên vai các chiến sĩ bị thương nặng đem vào trong rừng ẩn giấu nhằm tránh giặc.
Đến tháng 1 năm 1945, ông tham gia vào hàng ngũ cách mạng. Từ khi bước chân vào hàng ngũ cách mạng đến năm 1954, ông đã cùng các chiến sĩ tham gia đấu tranh ở nhiều nơi trên chiến trận Bắc Bộ. Ông đã được phụ trách nhiều cương vị chỉ huy tiểu đội, trung đội, đại đội xung kích, dù trên cương vị nào, trong hoàn cảnh nào, ông vẫn luôn hoàn tất xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn đấu tranh quả cảm, mãnh liệt, tấn công cương quyết, phòng thủ ngoan cường, bình tĩnh chỉ huy, khôn ngoan linh hoạt trong mọi hoàn cảnh khó khăn, đã được ra trận chiến đấu là phải nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng.
Tháng 1 năm 1953, khi đơn vị ông đang trên đường bao vây tiến công Nà Sản thì bị một đại đội quân giặc bất ngờ đánh vào bộ phận quân y phía sau, rồi chúng rút quân. Lúc này, ông đang giữ chức làm quản trưởng, ông liền ngay lập tức tập hợp các chiến sĩ tiến vào trong rừng trong vòng 6 tiếng đồng hồ để truy kích bọn giặc và đã giết được 14 tên, nhiều tên khác bị thương nặng.
Thu Đông năm 1953-năm 1954, ông đã được giao nhiệm vụ chỉ huy đại đội đánh tại biên giới Việt- Lào, và đã tiêu diệt được nhiều đội quân giặc, bảo vệ tốt an ninh biên giới hai nước. Ông còn chỉ huy các chiến sĩ thuyết phục nhân dân trong 20 bản gọi được 70 con em quay về.
Đàm Văn Ngụy đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng ba. Được Quân khu và trung đoàn 7 lần khen thưởng và được bầu làm chiến sĩ thi đua của trung đoàn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đàm Văn Ngụy đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lự lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba. 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Đàm Văn Ngụy

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đàm Văn Ngụy sinh ngày ?-?-1928 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đàm Văn Ngụy sinh ra tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Đàm Văn Ngụy xếp hạng nổi tiếng thứ 85141 trên thế giới và thứ 151 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đàm Văn Ngụy

  • Kellogg-Briand Pact, cấm chiến tranh, được ký tại Paris bởi 65 quốc gia.
  • Richard E. Byrd bắt đầu chuyến thám hiểm đến Nam Cực; lợi nhuận trong năm 1930.
  • Việc đầu tiên của Kế hoạch Năm năm Joseph Stalin áp đặt tập về nông nghiệp ở Liên Xô.
Hiển thị toàn bộ

Đàm Văn Ngụy trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cao Bằng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đàm Văn Ngụy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đàm Văn Ngụy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com