Nghệ sĩ Bùi Cường

Bùi Cường

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1945 (76 tuổi)

Dân số Việt Nam 1945: 23 triệu

XH chung: #88339

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Cường

Nghệ sĩ Bùi Cường sinh ngày ?-?-1945 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 1945). Bùi Cường xếp hạng nổi tiếng thứ 88339 trên thế giới và thứ 64 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1945 vào khoảng 23 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Bùi Cường


Trong những năm 80, 90 của thế kỷ 20 có một nghệ sĩ đã 30 năm gắn bó với hãng phim truyện Việt Nam với vai trò là một diễn viên và rồi đến ngày hôm nay khi anh trở thành một đạo diễn gạo cội đó là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, đạo diễn Bùi Cường. Nhắc đến nghệ sĩ Bùi Cường là nhắc đến anh Chí phèo năm nào trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy phát sóng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.
Đến bây giờ dù đã có tuổi nhưng anh vẫn rong ruổi nhiều nơi tại các tỉnh thành trong Nam ngoài Bắc để có được những thước phim hay nhất cho khán giả.
 
 

Bùi Cường thời trẻ


Lớn lên tại Hà Nội (phố hàng cháo), tuy ngay từ nhỏ anh là một người rất yêu văn nghệ nhưng sau này khi lớn lên anh không đến với nghệ thuật ngay mà phải mất chục năm anh mới bắt đầu đi vào con đường nghệ thuật.
Tốt nghiệp phổ thông trung học anh đi học trung cấp điện và về làm tại Xí nghiệp Điện Cơ Thống Nhất, tại đó anh thường xuyên tham gia vào các đội kịch của thành phố và đóng góp nhiều thành công về cho đội. Mãi đến năm 1973, anh trúng tuyển vào lớp diễn viên điện ảnh khóa 2. Mặc dù hơn các bạn cùng khóa vài tuổi, say mê nghệ thuật là thế nhưng thành công cũng lại đến muộn với người nghệ sĩ này trong khi đó các bạn học của anh ngay từ những ngày còn đi học đã được các hãng phim mời về diễn. Sau khi tót nghiệp, anh về hãng phim truyện Việt Nam làm việc, suốt mấy năm làm việc ở đây cái tên Nam Cường của anh vẫn chưa được mọi người biết đến. Cho đến khi anh được Đạo diễn Phạm Văn Khoa mời đóng vai " Chí Phèo" anh mới thực sự nổi danh trên con đường nghệ thuật của mình. Năm 1983 trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 6 với vai diễn Chí Phèo ấy đã đem lại cho anh giải thưởng Huy chương vàng cho diễn viên chính xuất sắc nhất .
Sau vai diễn thành công Chí Phèo, anh tiếp tục được mời đóng các vai bộ đội, biệt động, chiến sĩ,..
Sau 15 năm gắn bó với nghiệp diễn viên, với niềm say mê điện ảnh đã đưa đẩy anh tới nghề đạo diễn. Bộ phim truyện đầu tay của anh là " Người hùng râu quặp" sản xuất năm 1990 là một trong những bộ phim ăn khách trong dòng phim thị trường vào lúc bấy giờ. Tiếp sau đó không lâu năm 1996, anh hoàn thành bộ phim truyện nhựa đầu tay tiếp theo của đạo diễn là " Người đàn bà không con" một bộ phim tâm lý cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả truyền hình.
Có thể nói trong lĩnh vực truyền hình nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường đã đạt được một số thành công nhất định. Cho tới nay, anh đã làm đạo diễn cho tầm 80 bộ phim truyền hình, trong đó bộ phim " Ông tướng tình báo và hai bà vợ" dài 29 tập đã được khán giả hào hứng theo dõi và giành được Huy chương vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc.Cuộc sống gia đình Bùi Cường


Thành công trong sự nghiệp, nghệ sĩ Bùi Cường còn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Anh kết duyên với người con gái Hà Nội Kim Mùi vào năm 1977 khi anh vừa tốt nghiệp lớp diễn viên. Để có được thành công như ngày hôm nay phỉ nhờ vào việc anh có một hậu phương vững chắc. một người vợ tảo tần,tháo vát nuôi dạy con cái , thấu hiểu công việc cho người chồng để anh có thể yên tâm làm nghệ thuật. Gia đình anh có hai người con gái nhưng không ai theo anh để làm nghệ thuật, chỉ có một người con rể đang làm trợ lý đạo diễn cho anh.

Nghệ sĩ Bùi Cường trong quan hệ với những người nổi tiếng khác


Những diễn viên nổi tiếng như Bùi Bài Bình, Ngọc Thu, Vũ Đình Thân, Thanh Quý, Minh Châu, Phương Thanh,.. là những người bạn học của nghệ sĩ Bùi Cường
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Bùi Cường

Chân dung người nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường
Chân dung người nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường
Đạo diễn - Diễn viên Bùi Cường
Đạo diễn - Diễn viên Bùi Cường
Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường tái ngộ tại đêm trao giải Cánh diều vàng với nghệ sĩ ưu tú Đức Lưu - vai Thị Nở
Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường tái ngộ tại đêm trao giải Cánh diều vàng với nghệ sĩ ưu tú Đức Lưu - vai Thị Nở
 
 

Các sự kiện năm 1945 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Cường

  • Hội nghị Yalta (Roosevelt, Churchill, Stalin) có kế hoạch thất bại cuối cùng của Đức (tháng).
  • Hitler tự sát (tháng 30); Đức đầu hàng (tháng 7); 08 tháng 5 được công bố V-E ngày. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới II
  • San Francisco Hội nghị thành lập Liên Hợp Quốc (tháng - tháng Sáu).
  • Potsdam Hội nghị (Truman, Churchill, Stalin) thiết lập cơ sở tái thiết Đức (tháng - Tháng Tám)
  • Mỹ giảm bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản (ngày 06 tháng 8) và Nagasaki (09 Tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Nhật ký đầu hàng chính thức trên V-J Day (ngày 02 tháng 9).
Hiển thị toàn bộ

Bùi Cường trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ Bùi Cường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Cường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Bùi Cường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Bùi Cường là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Cường sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Bùi Cường bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Bùi Cường là ai? Nghệ sĩ Bùi Cường và bạn gái, Bùi Cường và vợ con, Bùi Cường và người yêu