Nhà báo Murray Kempton

Murray Kempton

Nơi sống/ làm việc: Baltimore

Ngày tháng năm sinh: 16-12-1917

Dân số Mỹ 1917: 103,268,000

XH chung: #75909

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Murray Kempton

Nhà báo Murray Kempton sinh ngày 16-12-1917 tại Thành phố Baltimore, bang Maryland- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1917). Murray Kempton xếp hạng nổi tiếng thứ 75909 trên thế giới và thứ 454 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1917 vào khoảng 103,268,000 người.

Tiểu sử Nhà báo Murray Kempton

James Murray Kempton là một nhà báo Mỹ và là một nhà bình luận xã hội và chính trị. Trong sự nghiệp của ông, ông dành được rất nhiều giải thưởng như với cuốn sách The Briar Patch, Các dân bang New York ông đã giành giải thưởng sách quốc năm 1974 và giải Pulitzer vào năm 1985 với sự bình luận dí dỏm sâu sắc về các vấn đề cộng đồng.

 
 

Murray Kempton thời trẻ

James Murray Kempton là con trai của Sally Ambler và James Branson Kempton, một nhà môi giới chứng khoán. cha Kempton qua đời vì bệnh cúm sau khi ông ra đời vì vậy tuổi thơ ông sống trong nghèo khó.
Năm 1939, sau khi ông tốt nghiệp ông có một thời gian làm việc ngắn ngủi trong một tổ chức lao động, sau đó ông bắt đầu tham gia vào đội ngũ nhân viên của tờ New York Post, tại đây với phong cách văn xuôi nhẹ nhàng , thanh lịch nhưng cũng đầy sự tinh tế đã tạo danh tiếng cho ông Sau này, ông tham gia phục vụ trong Quân đội Không quân Hoa Kỳ trong Thế chiến II đóng quân ở New Guinea và Philippines.
Năm 1949 ông trở lại New York Post với vai trò là biên tập viên chuyên mục lao động và sau đó ông trở thành là một nhà báo cho tờ báo này và viêt các bài viết cho NYC .Trong năm 1958 ông đã giành học bổng của Ủy ban Fulbright Hoa Kỳ-Italia, ông đã dành một năm ở Rome vào năm 1959 để đi học khóa học này.
Trong những năm tiếp theo, ông tiếp tục làm công việc của một biên tập viên cho tờ báo The New Republic.Sau khi Rupert murdoch mua lại tờ báo New York Post năm 1977, một lần nữa ông đã quay lại với tờ báo này một lần nữa . Năm 1981, ông trở thành nhà bình luận cũng như chủ chuyên mục cho Newsday, the Long Island .
Ngoài ra, với tài năng của mình, Kempton cũng là người đóng góp thường xuyên các bài viết cho các tờ The New York Review of Books, tạp chí Esquire, hàng loạt ý kiến ​​phát thanh CBS's Spectrum và National Review, người làm việc kì cựu với người bạn biên tập viên, William F. Buckley,
Kempton là một nhà báo tận tâm, trong suốt cuộc đời làm báo của mình ông chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi với công việc mà ngược lại ông làm việc không biết mệt mỏi, người luôn nộp bốn chuyên mục vào đầu tuần, người không thể lái xe nhưng ông vẫn đi dạo quanh thành phố bằng cách đi xe đạp. Năm 1995, ông đã nhận được giải thưởng Giáo xứ Lovejoy Ê-li.
Năm 1997, ông qua đời sau khi mắc bệnh ung thư tuyến tụy và qua một cơn đau tim thọ 79 tuổi.

Cuộc sống gia đình Murray Kempton

Kempton có kết hôn hai lần và người vợ thứ hai của ông qua đời vào năm 1995.

Nhà báo Murray Kempton trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đã từng làm việc cho Rupert Murdoch tại New York Post.
William F. Buckley là biên tập viên cũng là người bạn của Kempton.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Murray Kempton

Chân dung Nhà báo Murray Kempton
Chân dung Nhà báo Murray Kempton
Hình ảnh Murray Kempton còn trẻ
Hình ảnh Murray Kempton còn trẻ
Murray Kempton bên bàn làm việc của mình
Murray Kempton bên bàn làm việc của mình
Murray Kempton - người phỏng vấn tàn bạo với những bài phỏng vấn dài
Murray Kempton - người phỏng vấn tàn bạo với những bài phỏng vấn dài
Murray Kempton - nhà bình luận dí dỏm sâu sắc
Murray Kempton - nhà bình luận dí dỏm sâu sắc
 
 

Các sự kiện năm 1917 và ngày 16-12

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Murray Kempton

  • Thuộc Hoa Kỳ. tuyên chiến với Đức (06 tháng 4). Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • "I Want You". tấm poster James Montgomery Flagg của, có chú Sam và dựa trên một poster của Anh năm 1914, thu hút hàng ngàn tân binh Hoa Kỳ để WWI nhiệm vụ.
  • Giữa 10.015 ngàn người da đen lặng lẽ đi bộ xuống Fifth Avenue của thành phố New York để phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực (28 tháng 7). Bối cảnh: quyền dân sự

Ngày sinh Murray Kempton (16-12) trong lịch sử

  • Ngày 16-12 năm 1653: Oliver Cromwell trở thành chúa tể bảo vệ của Anh, Scotland và Ireland.
  • Ngày 16-12 năm 1773: Boston Tea Party đã diễn ra.
  • Ngày 16-12 năm 1916: Grigori Rasputin ám sát bởi một nhóm các mưu cao quý của Nga.
  • Ngày 16-12 năm 1920: Một trong những trận động đất khủng khiếp nhất trong lịch sử nhấn tỉnh Cam Túc ở Trung Quốc. Trận động đất 8,6 giết chết 200.000 người.
  • Ngày 16-12 năm 1944: Trận Bulge trong Thế chiến II bắt đầu tại Bỉ.
  • Ngày 16-12 năm 1990: Jean-Bertrand Aristide được bầu làm chủ tịch của Haiti trong các cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên của nước này.
  • Ngày 16-12 năm 2000: Colin Powell đã được lựa chọn để trở thành thư ký người Mỹ gốc Phi đầu tiên của nhà nước.
Hiển thị toàn bộ

Murray Kempton trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Baltimore

Ghi chú về Nhà báo Murray Kempton

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Murray Kempton được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Murray Kempton có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà báo Murray Kempton là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Murray Kempton sinh ra ở đâu?, Nhà báo Murray Kempton bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Murray Kempton là ai? Nhà báo Murray Kempton và bạn gái, Murray Kempton và vợ con, Murray Kempton và người yêu