Nghệ sĩ Viết Liên

Viết Liên

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 18-6-1946 (78 tuổi)

XH chung: #66576

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Viết Liên

Nghệ sĩ Viết Liên là ai?
Nghệ sĩ Viết Liên là một diễn viên từng đóng nhiều vai diễn trong các phim điện ảnh cách mạng như: Đi tìm hạnh phúc, Nước mắt của biển, Chim bìm bịp... Năm 2021, ông đảm nhận vai diễn Lão Hạc trong bộ phim điện ảnh "Cậu vàng" do đạo diễn Trần Vũ Thủy thực hiện thay cho đạo diễn Bùi Cường. Nghệ sĩ Viết Liên từng chia sẻ rằng, tại Hà Nội có không thiếu diễn viên phù hợp với vai diễn Lão Hạc nhưng ông lại may mắn được đạo diễn mời. Điều khó khiến ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc nhưng cũng cảm thấy áp lực.
Bên cạnh Cậu Vàng, Lão Hạc là một nhân vật khiến đạo diễn phải đau đầu trong việc lựa chọn diễn viên phù hợp. Và nghệ sĩ Việt Liên là người được lựa chọn vào vai Lão Hạc. Để chuẩn bị cho vai diễn Lão Hạc, ông đã phải nuôi râu 6 tháng, cố gắng giảm cân xuống thấp nhất có thể với hy vọng tạo hình tốt nhất cho nhân vật của mình.
Nghệ sĩ Viết Liên đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề diễn xuất nhưng ông cũng khá áp lực khi nhận vai diễn đại diện của tầng lớp nông dân nghèo khổ, bế tắc và thấp cổ bé họng bởi cùng lúc phải gồng mình chịu đựng 2 ách thống trị thực dân – phong kiến nửa đầu thế kỷ 20. Tuy vậy, Lão Hạc mà ông đóng không chỉ là một người thụ động khi chịu đựng sự chèn ép bất công. Lão Hạc cũng lặng lẽ lựa chọn con đường phản kháng bất bạo động của mình. Nhân vật Lão Hạc mà nghệ sĩ Viết Liên hóa thân đã mang đến cho người xem cùng lúc trải qua 2 cảm xúc thương xót và cảm phục. Bản thân ông cũng cố gắng làm sao tạo ra cho nhân vật một hình ảnh mới, có sức thuyết phục đồng thời mang giá trị nhân văn cao đẹp. Trước khi đoàn làm phim bấm máy, nghệ sĩ Việt Liên đã trò chuyện thân thiện và tình cảm với "Cậu Vàng". Không những thế, bên trong hậu trường, "Cậu Vàng" là một nhân vật mà nghệ sĩ trò chuyện nhiều nhất trong suốt cả quá trình quay phim.
Trước khi bộ phim được công chiếu, teaser poster của phim "Cậu Vàng" đã được công bố với thiết kế với gam màu vàng xưa cũ, khơi gợi lại niềm hoài niệm của biết bao thế hệ đã từng biết đến nhân vật Lão Hạc trong tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao. Teaser poster đã hé lộ nhân vật lão Hạc hiện lên trước thềm một ngôi nhà tranh vách đất, bên ngọn đèn cầy leo lắt và chiếc giường gỗ đơn sơ. Teaser poster này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Viết Liên là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Viết Liên

Nghệ sĩ Viết Liên cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Viết Liên

Nghệ sĩ Viết Liên sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Viết Liên sinh ngày 18-6-1946 (78 tuổi).
Nghệ sĩ Viết Liên sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Viết Liên sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Viết Liên xếp hạng nổi tiếng thứ 66576 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Viết Liên

Ảnh chân dung diễn viên Viết Liên
Ảnh chân dung diễn viên Viết Liên
Hình ảnh diễn viên Viết Liên tại một buổi giao lưu phim
Hình ảnh diễn viên Viết Liên tại một buổi giao lưu phim
Hình ảnh mới của diễn viên Viết Liên
Hình ảnh mới của diễn viên Viết Liên

Viết Liên trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 18-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Viết Liên

 • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc khai mạc tại Luân Đôn (ngày 10 tháng 1).
 • Liên đoàn các quốc gia giải thể (tháng 4).
 • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng 6).
 • Philippines giành độc lập từ Hoa Kỳ (ngày 4 tháng 7).
 • 12 thủ lĩnh Đức Quốc xã (trong đó có 1 người bị xét xử vắng mặt) bị kết án treo cổ, 7 người bị bỏ tù và 3 người được tuyên trắng án trong phiên tòa ở Nuremberg (ngày 1 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa Diệt chủng
 • Bài phát biểu "Bức màn sắt" của Winston Churchill cảnh báo về sự bành trướng của Liên Xô. Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Juan Perón trở thành tổng thống của Argentina.

Ngày sinh Viết Liên (18-6) trong lịch sử

 • Ngày 18-6 năm 1812: Cuộc chiến tranh giữa Hoa kỳ và Anh Quốc năm 1812 bắt đầu xảy ra.
 • Ngày 18-6 năm 1815: Napoléon bị quân Anh, Đức và Hà Lan đánh bại trong trận Waterloo.
 • Ngày 18-6 năm 1873: Người theo chủ nghĩa đau khổ Susan B. Anthony đã bị phạt 100 đô la vì cố gắng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1872.
 • Ngày 18-6 năm 1928: Aviator Amelia Earhart trở thành người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương. Cô đã hoàn thành chuyến bay từ Newfoundland đến xứ Wales trong khoảng 21 giờ.
 • Ngày 18-6 năm 1948: Ủy ban Nhân quyền của Liên hợp quốc đã thông qua Tuyên ngôn Quốc tế về Quyền con người của mình. Đại hội đồng sẽ thông qua nó lần cuối vào ngày 10 tháng 12 năm 1948.
 • Ngày 18-6 năm 1983: Sally Ride trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ Viết Liên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Viết Liên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Viết Liên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: