Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu

Nsnd Hồng Lựu

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1967 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #61902

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nsnd Hồng Lựu

Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu sinh ngày ?-?-1967 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967). Nsnd Hồng Lựu xếp hạng nổi tiếng thứ 61902 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu

NSND Hồng Lựu là một nghệ sĩ sân khấu trưởng thành từ thực tiễn sân khấu kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh với hàng chục vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Cô nổi tiếng với giọng hét mượt mà, tinh tế thấm đậm hồn dân ca xứ Nghệ cùng khả năng diễn xuất tự nhiên và giàu sáng tạo. Cô là một trong những nghệ sĩ góp phần giữ lửa di sản dân ca xứ Nghệ và được mệnh danh là "Người phụ nữ Thắp sáng hồn dân ca xứ Nghệ".
Năm 1985, cô vào Đoàn Dân ca nghệ thuật Nghệ An, được cử đi học tại Trường Trung cấp văn hoá nghệ thuật tỉnh, chuyên ngành dân ca. Hai năm học tập tại đây, chất giọng của Hồng Lựu ngọt sắc hơn nhưng vẫn giữ được nét chân thành trong từng câu hát.
Năm 1987, cô bước lên sân khấu chuyên nghiệp với vai Thảo trong vở “Vua hoá hổ” của đạo diễn Lưu Quang Vũ. Những năm tháng làm việc tại đoàn, được các anh chị đi trước truyền nghề, cộng với sự học hỏi không ngừng của bản thân, Hồng Lựu đã dần đứng vững bằng khả năng của mình.
Những vai diễn trong các vở kịch, sân khấu, dân ca như vai diễn Nghị trong “Cô gái sông Lam”, vai bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Bác Hồ, hay nữ anh hùng cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai…đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, góp phần mang lại cho cô danh hiệu nghệ sỹ ưu tú năm 2001.
Ngoài giọng hát trong trẻo, luyến lái độc đáo, diễn xuất ngập tâm Hồng Lựu còn tham gia viết kịch bản, làm đạo diễn.
Đã có hàng chục năm cống hiến cho nghiệp hát, cuộc đời nghệ sỹ của Hồng Lựu đã trải qua tất cả các cung bậc thăng trầm, có cả nụ cười lẫn nước mắt. Nhà hát Dân ca Nghệ An trong những năm tháng cô làm trụ cột đã đoạt 6 huy chương vàng trong các lần hội diễn toàn quốc. Dưới bàn tay dìu dắt của cô, nhà hát đã có một lớp kế cận xứng đáng như Minh Nguyệt, Hoa Sinh, Minh Thành…
Ngày 19/5/2012, cô vinh dự là một trong 74 nghệ sỹ cả nước được Chủ tịch nước phong tặng Nhệ sỹ nhân dân. Đanh hiệu cao quí này đã đánh dấu một chặng đường phấn đấu vì nghệ thuật đưa câu ca Xứ Nghệ bay xa hơn nữa.
Hiện nay Hồng Lựu đang công tác tại Nhà hát Dân ca Nghệ An, nay là Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ.
 
 

Nsnd Hồng Lựu thời trẻ

Từ nhỏ, Hồng Lựu đã đắm mình trong những câu hát dân ca. âm hưởng sâu lắng của lời ca tiếng hát đã trở thành mạch nguồn thấm vào tâm hồn Hồng Lựu, giúp cô quyết định theo đuổi nghề mà mình yêu thích.

Cuộc sống gia đình Nsnd Hồng Lựu

NSND Hồng Lựu sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bà ngoại là nghệ nhân hát Ghẹo, hát Ví, cô thừa hưởng những tố chất đó của bà và mẹ (mẹ cô có giọng hát hay nhất vùng).

Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

NSND Hồng Lựu song ca cùng thần tượng nhí Quỳnh Như trong thần tượng tương lai 2017 mùa đầu tiên.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu

Chân dung NSND Hồng Lựu
Chân dung NSND Hồng Lựu
NSND Hồng Lựu hăng hái tham gia nghệ thuật
NSND Hồng Lựu hăng hái tham gia nghệ thuật
NSND Hồng Lựu đã hát và giao lưu cùng với các bệnh nhân tại BV HNĐK Nghệ An
NSND Hồng Lựu đã hát và giao lưu cùng với các bệnh nhân tại BV HNĐK Nghệ An
NSND Hồng Lựu cùng các học trò
NSND Hồng Lựu cùng các học trò
NSND Hồng Lựu cùng Hà Quỳnh Như trong Thần tượng tương lai
NSND Hồng Lựu cùng Hà Quỳnh Như trong Thần tượng tương lai
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nsnd Hồng Lựu

  • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
  • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
  • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
  • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
Hiển thị toàn bộ

Nsnd Hồng Lựu trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nsnd Hồng Lựu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nsnd Hồng Lựu sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu là ai? Nghệ sĩ Nsnd Hồng Lựu và bạn gái, Nsnd Hồng Lựu và vợ con, Nsnd Hồng Lựu và người yêu