Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1928 (92 tuổi)

XH chung: #83253

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Thành

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành sinh ngày ?-?-1928 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Nguyễn Văn Thành xếp hạng nổi tiếng thứ 83253 trên thế giới và thứ 127 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức đại đội trưởng bộ binh, trung đoàn 48 thuộc đại đoàn 320.
Tháng 10 năm 1950, Nguyễn Văn Thành tham gia vào hoạt động cách mạng, Từ khi nhập ngũ đến năm 1953, ông đã tham gia chiến đấu 17 trận tại chiến trường đồng bằng Bắc Bộ. Ông luôn thể hiện là người gan dạ, thông minh, chỉ huy linh hoạt, lập được nhiều chiến công hiển hách, mặc dù bị thương nhưng ông vẫn đứng lên chỉ huy đơn vị chiến đấu đến khi trận chiến thắng lợi.
Tháng 2 năm 1951, trong trận đánh Kim Thanh tại Hà Nam, vào đêm sáng trăng quân ta đang chiếm lĩnh được trận địa, nhưng đã bị quân giặc phát hiện được, lực lượng của chúng bắn ra dữ dội, ông vẫn luôn bình tĩnh động viên các chiến sĩ quyết tâm tiêu diệt giặc. Ngay từ đầu, quân đội ta do Nguyễn Văn Thành chỉ huy đã phá được 20 mét hàng rào thép gai. Sau đó, ông đã dẫn đầu chỉ huy các chiến sĩ xông lên chiếm được lô cốt đầu. Lúc này, Nguyễn Văn Thành đã bị đạn bắn trúng vào đùi, nhưng ông vẫn cố chịu đựng không cho các chiến sĩ biết. Nằm lên nóc lô cốt, ông vẫn bình tĩnh theo dõi và chỉ huy các chiến sĩ đấu tranh, góp vẫn cùng đơn vị bạn tiêu diệt được 80 tên giặc, quân ta dành chiến thắng vẻ vang.
Tháng 5 năm 1953, trong trận đánh Yến Vĩ, Hà Tây, quân giặc đóng tại nơi kiên cố, rất khó để đánh vào, ông đã quyết định tự mình chỉ huy một tổ, bí mật vào sát lô cốt, leo lên nóc nhằm thả lựu đạn vào qua lỗ thông hơi, tạo cơ hội cho đơn vị khác xung phong tiêu diệt giặc.
Ông không những là người chỉ huy xuất sắc, mà ông còn xây dựng tốt đơn vị tiến bộ về mọi mặt, luôn thương yêu các chiến sĩ, động viên các đồng đội trưởng thành. Đối với các đơn vị bạn, ông luôn đứng lên nhận phần khó khăn về mình, nhường thuận lợi cho bạn, tích cực học hỏi, đưa ra nhiều bài học, không ngừng nâng cao trình độ chỉ huy. Ông sống cần kiệm, liêm chính nên được mọi người mến phục tin tưởng.

Nguyễn Văn Thành đã được Nhà nước tặng 1 Huân chương Chiến công hạng ba, 1 Huân chương Chiến công hạng nhì, được tiểu đoàn, đại đoàn 2 lần khen thưởng, được đại đội và đại đoàn 4 lần bầu làm chiến sĩ thi đua.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Nguyễn Văn Thành đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Thành

  • Kellogg-Briand Pact, cấm chiến tranh, được ký tại Paris bởi 65 quốc gia.
  • Richard E. Byrd bắt đầu chuyến thám hiểm đến Nam Cực; lợi nhuận trong năm 1930.
  • Việc đầu tiên của Kế hoạch Năm năm Joseph Stalin áp đặt tập về nông nghiệp ở Liên Xô.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Văn Thành trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Thành được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Văn Thành sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thành và bạn gái, Nguyễn Văn Thành và vợ con, Nguyễn Văn Thành và người yêu