Nghệ sĩ Nam Cường

Nam Cường

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1934 (84 tuổi)

XH chung: #82769

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nam Cường

Nghệ sĩ Nam Cường sinh ngày ?-?-1934 tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934). Nam Cường xếp hạng nổi tiếng thứ 82769 trên thế giới và thứ 50 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ Nam Cường

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Nam Cường tên thật là Nguyễn Trình Tường, ông được biết đến là một diễn viên ưu tú trên các bộ phim truyền hình Việt Nam ngoài nghề diễn viên trước đây ông còn là một diễn viên cải lương có tiếng . Đến bây giờ khi người nghệ sĩ ấy đã 82 tuổi tính đến nay ông đã có không biết bao nhiêu lần đứng diễn trên sân khấu Cải lương rồi tham gia diễn xuất trên 100 bộ phim truyền hình. Mặc dù các vai diễn của ông chuyên đóng những vai phản diện độc ác nhưng lại gây ấn tượng cho biết bao bạn bè đồng nghiệp cũng như khán giả truyền hình phải thán phục vì độ diễn sâu, hóa thân nhân vật tài tình của ông.

Một số bộ phim ông tham gia diễn xuất gây nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình:
  • Đất và người
  • Số đỏ
  • Mùa lá rụng


 
 

Nam Cường thời trẻ


Nghệ sĩ ưu tú Nam Cường sinh ra va lớn lên trong một gia đình phong kiến giàu có, cha của ông là một lý trưởng đầy gia trưởng và vô cùng nghiêm khắc. Năm 13 tuổi mẹ ông qua đời trong một cơn tai biến mạch máu não, khi bố ông quyết định bỏ nhà lên Hà Nội tự bươn trải cuộc sống trên đất khách quê người.
Những ngày đầu ông vật vờ kiếm ăn ở chợ Đồng Xuân, sáng ông bán bánh mỳ, trưa bán kem, chiều đánh giầy, tối ông về gầm cầu Long Biên hay nhà tế bần ở Hàng Chiếu để ngủ.
Trong một lần ông đi kiếm cơm lân la tới đoàn cải lương ở rạp Chuông Vàng để coi ké, ông đã ôm mộng được một lần đứng trên sân khấu. Sau đó giấc mộng của ông trở thành hiện thực khi được bà chủ của đoàn cải lương nhận vào đoàn. Ban đầu ông chỉ làm chân sai vặt, một thời gian sau khi đoàn thiếu người ông tự ứng cử mình vào diễn và ông được diễn nghệ thuật từ đó.
Vai đầu tiên của ông chỉ là một cậu bé chăn trâu nhưng với ông ông coi đó là bước ngoặc lớ trong cuộc đời làm nghệ sĩ của ông. Đoàn hát di cư vào Nam, ông vẫn ở lại hà nội và được giới thiệu vào đoàn cải lương tập thể, gắn bó với nó khi đoàn trở thành một đoàn hát lớn sau này trở thành nhà hát.
Quá trình làm nghệ sĩ cải lương của ông là một quá trình khá dài, ở đó ông đã cống hiến hết sức mình cho nghệ thuật. Làm nghệ sĩ cải lương ông đã từng được nhận 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, đến năm 1995 ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú
Năm 1996, ông bén duyên với các vai diễn truyền hình với vai diễn đầu tiên vai Phán trong phim Số đỏ từ đó cho tới nay mặc dù ông đã nghỉ hưu (1998) ông vẫn tiếp tục dành niềm đam mê của bản thân cho nghệ thuật coi đó là " nghiệp " của mình, dù không phải là trên lĩnh vực cải lương nữa, chỉ cần có người gọi ông đi diễn ông sẵn sàng chuẩn bị hành lý để đi diễn.

Cuộc sống gia đình Nam Cường

Nghệ sĩ Nam Cường bén duyên với người vợ kém 20 tuổi của mình trong một lần ông đi diễn ở Văn Miếu khi đó ông đã 38 tuổi. Nhờ vào sự chân thành cũng như vào tài ăn nói, ông đã được bà gật đầu đồng ý làm vợ mình và có với nhau hai người con. Vốn là người đào hoa thế nhưng trong suốt cuộc đời của mình ông chỉ chung tình với người vợ đảm đang ấy, hạnh phúc với mái ẩm của mình cùng với con cháu.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Nam Cường

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Nam Cường
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Nam Cường
Nghệ sĩ ưu tú Nam Cường nổi tiếng đào hoa một thời
Nghệ sĩ ưu tú Nam Cường nổi tiếng đào hoa một thời
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ - diễn viên Nam Cường
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ - diễn viên Nam Cường
Nghệ sĩ Nam Cường cùng với người vợ kém 20 tuổi của mình
Nghệ sĩ Nam Cường cùng với người vợ kém 20 tuổi của mình
Một góc nhỏ trong cuộc sống đời thường của nghệ sĩ Nam Cường
Một góc nhỏ trong cuộc sống đời thường của nghệ sĩ Nam Cường
Nghệ sĩ ưu tú Nam Cường trong phim
Nghệ sĩ ưu tú Nam Cường trong phim " Đất và người"
 
 

Các sự kiện năm 1934 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nam Cường

  • Chancellor Dollfuss của Áo bị ám sát bởi Đức quốc xã.
  • Hitler trở thành F & uuml;. Hrer khi chancellorship và tổng thống được kết hợp
  • U.S.S.R. nhận vào Hội Quốc.
  • Chị em Dionne, quintuplets đầu tiên để tồn tại ngoài giai đoạn phôi thai, sinh ra ở Canada. Bối cảnh: Nhiều Sinh
  • Mao Trạch Đông bắt đầu các Long March bắc với 100.000 binh sĩ.
Hiển thị toàn bộ

Nam Cường trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Ninh

Ghi chú về Nghệ sĩ Nam Cường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nam Cường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Nam Cường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ Nam Cường. Nam Cường sinh ngày ? tháng năm 1934 tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Giáp Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nam Cường. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ Nam Cường. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si nam cuong. nam cuong profile
Nghệ sĩ Nam Cường là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nam Cường sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Nam Cường bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Nam Cường là ai? Nghệ sĩ Nam Cường và bạn gái, Nam Cường và vợ con, Nam Cường và người yêu