Nhà báo Vũ Công Lập

Vũ Công Lập

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1946 (72 tuổi)

XH chung: #73812

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vũ Công Lập

Nhà báo Vũ Công Lập sinh ngày ?-?-1946 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Vũ Công Lập xếp hạng nổi tiếng thứ 73812 trên thế giới và thứ 452 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà báo Vũ Công Lập

Vũ Công Lập là một nhà báo đồng thời cũng là một nhà vật lý nổi tiếng ở Việt Nam. Ông phục vụ trong quân đội tại Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự với quân hàm lúc nghỉ hưu là đại tá.
Ông là nhà báo nổi tiếng trong lĩnh vực bóng đá và khoa học với những bình luận sắc sảo và dí dỏm.
Không chỉ thành công trong lĩnh vực khoa học đặc biệt là phát triển ngành Vật lý Y Sinh học ở Việt Nam với các công trình nghiên cứu và đưa ứng dụng thực tiễn để chế tạo các thiết bị điều trị vật lý. Ông còn là một người rất đam mê thể thao, Ông am hiểu bóng đá quốc tế và Việt Nam và đặc biệt đam mê bóng đá Đức. Chính vì thế ông đã cho ra đời những bài viết với lối kể chuyện dí dỏm, phân tích sâu sắc và giàu tính nhân văn.
Ông đã có nhiều năm cộng tác với Báo Thể thao & Văn hóa, giữ các mục "Câu chuyện ngày thứ Ba" và "Chuyện Vũ Công Lập".
Ông còn được "Liên đoàn Toán học thế giới" chọn là người phát ngôn cho Đại hội các nhà Toán học thế giới 2010.
 
 

Vũ Công Lập thời trẻ

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông đăng ký học tại khoa Vật lý trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và tốt nghiệp năm 1968. Sau đó ông về công tác tại Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự.
Sau đó ông tham gia nghiên cứu và tu nghiệp tại Đức. Ông đạt bằng Tiến sỹ khoa học chuyên ngành Vật lý Y sinh học. Ông cũng chính là người sáng lập, phát triển ngành Vật lý Y Sinh học ở Việt Nam. Ông đảm nhận chức giám đốc tại Trung tâm Vật lý Y Sinh học của Viện Kỹ thuật Quân sự II ở TP. Hồ Chí Minh vào năm 1989.

Cuộc sống gia đình Vũ Công Lập

Vũ Công Lập sinh ra trong một gia đình tri thức tại Hà Nội. Cha ông là GS. TS Vũ Công Hậu (1917-1996), là một nhà nông học và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Trồng cây ăn quả ở Việt Nam".

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Vũ Công Lập

Chân dung nhà báo Vũ Công Lập
Chân dung nhà báo Vũ Công Lập
Đại tá nhà báo Vũ Công Lập
Đại tá nhà báo Vũ Công Lập
Nhà báo Vũ Công Lập tác nghiệp tại World Cup 2004(Đức)
Nhà báo Vũ Công Lập tác nghiệp tại World Cup 2004(Đức)
Nhà báo Vũ Công Lập tại EURO 2016
Nhà báo Vũ Công Lập tại EURO 2016
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Công Lập

  • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng LHQ mở ra ở London (10 tháng 1).
  • League of Nations hòa tan (tháng).
  • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng Sáu).
  • Philippines giành được độc lập từ Hoa Kỳ (tháng 4).
  • 12 nhà lãnh đạo Đức Quốc xã (bao gồm 1 xử vắng mặt) bị kết án treo, 7 tù nhân, và 3 tuyên bố trắng án trong phiên tòa Nuremberg (ngày 01 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa diệt chủng
  • Winston Churchill của "Iron Curtain" bài phát biểu cảnh báo về việc mở rộng của Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Juan mỗi & oacute; n trở thành tổng thống của Argentina
Hiển thị toàn bộ

Vũ Công Lập trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà báo Vũ Công Lập

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Công Lập được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Vũ Công Lập có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà báo Vũ Công Lập. Vũ Công Lập sinh ngày ? tháng năm 1946 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Vũ Công Lập. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà báo Vũ Công Lập. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha bao vu cong lap. vu cong lap profile
Nhà báo Vũ Công Lập là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vũ Công Lập sinh ra ở đâu?, Nhà báo Vũ Công Lập bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Vũ Công Lập là ai? Nhà báo Vũ Công Lập và bạn gái, Vũ Công Lập và vợ con, Vũ Công Lập và người yêu