Chính trị gia Ban Ki-moon

Ban Ki-moon

Nơi sống/ làm việc: South Korea

Ngày tháng năm sinh: 13-6-1944 (78 tuổi)

XH chung: #21394

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Ban Ki-moon

Chính trị gia Ban Ki-moon là ai?
Ban Ki-moon là một nhà ngoại giao nổi tiếng của Hàn Quốc, người thứ 8 giữ chức Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ từ tháng 1 năm 2007 đến tháng 5 năm 2016. Ông cũng từng là người giữ chức Bộ trưởng ngoại giao của Hàn Quốc và Liên Hiệp Quốc.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Từ nhỏ, ông lớn lên hầu hết ở một thị trấn gần thành phố Chungju, gia đình ông từng là một gia đình trung lưu cha ông làm buôn bán kinh doanh sau này cơ sở kinh doanh của gia đình ông bị phá sản. Ông từng tham gia học trường trung học Chungju High School sau đó ông trở thành một ngôi sao sinh viên trong các nghiên cứu về ngôn ngữ tiếng Anh. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi viết của Hội chữ thập đỏ và giành được suất đi sang Hoa Kỳ vào năm 1962.
Năm 1970, ông nhận tấm bằng cử nhân về quan hệ quốc tế của trường Đại học quốc gia Seoul và chính thức gia nhập vào Bộ ngoại giao kể từ tháng 5 năm 1970. Đến năm 1974, ông là Bí thư đầu tiên của miền nam trong ủy ban giám sát quan sát viên. Năm 1980, ông trở thành giám đốc của Tổ chức và điều ước quốc tế thuộc văn phòng của Liên Hợp Quốc tại Seoul. Năm 1985, ông nhận tấm bằng Thạc Sĩ Quản trị công từ trường Đại học Harvard. Năm 1992, ông trở thành Phó Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát hạt nhân phần Nam-Bắc, sau khi được thông qua bởi Nam và Bắc Triều Tiên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Từ 1993 đến năm 1994 ông là Phó Đại sứ Hàn Quốc trong chuyến sang Hoa Kỳ. Năm 1995, ông được thăng chức làmThứ trưởng Bộ Kế hoạch cho các tổ chức và chính sách quốc tế và sau đó tiếp tục được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống vào năm 1996. Năm 2009, ông tiếp tục nhận bằng Tiến sĩ Luật của Đại học Malta vào năm 2009 đồng thời bằng danh dự Tiến sĩ luật của trường Đại học Wasshington. Năm 2016, ông cũng đồng thời nhận được hai tấm bằng danh dự của Đại học Cambridge và Đại học Marymount Loyola. Vào ngày 30 tháng 8 năm 2016, ông được phong tặng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Singapore cho công tác phục vụ đời sống của nhân loại. Không chỉ thông thạo tiếng Hàn quốc mà ông còn là người thông thạo nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cuộc sống gia đình

Ông và người vợ của mình Yoo Soon - Taek gặp nhau từ khi còn là một học sinh trung học vào năm 1962, sau đó hai người kết hôn vào năm 1971, hai người có với nhau 3 người con.
Cô con gái lớn của ông, Seon-yong, sinh năm 1972 và hiện đang làm việc cho Quỹ Hàn Quốc tại Seoul. Con trai ông Woo-hyun đã được sinh ra vào năm 1974 ở Ấn Độ tốt nghiệp cử nhân khoa quản trị Trường Đại học California, Los Angeles, hiện đang làm việc cho một công ty đầu tư ở New York. Còn cô con gái nhỏ của ông - Hyun-hee sinh năm 1976 là một cán bộ thực địa cho UNICEF tại Nairobi.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Ban Ki-moon là ai?
Ông đã từng gặp Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy, ông cũng được nhiều người biết đến trong việc bàn luận sự nóng lên toàn cầu đối với Tổng thống George W. Bush trong nhiều dịp.

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Ban Ki-moon

Chính trị gia Ban Ki-moon cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ban Ki-moon

Chính trị gia Ban Ki-moon sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ban Ki-moon sinh ngày 13-6-1944 (78 tuổi).
Chính trị gia Ban Ki-moon sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ban Ki-moon sinh ra tại Thành phố South Korea, nước Hàn Quốc. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1944). Ban Ki-moon xếp hạng nổi tiếng thứ 21394 trên thế giới và thứ 141 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ban Ki-moon

Chân dung Chính trị gia Ban Ki-Moon
Chân dung Chính trị gia Ban Ki-Moon
Một bức ảnh mới về Ban Ki-Moon- Chính trị gia nổi tiếng Hàn Quốc
Một bức ảnh mới về Ban Ki-Moon- Chính trị gia nổi tiếng Hàn Quốc
Hình ảnh mới nhất về Chính trị gia Ban Ki-Moon
Hình ảnh mới nhất về Chính trị gia Ban Ki-Moon
Một hình ảnh khác về Chính trị gia Ban Ki-Moon
Một hình ảnh khác về Chính trị gia Ban Ki-Moon

Ban Ki-moon trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1944 và ngày 13-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ban Ki-moon

 • Đồng minh xâm lược Normandy vào D-Day (6 tháng 6). Bối cảnh: Chiến dịch Normandy
 • Hội nghị Bretton Woods thành lập Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.
 • Hội nghị Dumbarton Oaks — Hoa Kỳ, Khối thịnh vượng chung Anh và U.S.S.R. đề xuất thành lập Liên hợp quốc.
 • Trận chiến Bulge bắt đầu khi quân Đức xâm nhập mặt trận Đồng minh ở Bỉ (từ ngày 16 tháng 12 đến tháng 1 năm 1945).
 • Anne Frank và gia đình của cô đã phản bội và bị đưa đến các trại tập trung. Cô ấy sẽ chết vào năm 1945.

Ngày sinh Ban Ki-moon (13-6) trong lịch sử

 • Ngày 13-6 năm 1900: Cuộc nổi dậy của võ sĩ quyền anh bắt đầu ở Trung Quốc.
 • Ngày 13-6 năm 1966: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã quy định tại Miranda kiện Arizona rằng cảnh sát phải thông báo cho nghi phạm về quyền của họ khi bắt họ bị giam giữ.
 • Ngày 13-6 năm 1967: Thurgood Marshall được đề cử trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.
 • Ngày 13-6 năm 1971: Thời báo New York bắt đầu xuất bản "Các tài liệu của Lầu Năm Góc."
 • Ngày 13-6 năm 1983: Tàu thăm dò không gian Pioneer 10 của Hoa Kỳ, được phóng vào năm 1972, trở thành tàu vũ trụ đầu tiên rời khỏi hệ mặt trời.
 • Ngày 13-6 năm 1986: Bandleader và kèn clarinetist Benny Goodman đã chết.
 • Ngày 13-6 năm 2000: Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Pres. Kim Jong Il của Triều Tiên và Pres. Kim Dae Jung của Hàn Quốc xảy ra.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở South Korea

Ghi chú về Chính trị gia Ban Ki-moon

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ban Ki-moon được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Ban Ki-moon có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: