Nghệ sĩ Văn Toản

Văn Toản

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939 (85 tuổi)

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #64564

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Văn Toản

Nghệ sĩ Văn Toản là ai?
Nghệ sĩ Văn Toản là một gương mặt đã quen thuộc với khán giả truyền hình toàn quốc. Ông là một diễn viên cùng thời với các nghệ sĩ tên tuổi như: Trịnh Trịnh, Phạm Bằng, Trần Hạnh.... Ngoài diễn xuất, ông còn sáng tác nhạc, dàn dựng sân khấu. Tuy sinh ra trong một gia đình không có cái nôi nghệ thuật nhưng ông lại sớm bén duyên với nghề diễn từng những năm 1960.
Tên tuổi của nghệ sĩ Văn Toản gắn liền với những vai diễn hiền lành, chân chất trong những bộ phim truyền hình, các vở kịch sân khấu hay các tiểu phẩm hài. Ít ai biết rằng, khi còn trẻ, ông đã từng đắn đo lựa chọn xem đi bộ đội, đi làm công nhân hay đi hát cải lương... Thậm chí, ông cũng từng cân nhắc việc trở thành một cầu thủ cho đội tuyển Thể Công. Thế nhưng, sau đó ông lại quyết định thi vào trường Kịch và trở thành một trong những sinh viên khóa Kịch đầu tiên của văn nghệ nước nhà. Năm 2000, ông về hưu.
Sau khi về hưu, nghệ sĩ Văn Toản tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Ông được mời tham gia các tiểu phẩm hài, các hoạt động phong trào quần chúng. Ông từng trêu đùa rằng, ông thấy trẻ ra mỗi khi đi diễn. Được gặp lại bạn bè đồng nghiệp khiến ông cảm thấy rất vui. Nhưng từ khi bị ốm và thính lực kém đi, ông đã không thể đi diễn nữa. Ông chủ động rút lui để không khiến các đạo diễn phải khó xử. Hồi tưởng lại hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, ông cảm thấy không còn nuối tiếc gì nữa, vì ông đã từng lăn lộn với phim, với kịch, đã cống hiến hết mình cho văn nghệ nước nhà.
Nghệ sĩ Văn Toản sinh được ba người con, trong đó có hai con gái và 1 con trai. Con cái ông đều đã trưởng thành, lập ra gia đình và sinh cho ông những đứa cháu đáng yêu. Ông vui vì các con không theo nghiệp của cha, bởi vì ông vẫn quan niệm rằng "nghiệp diễn khổ lắm, không biết bao giờ mới khá lên được". Các con khôn lớn, thành đạt cũng chính là niềm an ủi lớn nhất đối với ông.
Ông đã nghỉ hưu hơn 20 năm nay và hiện đang sinh sống cùng gia đình con trai thứ. Gần 10 năm nay, ông có vấn đề về tai. Mỗi khi muốn nói chuyện, ông phải viết ra giấy hoặc nhắn tin qua điện thoại. Khi mới bắt đầu có dấu hiệu bị bệnh, ông đã được con cháu đưa đi khám và chữa bệnh nhưng bác sĩ nói đó là bệnh tuổi già, thính lực bị giảm là do sức khỏe nên có uống thuốc nhưng không đỡ. Mỗi khi có thời gian rảnh, ông thường đọc sách và học các bài thuốc dân gian. Từ những bài thuốc mà ông đã đọc được, ông đã giúp đỡ được rất nhiều người. Ông không nhớ mình đã giúp được bao nhiêu người, cũng không nhận quà hay tiền. Ông cảm thấy vui vì những tin nhắn cảm ơn của người bệnh gửi cho mình.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Văn Toản là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Văn Toản

Nghệ sĩ Văn Toản cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Văn Toản

Nghệ sĩ Văn Toản sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Văn Toản sinh ngày ?-?-1939 (85 tuổi).
Nghệ sĩ Văn Toản sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Văn Toản sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Văn Toản xếp hạng nổi tiếng thứ 64564 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Văn Toản

Hình ảnh chân dung nghệ sĩ Văn Toản
Hình ảnh chân dung nghệ sĩ Văn Toản
Hình ảnh mới của nghệ sĩ Văn Toản
Hình ảnh mới của nghệ sĩ Văn Toản

Văn Toản trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Văn Toản

  • Đức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và ký kết hiệp ước không xâm lược kéo dài 10 năm với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Người Phần Lan để mất 1/10 lãnh thổ trong hiệp ước hòa bình năm 1940.
  • Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác