Chính trị gia Ban Ki-moon

Ban Ki-moon

Nơi sống/ làm việc: South Korea

Ngày tháng năm sinh: 13-6-1944 (76 tuổi)

XH chung: #20311

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ban Ki-moon

Chính trị gia Ban Ki-moon sinh ngày 13-6-1944 tại Thành phố South Korea, nước Hàn Quốc. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1944). Ban Ki-moon xếp hạng nổi tiếng thứ 20311 trên thế giới và thứ 141 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Ban Ki-moon

Ban Ki-moon là một nhà ngoại giao nổi tiếng của Hàn Quốc, người thứ 8 giữ chức Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ từ tháng 1 năm 2007 đến tháng 5 năm 2016. Ông cũng từng là người giữ chức Bộ trưởng ngoại giao của Hàn Quốc và Liên Hiệp Quốc.
 
 

Ban Ki-moon thời trẻ

Từ nhỏ, ông lớn lên hầu hết ở một thị trấn gần thành phố Chungju, gia đình ông từng là một gia đình trung lưu cha ông làm buôn bán kinh doanh sau này cơ sở kinh doanh của gia đình ông bị phá sản. Ông từng tham gia học trường trung học Chungju High School sau đó ông trở thành một ngôi sao sinh viên trong các nghiên cứu về ngôn ngữ tiếng Anh. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi viết của Hội chữ thập đỏ và giành được suất đi sang Hoa Kỳ vào năm 1962.
Năm 1970, ông nhận tấm bằng cử nhân về quan hệ quốc tế của trường Đại học quốc gia Seoul và chính thức gia nhập vào Bộ ngoại giao kể từ tháng 5 năm 1970. Đến năm 1974, ông là Bí thư đầu tiên của miền nam trong ủy ban giám sát quan sát viên. Năm 1980, ông trở thành giám đốc của Tổ chức và điều ước quốc tế thuộc văn phòng của Liên Hợp Quốc tại Seoul. Năm 1985, ông nhận tấm bằng Thạc Sĩ Quản trị công từ trường Đại học Harvard. Năm 1992, ông trở thành Phó Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát hạt nhân phần Nam-Bắc, sau khi được thông qua bởi Nam và Bắc Triều Tiên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Từ 1993 đến năm 1994 ông là Phó Đại sứ Hàn Quốc trong chuyến sang Hoa Kỳ. Năm 1995, ông được thăng chức làmThứ trưởng Bộ Kế hoạch cho các tổ chức và chính sách quốc tế và sau đó tiếp tục được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống vào năm 1996.Năm 2009, ông tiếp tục nhận bằng Tiến sĩ Luật của Đại học Malta vào năm 2009 đồng thời bằng danh dự Tiến sĩ luật của trường Đại học Wasshington. Năm 2016, ông cũng đồng thời nhận được hai tấm bằng danh dự của Đại học Cambridge và Đại học Marymount Loyola . Vào ngày 30 tháng 8 năm 2016, ông được phong tặng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Singapore cho công tác phục vụ đời sống của nhân loại. Không chỉ thông thạo tiếng Hàn quốc mà ông còn là người thông thạo nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cuộc sống gia đình Ban Ki-moon

Ông và người vợ của mình Yoo Soon - Taek gặp nhau từ khi còn là một học sinh trung học vào năm 1962, sau đó hai người kết hôn vào năm 1971, hai người có với nhau 3 người con.
Cô con gái lớn của ông, Seon-yong, sinh năm 1972 và hiện đang làm việc cho Quỹ Hàn Quốc tại Seoul. Con trai ông Woo-hyun đã được sinh ra vào năm 1974 ở Ấn Độ tốt nghiệp cử nhân khoa quản trị Trường Đại học California, Los Angeles, hiện đang làm việc cho một công ty đầu tư ở New York. Còn cô con gái nhỏ của ông - Hyun-hee sinh năm 1976 là một cán bộ thực địa cho UNICEF tại Nairobi.

Chính trị gia Ban Ki-moon trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đã từng gặp Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy, ông cũng được nhiều người biết đến trong việc bàn luận sự nóng lên toàn cầu đối với Tổng thống George W. Bush trong nhiều dịp.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Ban Ki-moon

Chân dung Chính trị gia Ban Ki-Moon
Chân dung Chính trị gia Ban Ki-Moon
Một bức ảnh mới về Ban Ki-Moon- Chính trị gia nổi tiếng Hàn Quốc
Một bức ảnh mới về Ban Ki-Moon- Chính trị gia nổi tiếng Hàn Quốc
Hình ảnh mới nhất về Chính trị gia Ban Ki-Moon
Hình ảnh mới nhất về Chính trị gia Ban Ki-Moon
Một hình ảnh khác về Chính trị gia Ban Ki-Moon
Một hình ảnh khác về Chính trị gia Ban Ki-Moon
 
 

Các sự kiện năm 1944 và ngày 13-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ban Ki-moon

 • Dồng Minh xâm lược Normandy vào D-Day (06 tháng 6). Bối cảnh: chiến dịch Normandy
 • Hội nghị Bretton Woods tạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.
 • Dumbarton Oaks Conference & mdash;. Thuộc Hoa Kỳ, Thịnh vượng chung Anh, và U.S.S.R. đề nghị thành lập Liên Hợp Quốc
 • Trận Bulge bắt đầu như Đức thâm nhập Đồng Minh trước ở Bỉ (ngày 16 tháng 12 đến tháng 1 năm 1945).
 • Anne Frank và gia đình cô ấy phản bội và đưa đến các trại tập trung. Cô sẽ chết vào năm 1945.

Ngày sinh Ban Ki-moon (13-6) trong lịch sử

 • Ngày 13-6 năm 1900: Boxer Rebellion bắt đầu ở Trung Quốc.
 • Ngày 13-6 năm 1966: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đặt ra trong Miranda v. Arizona rằng cảnh sát phải thông báo nghi phạm quyền lợi của mình khi đưa họ vào tù.
 • Ngày 13-6 năm 1967: Thurgood Marshall đã được đề cử để trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.
 • Ngày 13-6 năm 1971: The New York Times bắt đầu xuất bản "Pentagon Papers."
 • Ngày 13-6 năm 1983: Mỹ thăm dò không gian Pioneer 10, ra mắt vào năm 1972, trở thành phi thuyền đầu tiên rời khỏi hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Ngày 13-6 năm 1986: Chỉ huy dàn nhạc và clarinet Benny Goodman đã chết.
 • Ngày 13-6 năm 2000: Cuộc họp đầu tiên giữa Pres. Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên và Pres. Kim Dae Jung của Hàn Quốc xảy ra.
Hiển thị toàn bộ

Ban Ki-moon trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở South Korea

Ghi chú về Chính trị gia Ban Ki-moon

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ban Ki-moon được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Ban Ki-moon có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Ban Ki-moon là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ban Ki-moon sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Ban Ki-moon bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Ban Ki-moon là ai? Chính trị gia Ban Ki-moon và bạn gái, Ban Ki-moon và vợ con, Ban Ki-moon và người yêu