Giáo sư Trần Quang Hải

Trần Quang Hải

Nơi sống/ làm việc: Paris

Ngày tháng năm sinh: 13-5-1944 (76 tuổi)

XH chung: #51590

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Quang Hải

Giáo sư Trần Quang Hải sinh ngày 13-5-1944 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Paris, nước Pháp. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1944). Trần Quang Hải xếp hạng nổi tiếng thứ 51590 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng.

Tiểu sử Giáo sư Trần Quang Hải

Giáo sư Trần Quang Hải là một chuyên gia về âm nhạc châu Á. Ông xuất thân là một nghệ sĩ chơi violon tài ba. Nhưng sau đó, ông đã chuyển hướng sang nghiên cứu và phát triển các loại nhạc cụ dân tộc. Đến nay, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Quang Hải đã có nhiều công trình nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc Dân tộc như: hát đồng song thanh, phát triển gõ muỗng, phát triển kỹ thuật biểu diễn đàn môi… Các công trình nghiên cứu âm nhạc của ông đều gây được sự chú ý của các nhà nghiên cứu âm nhạc trong nước và thế giới.
Sự nghiệp của giáo sư Trần Quang Hải gắn liền với chiếc đàn Muỗng. Ông đã có nhiều sáng tạo vô cùng độc đáo với chiếc đàn muỗng. Tại Liên hoan âm nhạc tổ chức tại Anh năm 1967, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Quang Hải đã được phong tặng danh hiệu "Vua Muỗng". Ông còn được phong tặng danh hiệu "Ông vua đàn môi".

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Quang Hải được xem là chiếc cầu nối đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam ra với thế giới.
 
 

Trần Quang Hải thời trẻ

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Quang Hải đã theo học môn vĩ cầm tại trường Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn. Thời kỳ này ông cũng đã sáng tác nhiều tác phẩm. Năm 1961, sau khi tốt nghiệp trường Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn, ông lên đường sang Pháp học nhạc tại trường đại học Sorbonne với ước mơ trở thành nghệ sĩ độc tấu violon nổi tiếng trên nước Pháp và tại Việt Nam. Tại Pháp, giáo sư nghệ sĩ violon Yehudi Menuhin hướng dẫn. Ông còn theo học về các loại nhạc cụ dân tộc khác tại các trường đại học: Louvre, Sorbonne tại (Paris - Pháp, đại học Cambridge tại London - Anh. Ông đã tốt nghiệp với tấm bằng tiến sĩ âm nhạc dân tộc người Việt tại Pháp.

Từ năm 1968, ông về làm việc cho Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học tại Bảo tàng Con Người (Musée de l’Homme) tại Paris - Pháp.

Cuộc sống gia đình Trần Quang Hải

Ông là con trai trưởng của Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê và bà Nguyễn Thị Sương, cựu giáo sư Anh văn Trường nữ Trung học Gia Long.

Ông kết hôn cùng nữ ca sĩ Bạch Yến vào ngày 17 tháng 6 năm 1978 tại Paris.Trước đó ông có một người con gái riêng. Hai ông bà sau này không có con nhưng sống hạnh phúc.

Giáo sư Trần Quang Hải trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là con trai trưởng của nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc GS.TS Trần Văn Khê.
Ca sĩ Bạch Yến là vợ ông.

Ông là hậu duệ đời thứ năm của nhạc sĩ cung đình Huế, Trần Quang Thọ, đời thứ bốn của nhạc sĩ nổi tiếng về đàn tỳ bà, Trần Quang.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giáo sư Trần Quang Hải

Giáo sư Trần Quang Hải biểu diễn cùng chiếc đàn môi
Giáo sư Trần Quang Hải biểu diễn cùng chiếc đàn môi
Giáo sư Trần Quang Hải và vợ - Ca sĩ Bạch Yến
Giáo sư Trần Quang Hải và vợ - Ca sĩ Bạch Yến
Chân dung Giáo sư Trần Quang Hải
Chân dung Giáo sư Trần Quang Hải
Một bức ảnh mới về Trần Quang Hải- Giáo sư nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Trần Quang Hải- Giáo sư nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Một hình ảnh chân dung của Giáo sư Trần Quang Hải
Một hình ảnh chân dung của Giáo sư Trần Quang Hải
 
 

Các sự kiện năm 1944 và ngày 13-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Quang Hải

 • Dồng Minh xâm lược Normandy vào D-Day (06 tháng 6). Bối cảnh: chiến dịch Normandy
 • Hội nghị Bretton Woods tạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.
 • Dumbarton Oaks Conference & mdash;. Thuộc Hoa Kỳ, Thịnh vượng chung Anh, và U.S.S.R. đề nghị thành lập Liên Hợp Quốc
 • Trận Bulge bắt đầu như Đức thâm nhập Đồng Minh trước ở Bỉ (ngày 16 tháng 12 đến tháng 1 năm 1945).
 • Anne Frank và gia đình cô ấy phản bội và đưa đến các trại tập trung. Cô sẽ chết vào năm 1945.

Ngày sinh Trần Quang Hải (13-5) trong lịch sử

 • Ngày 13-5 năm 1568: Mary Queen of Scots đã bị đánh bại tại trận Langside và ngay lập tức chạy sang Bắc nước Anh.
 • Ngày 13-5 năm 1846: Mỹ chính thức tuyên chiến với Mexico sau nhiều ngày chiến đấu.
 • Ngày 13-5 năm 1938: Louis Armstrong và dàn nhạc của ông ghi classic jazz của New Orleans, Khi Saints Go Marching In, trên Decca Records.
 • Ngày 13-5 năm 1940: Winston Churchill phát biểu đầu tiên của ông là thủ tướng: ". Tôi không có gì để cung cấp nhưng máu, mệt nhọc, nước mắt và mồ hôi"
 • Ngày 13-5 năm 1973: Quần vợt nam sô-vanh Bobby Riggs đánh bại Margaret Smith Court, 6-2, 6-1 trước một khán giả truyền hình trên toàn thế giới. Ông sẽ thua Billie Jean King năm sau đó.
 • Ngày 13-5 năm 1981: Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã bị bắn và bị thương bởi Mehmet Ali Agca trong khi lái xe qua một đám đông tại quảng trường Thánh Phêrô, Rôma.
Hiển thị toàn bộ

Trần Quang Hải trong bảng xếp hạng

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Giáo sư Trần Quang Hải

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Quang Hải được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Trần Quang Hải có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Giáo sư Trần Quang Hải là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Quang Hải sinh ra ở đâu?, Giáo sư Trần Quang Hải bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Trần Quang Hải là ai? Giáo sư Trần Quang Hải và bạn gái, Trần Quang Hải và vợ con, Trần Quang Hải và người yêu