Nghệ sĩ Minh Quang

Minh Quang

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 24-10-1951 (71 tuổi)

XH chung: #89215

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Minh Quang

Nghệ sĩ Minh Quang là ai?
Nghệ sĩ ưu tú Minh Quang tên thật Đỗ Minh Quang, ông từng được đông đảo khán giả biết đến là giọng hát đơn ca của Đoàn Ca Múa Tổng cục Chính trị, sau này ông được khán giả biết đến nhiều qua việc sáng tác hàng loạt các ca khúc nổi tiếng như Hoa sim biên giới, Sông Lô chiều cuối năm, Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara, Cây đàn ghi-ta một dây,.....
Vốn sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, ngay từ thủa ấu thơ nghệ sĩ ưu tú Minh Quang đã mê ca hát, ông thường tham gia tích cực vào các phong trào văn nghệ tại địa phương. Sau khi lớn lên, Nghệ sĩ ưu tú Minh Quang quyết định theo học khoa sáng tác âm nhạc hệ Đại học tại trường Nhạc viện Hà Nội.
Sau khi hoàn thành khóa học tại trường Nhạc viện, ông đầu quân vào Đoàn ca múa Quân đội làm diễn viên hát đơn ca và từng có một thời gian đi biểu diễn cùng với đoàn phục vụ quân và dân ở miền Bắc, bên cạnh đó ông cũng từng làm biên tập cho chương trình Ca nhạc Truyền hình quân đội. Những chuyến đi diễn là những chuyến nghệ sĩ ưu tú Minh Quang lại được tận mắt chứng kiến cảnh chiến tranh, lửa đạn, tình chiến sĩ, đồng bào,... đã khiến ông và thôi thúc ông viết lên nhiều ca khúc mới phục vụ cho quân và dân kháng chiến.
Là trưởng phó của đoàn, từ năm 1980 đến năm 1983, không chỉ là một ca sĩ đi biểu diễn vừa tranh thủ sáng tác rồi hát thử cho bộ đội ở các mặt trận biên giới nghe, trong hoàn cảnh đó ca khúc “Hoa sim biên giới” đã được nghệ sĩ viết ra và cho đến tận ngày nay ca khúc ấy vẫn còn được nhiều khán giả yêu thích và biết đến.
Đến năm 1988, tên tuổi của nghệ sĩ được nhiều người biết đến khi ca khúc “Sông Lô chiều cuối năm”ra đời viết từ bối cảnh của cuộc chiến biên giới phía Bắc. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Minh Quang còn có một số tác phẩm khí nhạc, nhạc múa, kịch hát như: Sơn Tinh - Thủy Tinh, Yêu trước Phật đài, hợp xướng Khúc tráng ca người lính...
Năm 2012, nghệ sĩ ưu tú Minh Quang được Nhà nước phong tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học – Nghệ thuật
Sau khi nghỉ hưu với cương vị Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, nhạc sĩ Minh Quang cùng với các thành viên trong gia đình thành lập nên trung tâm nghệ thuật, bất kể nắng mưa tuổi cao nhưng nghệ sĩ Minh Quang vẫn miệt mài với công việc làm nghệ thuật của mình.
 
 

Cuộc sống gia đình

Nghệ sĩ ưu tú Minh Quang quê gốc ở Thanh Hóa.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Minh Quang là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Minh Quang

Nghệ sĩ Minh Quang cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Minh Quang

Nghệ sĩ Minh Quang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Minh Quang sinh ngày 24-10-1951 (71 tuổi).
Nghệ sĩ Minh Quang sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Minh Quang sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951). Minh Quang xếp hạng nổi tiếng thứ 89215 trên thế giới và thứ 59 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Minh Quang

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Minh Quang
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Minh Quang
Hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Minh Quang
Hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Minh Quang

Minh Quang trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1951 và ngày 24-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Minh Quang

 • Seoul đầu tiên rơi vào tay lực lượng Cộng sản (ngày 4 tháng 1), sau đó trước quân đội Liên hợp quốc do Hoa Kỳ dẫn đầu (ngày 14 tháng 3). Bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình vào tháng 7 và tháng 10, Chiến tranh Triều Tiên vẫn tiếp diễn.
 • Sáu quốc gia đồng ý với Kế hoạch Schuman để tập hợp than và thép của Châu Âu (ngày 19 tháng 3; có hiệu lực vào ngày 10 tháng 2 năm 1953).
 • Hiệp ước hòa bình Nhật Bản được 49 quốc gia ký kết tại San Francisco (ngày 8 tháng 9).
 • Libya giành độc lập từ Ý (ngày 24 tháng 12).

Ngày sinh Minh Quang (24-10) trong lịch sử

 • Ngày 24-10 năm 1648: Hiệp ước về Hòa bình Westphalia đã được ký kết. Kết thúc Chiến tranh Ba mươi năm, cuối cùng là phá hủy Đế chế La Mã Thần thánh, và mở ra hệ thống nhà nước hiện đại của châu Âu.
 • Ngày 24-10 năm 1901: Anna Edson Taylor trở thành người đầu tiên sống sót khi vượt qua thác Niagara trong một cái thùng.
 • Ngày 24-10 năm 1931: Cầu George Washington, nối New York và New Jersey, đã thông xe.
 • Ngày 24-10 năm 1939: Lần đầu tiên, tất nylon được bày bán công khai ở Wilmington, Del.
 • Ngày 24-10 năm 1940: Tuần làm việc 40 giờ có hiệu lực theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng năm 1938.
 • Ngày 24-10 năm 1945: Liên hợp quốc chính thức ra đời khi hiến chương của tổ chức này có hiệu lực.
 • Ngày 24-10 năm 1992: Toronto Blue Jays trở thành đội đầu tiên không phải Hoa Kỳ vô địch World Series.
 • Ngày 24-10 năm 2003: Những chiếc Concordes cuối cùng đã hạ cánh xuống London, kết thúc chuyến du hành trên không siêu thanh.
 • Ngày 24-10 năm 2005: Nhà hoạt động dân quyền Rosa Parks, 92 tuổi, đã chết.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ Minh Quang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Minh Quang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Minh Quang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: