Giáo sư Richard Thaler

Richard Thaler

Nơi sống/ làm việc: Illinois

Ngày tháng năm sinh: 12-9-1945 (76 tuổi)

XH chung: #56960

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Richard Thaler

Giáo sư Richard Thaler sinh ngày 12-9-1945 tại Thành phố New Jersey, nước Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Illinois, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 1945). Richard Thaler xếp hạng nổi tiếng thứ 56960 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng.

Tiểu sử Giáo sư Richard Thaler

Richard Thaler tên đầy đủ là Richard H. Thaler là một chuyên gia kinh tế người Mỹ. Ông là một trong những người đặt nền móng cho lĩnh vực hành vi tài chính, chuyên nghiên cứu các giới hạn về tư duy và lý trí có thể ảnh hưởng thị trường tài chính như thế nào. Ông Thaler đã phát triển một lý thuyết về "kế toán tinh thần" (mental accounting), tức cách tư duy duy lý hạn chế mà ở đó người ta thường đơn giản hóa các quyết định tài chính bằng cách chia số tiền mình có thành các tài khoản tưởng tượng trong đầu mình và tập trung vào việc hạn chế tác động của mỗi quyết định đơn lẻ, thay vì tính đến tác động chung lên toàn bộ số tiền đó.
Ông cũng chứng minh được rằng nỗi sợ mất mát sẽ khiến chúng ta coi một vật là có giá trị hơn khi chúng ta sở hữu chúng, so với khi ta không có nó. Đây là hiện tượng được gọi là "hiệu ứng của sự sở hữu" (endowment effect).
Năm 2017, ông vinh dự đạt giải Nobel kinh tế vì "các đóng góp của ông đã làm cầu nối giữa kinh tế học và các phân tích tâm lý học liên quan đến việc đưa ra các quyết định tài chính của mỗi cá nhân. Các phát hiện thực nghiệm và các lý thuyết của ông đã góp phần xây dựng một lĩnh vực nghiên cứu mới, và ngày càng phát triển, về kinh tế học hành vi, vốn có ảnh hưởng sâu sắc lên nhiều lĩnh vực nghiên cứu kinh tế và chính sách", thông cáo của Ủy ban Nobel cho biết (Royal Swedish Academy of Sciences - Viện hàn lâm khoa học hoàng gia Thụy Điển).
Ngay sau khi nhận giải Nobel, Ông Thaler đã hóm hỉnh trả lời "tôi sẽ cố gắng tiêu chúng theo cách phi lý nhất có thể".
Thaler cũng là người sáng lập công ty quản lý tài sản có tên Fuller & Thaler Asset Management.
Bên cạnh đó ông viết những cuốn sách về kinh tế như:
 • Thaler, Richard H. 1992. Lời nguyền của người chiến thắng: Những nghịch lý và những bất thường của cuộc sống kinh tế. Princeton: Nhà in Đại học Princeton. ISBN 0-691-01934-7 .
 • Thaler, Richard H. 1993. Những tiến bộ trong Tài chính Hành vi. New York: Quỹ Russell Sage. ISBN 0-87154-844-5 .
 • Thaler, Richard H. 1994. Kinh tế hợp lý gần như tương đương. New York: Quỹ Russell Sage. ISBN 0-87154-847-X .
 • Thaler, Richard H. 2005. Những tiến bộ trong Tài chính Hành vi, Tập II (Các Bàn tròn Bàn tròn về Kinh tế Hành vi) . Princeton: Nhà in Đại học Princeton. ISBN 0-691-12175-3 .
 • Thaler, Richard H. và Cass Sunstein. 2009 (bản cập nhật). Nudge: Cải thiện quyết định về Sức khoẻ, Sự giàu có và Hạnh phúc . New York: Penguin. ISBN 0-14-311526-X .
 • Thaler, Richard H. 2015. Không hoạt động được : Việc tạo ra kinh tế hành vi . New York: Công ty WW Norton & Company . ISBN 978-0-393-08094-0 .
 
 

Cuộc sống gia đình Richard Thaler

Richard Thaler sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, Mẹ ông là Roslyn (Melnikoff)- một giáo viên, và cha ông là Alan M. Thaler - một chuyên gia toán học. Gia đình ông là người Do Thái. Ông kết hôn với France Leclerc, cựu giáo sư marketing. Ông có 3 người con.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giáo sư Richard Thaler

Chân dung nhà kinh tế học Richard Thaler
Chân dung nhà kinh tế học Richard Thaler
Vẻ đăm chiêu của nhà kinh tế học Richard Thaler
Vẻ đăm chiêu của nhà kinh tế học Richard Thaler
Ông Richard Thaler tại phòng làm việc
Ông Richard Thaler tại phòng làm việc
Nụ cười rạng rỡ của nhà kinh tế học Richard Thaler
Nụ cười rạng rỡ của nhà kinh tế học Richard Thaler
Nhà kinh tế học Richard Thaler ở cuộc sống đời thường
Nhà kinh tế học Richard Thaler ở cuộc sống đời thường
 
 

Các sự kiện năm 1945 và ngày 12-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Richard Thaler

 • Hội nghị Yalta (Roosevelt, Churchill, Stalin) có kế hoạch thất bại cuối cùng của Đức (tháng).
 • Hitler tự sát (tháng 30); Đức đầu hàng (tháng 7); 08 tháng 5 được công bố V-E ngày. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới II
 • San Francisco Hội nghị thành lập Liên Hợp Quốc (tháng - tháng Sáu).
 • Potsdam Hội nghị (Truman, Churchill, Stalin) thiết lập cơ sở tái thiết Đức (tháng - Tháng Tám)
 • Mỹ giảm bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản (ngày 06 tháng 8) và Nagasaki (09 Tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Nhật ký đầu hàng chính thức trên V-J Day (ngày 02 tháng 9).

Ngày sinh Richard Thaler (12-9) trong lịch sử

 • Ngày 12-9 năm 1609: Henry Hudson bắt đầu thăm dò của ông về sông Hudson.
 • Ngày 12-9 năm 1953: Tổng thống tương lai John F. Kennedy kết hôn Jacqueline Bouvier.
 • Ngày 12-9 năm 1977: đen lãnh đạo dân quyền Nam Phi Steven Biko chết trong khi bị giam giữ của cảnh sát.
 • Ngày 12-9 năm 1992: Tiến sĩ Carol Mae Jemison đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong không gian trên tàu con thoi Endeavour.
 • Ngày 12-9 năm 1999: Indonesia tuyên bố sẽ cho phép một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế để lập lại trật tự cho Đông Timor.
Hiển thị toàn bộ

Richard Thaler trong bảng xếp hạng

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New Jersey

Ghi chú về Giáo sư Richard Thaler

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Richard Thaler được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Richard Thaler có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Giáo sư Richard Thaler là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Richard Thaler sinh ra ở đâu?, Giáo sư Richard Thaler bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Richard Thaler là ai? Giáo sư Richard Thaler và bạn gái, Richard Thaler và vợ con, Richard Thaler và người yêu