Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ

Lê Văn Nổ

Nơi sống/ làm việc: Hải Dương

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1928 (92 tuổi)

XH chung: #77662

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Văn Nổ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ sinh ngày ?-?-1928 tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Lê Văn Nổ xếp hạng nổi tiếng thứ 77662 trên thế giới và thứ 66 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ

Lê Văn Nổ tên khai sinh Lê Cường người dân tộc Kinh, là anh hùng trong chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức chính trị viên phó đại đội 59 bộ binh, tiểu đoàn 664, trung đoàn 42, thuộc quân khu Tả Ngạn.
Tháng 3 năm 1950, Lê Văn Nổ tham gia hoạt động cách mạng. Từ khi nhập ngũ đến tháng 4 năm 1954, ông đã tham gia 20 trận đánh ở đồng bằng Bắc Bộ, và được giao nhiệm vụ chuyên đánh bộc phá. Ông luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, gan dạ, dù cho có khó khăn, hiểm nguy thế nào cũng cương quyết vượt qua, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho đơn vị đấu tranh và giành chiến thắng.
Đầu năm 1954, đơn vị ông được giao nhiệm cụ đánh đồn Nghĩa Lộ. Nơi đây là một trong những tiểu khu quan trọng, quân giặc có hai đại đội Âu Phi luôn canh gác để theo dõi tuyến đường sắt Hà Nội đi Hải Phòng. Khi đơn vị ta mới mở được cửa ra thì bị quân giặc ném hỏa lực bắn ra ngoài. Ông không ngần ngại nhanh chóng ôm quả bộc phá nặng 10 kilogam lên và đánh tan một ngôi nhà, nhằm mở đường cho các chiến sĩ ta xông vào bên trong, tiêu diệt được hơn 200 tên , và 2 tiểu đội giặc.
Ông được mọi người biết đến là một chiến sĩ bộc phá gan dạ, dũng cảm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông còn luôn hết lòng thương yêu, động viên các chiến sĩ. Ngoài ra, năm 1955, khi được giao nhiệm vụ vận động nhân dân cùng đấu tranh chống lại áp bức, bóc lột của giặc, ông đã luôn kiên nhẫn cùng các chiến sĩ trong tổ đã thuyết phục được 500 nhân dân công giáo ở lại không theo giặc vào Nam.
Lê Văn Nổ đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhì, 2 Huân chương Chiến công hạng ba, được trung đoàn, quân khu 4 lần khen thưởng và được bầu là chiến sĩ thi đua của Quân khu.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Ông đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba. 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Văn Nổ

  • Kellogg-Briand Pact, cấm chiến tranh, được ký tại Paris bởi 65 quốc gia.
  • Richard E. Byrd bắt đầu chuyến thám hiểm đến Nam Cực; lợi nhuận trong năm 1930.
  • Việc đầu tiên của Kế hoạch Năm năm Joseph Stalin áp đặt tập về nông nghiệp ở Liên Xô.
Hiển thị toàn bộ

Lê Văn Nổ trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Văn Nổ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Văn Nổ sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Nổ và bạn gái, Lê Văn Nổ và vợ con, Lê Văn Nổ và người yêu