Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu

Phùng Văn Khầu

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1930 (88 tuổi)

Dân số Việt Nam 1930: 17,582 triệu

XH chung: #74243

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phùng Văn Khầu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu sinh ngày ?-?-1930 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1930). Phùng Văn Khầu xếp hạng nổi tiếng thứ 74243 trên thế giới và thứ 41 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1930 vào khoảng 17,582 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu


Phùng Văn Khầu là một trong 16 người được phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân trong Chiến Dịch Điện Biên Phủ, ông là một đại tá pháo binh, có nhiều công lao trong trận chiến chống lại quân mỹ.
Phùng Văn Khẩu sinh ra trong một gia đình làm nông nghèo, người dân tộc nùng, ông sinh ra trên quê hương Cao Bằng một mảnh đất có truyền thống yêu nước mãnh liệt.
Phùng Văn Khẩu khi mới 10 tuổi, năm 1940 ông tham gia nhập ngũ vào Việt Minh. ông tham gia vào quân đội và được chọn vào binh chủng pháo binh năm 1949.
Nhằm mở màn cho cuộc chiến trong Chiến Dịch Điện Biên Phủ, vào 03/1954, ông đã tham gia đánh đồi E1. Trong trận chiến này, tiểu đội của ông đã rất nhiều người phải hi sinh, nhưng Phùng Văn Khẩu với ý chí, lòng dũng cảm của mình ông đã hoàn thành xuất sắc tiêu diệt được căn cứ điểm E1 của quân đội Pháp. Lúc này chỉ còn lại một mình ông và khẩu sơn pháo, ông vẫn bắn trúng phá hủy mục tiêu, mở đường cho quân đội ta xông lên chiếm được trận địa.
Chiến Dich Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi, Phùng Văn Khẩu đã được đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.
Phùng Văn Khẩu đã được cử đi tham dự Đại hội Thanh niên và sinh viên Thế Giới lần thứ 5 tại Ba Lan vào 1957.
Phùng Văn Khẩu đã tham dự những trận chiến lớn của quân ta trong kháng chiến chống Mỹ như: Tà Cơn, Khe Sanh, Hạ Lào, Quảng Trị,...
Năm 1986, Phùng Khắc Khẩu về nghỉ hưu với quân hàm đại tá, và Phùng Văn Khẩu vẫn luôn tham gia vào công tác xã hội và trên mặt trận đổi mới đất nước.
Trong thời gian chiến đấu, Phùng Văn Khẩu đã được tặng thưởng huân chương chiến công hạng nhất, nhì, ba, 7 lần được Đại Đoàn, Trung đoàn khen, 2 lần được phong tặng chiến sĩ thi đua.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu

Phùng Văn Khẩu khi kể về trận chiến đồi E1
Phùng Văn Khẩu khi kể về trận chiến đồi E1
Hình ảnh Phùng Văn Khẩu chụp cùng vợ
Hình ảnh Phùng Văn Khẩu chụp cùng vợ
Hình ảnh Phùng Văn Khẩu người đứng ngoài cùng bên trái chụp cùng đồng đội
Hình ảnh Phùng Văn Khẩu người đứng ngoài cùng bên trái chụp cùng đồng đội
 
 

Các sự kiện năm 1930 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phùng Văn Khầu

  • Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, và Ý ký hiệp ước giải trừ vũ khí hải quân.
  • Đức Quốc xã lợi trong cuộc bầu cử Đức.
  • Haile Selassie trở thành hoàng đế của Ethiopia.
Hiển thị toàn bộ

Phùng Văn Khầu trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cao Bằng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phùng Văn Khầu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu. Phùng Văn Khầu sinh ngày ? tháng năm 1930 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phùng Văn Khầu. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam phung van khau. phung van khau profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phùng Văn Khầu sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phùng Văn Khầu và bạn gái, Phùng Văn Khầu và vợ con, Phùng Văn Khầu và người yêu