Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực

Nguyễn Xuân Lực

Nơi sống/ làm việc: Hà Tĩnh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1926 (96 tuổi)

XH chung: #79311

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực là ai?
Nguyễn Xuân Lực là anh hùng trong chiến tranh Việt Nam, đồng chí từng giữ chức tiểu đoàn phó bộ binh, đại đoàn 325, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.
Tháng 1 năm 1948, Nguyễn Xuân Lực đã tham gia vào hoạt động cách mạng, từ khi vào bộ đội đến năm 1954, đồng chí tham gia vào đấu tranh ở chiến trận miền Tây và Bình Trị Thiên. Đồng chí đã cùng đồng đội trải qua nhiều cuộc thử thách và từ một chiến sĩ lên cán bộ tiểu đoàn. Nguyễn Xuân Lực đã tham gia 36 trận đánh liên tục, đồng chí đã chỉ huy đội quân bình tĩnh, dũng cảm, xử trí linh hoạt, khi nào đồng chí cũng nêu cao quyết tâm tiêu diệt quân giặc, đem lại hòa bình cho nhân dân. Mặc cho nhiều lần bị thương nặng nhưng đồng chí vẫn anh dũng xông lên không ngại gian khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đầu năm 1954, quân đội ta mở trận đánh giao thông trên đường 13, đơn vị đồng chí được giao nhiệm vụ khóa đuôi quân giặc, Nguyễn Xuân Lực chỉ huy các chiến sĩ trong đơn vị khóa chặt và xông lên tiêu diệt trên 2 xe, thu nhiều súng, bắt sống 3 tên giặc.
Ngày 29 tháng 5 năm 1954, trong trận chống càn, đồng chí bình tĩnh, gan dạ cùng tiểu đội 7 chiến sĩ đứng lên chống lại một tiểu đoàn giặc có pháo binh, máy bay yểm trợ. Đồng chí đã chỉ huy đồng đội đánh linh hoạt, khi thì đánh trực diện, khi chia ra đánh cả hai mặt quân giặc, rồi lúc lại luồn ra sau lưng hoặc đánh ngang sườn giặc. Cuộc chiến giữa quân ta và quân giặc giằng co nhau quyết liệt từ sáng đến tận 3 giờ chiều, lúc này đồng chí cùng các chiến sĩ trong tiểu đội đã phá vỡ được cuộc càn quét của giặc, tiêu diệt được 20 tên.
Đồng chí Nguyễn Xuân Lực đã được nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng nhất, Huân chương chiến công hạng ba, nhiều lần được trung đoàn, đại đoàn vinh danh khen ngợi và được bầu chọn là chiến sĩ thi đua.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Xuân Lực

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Xuân Lực sinh ngày ?-?-1926 (96 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Xuân Lực sinh ra tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Nguyễn Xuân Lực xếp hạng nổi tiếng thứ 79311 trên thế giới và thứ 42 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Xuân Lực

  • Một cuộc tổng đình công ở Anh khiến các hoạt động của quốc gia này rơi vào bế tắc.
  • Hoa Kỳ lính thủy đánh bộ được điều động đến Nicaragua trong cuộc nổi dậy; chúng vẫn tồn tại cho đến năm 1933.
  • Tưởng Giới Thạch trở thành lãnh đạo của đảng cách mạng Trung Quốc sau cái chết của Tôn Trung Sơn năm 1925.
  • Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay từ Spitsbergen đến Bắc Cực và quay trở lại.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Tĩnh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Xuân Lực được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Xuân Lực có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: