Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức

Trần Đức

Nơi sống/ làm việc: Thanh Hóa

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1917

XH chung: #75989

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Đức

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức sinh ngày ?-?-1917 tại Tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1917). Trần Đức xếp hạng nổi tiếng thứ 75989 trên thế giới và thứ 39 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức

Trần Đức là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, từng giữ chức tiểu đội trưởng bộ binh thuộc đại đội 212, tiểu đoàn 19, trung đoàn 108, thuộc đại đoàn 305.
Ngày 23 tháng 9 năm 1945, quân đội Pháp xâm lược Nam Bộ, đồng chí đã xung phong nhập vào hàng ngũ quân đội vào Nam đánh giặc. Trong 4 năm chiến đấu trong hàng ngũ quân đội, đồng chí đã tham gia chiến đấu được 40 trận, đồng chí sử dụng trung liên rất chính xác nên đã áp đảo được hỏa lực giặc, tạo cơ hội cho quân ta xông lên tiêu diệt gọn quân giặc. Đồng chí đã góp công vào chiến thắng của quân ta ở nhiều trận đánh, riêng đồng chí đã giết được 200 tên giặc, bắn diệt 7 xe quân sự giặc.
Tháng 2 năm 1949, hai đại đội ta ở nam Thừa Thiên Huế bị hơn 1.000 quân giặc bao vây. Đại đội đồng chí được bố trí mai phục trên đường cái, ngay trước mặt là một con sông. Đồng chí ngay từ đầu đã dùng khẩu súng trung liên bắn liên tục vào quân giặc, buộc quân giặc phải chia ra nhiều hướng để đối phó. Trong vòng một ngày trời, đồng chí đã cùng các chiến sĩ đánh lui được 3 đợt phản công của giặc. Một mình đồng chí đã giết chết, bị thương được 70 tên giặc, cùng đơn vị tiêu diệt gọn cuộc tiến công của giặc.
Tháng 11 năm 1950, lần này quân giặc đem đội quân sang xâm chiếm nước ta đông lên gấp nhiều lần đợt trước, chúng có máy bay, có pháo binh yểm trợ. Chỉ trong một ngày, đại đội Trần Đức bị bao vây 4 mặt. Quân ta tìm mọi cách mở đường rút ra. Đồng chí được phân công nhiệm vụ dùng hỏa lực tiêu diệt quân giặc và tìm đường cho quân rút ra, Trần Đức dùng hỏa lực chiến đấu anh dũng, gan da, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Và Đồng chí đã anh dũng hi sinh anh dũng.
Khi đang còn sống, đồng chí luôn gương mẫu về mọi mặt, luôn giúp đỡ, động viên các chiến sĩ khác, hướng dẫn tận tình mọi người sử dụng súng trung liên.
Đồng chí Trần Đức đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhì, và được liên khu 5 lần khen ngợi.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Trần Đức được Đảng, Nhà nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1917 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Đức

  • Dầu tiên của Hoa Kỳ quân chiến đấu đến Pháp như Hoa Kỳ tuyên chiến với Đức (tháng 6). Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Thứ ba Trận Ypres chiến đấu. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Cuộc đại dịch cúm trên khắp thế giới; Đến năm 1920, gần 20 triệu người chết. Chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ, 500.000 bị hư mất. Bối cảnh: Thiếu Hoa Kỳ Dịch bệnh
  • Vũ Hà Lan Mata Hari bị kết án và thực hiện như một điệp viên Đức.
  • Văn phòng Chính phủ bị thu giữ và Cung điện Mùa đông của Romanov được xông trong Cách mạng Tháng Mười Nga.
Hiển thị toàn bộ

Trần Đức trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thanh Hóa

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Đức được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Đức sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đức và bạn gái, Trần Đức và vợ con, Trần Đức và người yêu