Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga

Phạm Thị Việt Nga

Nơi sống/ làm việc: Hậu Giang

Ngày tháng năm sinh: 20-12-1951 (69 tuổi)

XH chung: #69770

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Thị Việt Nga

Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20-12-1951 tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Hậu Giang, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951). Phạm Thị Việt Nga xếp hạng nổi tiếng thứ 69770 trên thế giới và thứ 887 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.

Tiểu sử Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga

Phạm Thị Việt Nga là một dược sĩ, tiến sĩ kinh tế và là một nữ doanh nhân nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Bà là 1 trong 2 người phụ nữ hiếm hoi ở Việt Nam được vinh danh là doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Bà được biết đến như một người phụ nữ quyết liệt và cứng rắn, đã chèo lái thành công con thuyền của Công ty Dược Hậu Giang từng bước vượt qua khủng hoảng và đứng vững trên thị trường trong nước và quốc tế.
Theo Forbes đánh giá, kể từ khi gia nhập Công ty Dược Hậu Giang vào năm 1988, bà Nga đã biến một xí nghiệp bên bờ vực phá sản thành công ty dược lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
Bà Nga nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm vị trí Tổng giám đốc Công ty của CTCP Dược Hậu Giang (DHG) trong giai đoạn từ năm 2004 cho đến 4/2014. Từ năm 2014 đến nay bà Việt Nga từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và chỉ giữ chức Tổng giám đốc. Bà luôn được xem là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa doanh nghiệp này trở thành thương hiệu dược nội địa lớn nhất Việt Nam với vốn hóa thị trường đạt hơn 14.000 tỉ đồng, doanh thu hằng năm trên 4.000 tỉ đồng. Dược Hậu Giang hiện sản xuất và kinh doanh hơn 300 loại dược phẩm, trở thành thương hiệu dược số một Việt Nam. 6 tháng đầu năm nay (2017), Công ty Dược Hậu Giang đạt doanh thu thuần 1.808 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 352 tỉ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước.
Đi lên từ kháng chiến nhưng bà Nga điều hành doanh nghiệp vượt cả các doanh nhân giỏi thời bình. Kỹ năng lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp của bà là nhờ liên tục học hỏi. Bà Nga cho biết: “Đã thành nề nếp, dù là công việc gì, cũng phải làm tới nơi, tới chốn theo tiêu chí ‘đã muốn phải làm, đã làm phải thắng’. Bản thân tôi, mỗi buổi công tác với cộng sự tôi đều đào tạo họ. Học là một quá trình liên tục và học qua công việc là cách học hiệu quả nhất”.

Trong cuộc họp HĐQT mới đây nhất vào ngày 24/8/2017, Công ty cổ phần dược Hậu Giang (DHG) cho biết kể từ ngày 1.9, bà Phạm Thị Việt Nga sẽ từ nhiệm khỏi vị trí Tổng giám đốc và chỉ giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị.


 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga

Chân dung doanh nhân Phạm Thị Việt Nga
Chân dung doanh nhân Phạm Thị Việt Nga
Bà Phạm Thị Việt Nga bên bàn làm việc
Bà Phạm Thị Việt Nga bên bàn làm việc
Bà Phạm Thị Việt Nga luôn quan tâm đến mọi người
Bà Phạm Thị Việt Nga luôn quan tâm đến mọi người
Bà Phạm Thị Việt Nga với chứng nhận Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả năm 2012
Bà Phạm Thị Việt Nga với chứng nhận Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả năm 2012
 
 

Các sự kiện năm 1951 và ngày 20-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Thị Việt Nga

  • Seoul rơi đầu tiên cho các lực lượng cộng sản (ngày 4 tháng 1), sau đó cho quân đội của Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu (ngày 14 tháng 3). Mặc dù các cuộc đàm phán hòa bình trong tháng Bảy và tháng Mười, chiến tranh Triều Tiên tiếp tục.
  • Sáu quốc gia đồng ý kế hoạch Schuman để bơi than của châu Âu và thép (19 tháng 3; có hiệu lực ngày 10 tháng 2 năm 1953).
  • Hiệp ước hòa bình Nhật Bản đã ký ở San Francisco bởi 49 quốc gia (08 Tháng chín).
  • Libya giành độc lập từ Ý (24 Tháng 12).

Ngày sinh Phạm Thị Việt Nga (20-12) trong lịch sử

  • Ngày 20-12 năm 1790: Samuel Slater xây dựng nhà máy bông đầu tiên của quốc gia ở Pawtucket, R.I.
  • Ngày 20-12 năm 1803: Hoa Kỳ mua lãnh thổ Louisiana từ Pháp với $ 15 triệu.
  • Ngày 20-12 năm 1860: South Carolina đã trở thành bang đầu tiên ly khai khỏi Liên minh.
  • Ngày 20-12 năm 1968: Tác giả John Steinbeck đã qua đời ở tuổi 66.
  • Ngày 20-12 năm 1989: Hoa Kỳ xâm chiếm Panama và cài đặt một chính phủ mới, nhưng không thể nắm bắt chung Manuel Antonio Noriega.
  • Ngày 20-12 năm 1996: Nhà thiên văn học Carl Sagan đã qua đời ở tuổi 62.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Thị Việt Nga trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cần Thơ

Ghi chú về Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Thị Việt Nga được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Thị Việt Nga sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga là ai? Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga và bạn trai/ bạn gái, Phạm Thị Việt Nga và chồng con/ vợ con, Phạm Thị Việt Nga và người yêu