Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh

Mai Văn Anh

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1944 (76 tuổi)

XH chung: #76639

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mai Văn Anh

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh sinh ngày ?-?-1944 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1944). Mai Văn Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 76639 trên thế giới và thứ 54 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh

Mai Văn Anh là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức đại đội trưởng đại đội công binh, bộ đội địa phương tỉnh Bến Tre.
Từ năm 1964 đến năm 1975, ông đấu tranh ở nhiều nơi trong tỉnh Bến Tre. Ông đã cùng đồng đội tham dự 50 trận chiến, dẫn đầu đơn vị giết và làm bị thương gần 1.000 tên giặc, phá tan nhiều phương tiện đấu tranh. Một mình ông đã giết được 189 tên giặc, bắt sống 7 tên, bắn tan 6 xe quân sự, 1 khẩu pháo, thu giữ 27 súng các loại. Đêm ngày 27 tháng 10 năm 1970, trong một trận đánh úp sở chỉ huy nhẹ trung đoàn giặc ở Bến Thành, quân giặc gồm 2 tiểu đoàn, 2 đại đội, ông dẫn đầu 1 tiểu đội bí mật đi theo đường sông, đánh vào sở chỉ huy của giặc, giết và làm bị thương 70 tên, trong số đó có 1 trung tá, 1 thiếu tá. Một mình ông đã giết được 8 tên trong đó có 2 sĩ quan.
Ngày 1 tháng 3 năm 1971, trong trận đánh giặc tại An Phước thuộc huyện Châu Thành, quân giặc bắn ra dữ dội nhằm ngăn chặn đường tấn công của ta. Ông đã không ngần ngại dùng B40, lựu đạn giết được 12 tên giặc, thu giữ 9 khẩu súng các loại, góp công lớn cùng đồng đội trong đơn vị tiêu diệt được 1 trung đội giặc, giải phóng 2 ấp.
Đêm ngày 22 tháng 3 năm 1972, ông dẫn đầu đơn vị tiến công vào chi khu Trúc Giang. Quân giặc ở đây có hơn 100 tên đóng tại nơi vững chắc, chúng đánh trả dữ dội, ông bình tĩnh theo dõi và chỉ huy các chiến sĩ đánh từng hòa điểm giặc. Một mình ông diệt được 2 hỏa điểm, phá tan 3 xe quân sự, góp công lớn vào chiến thắng của quân ta.
Mai Văn Anh được Nhà nước tặng thưởng 2 Huân Chương Chiến công giải phóng hạng ba, 1 Huân chương chiến công giải phóng hạng nhất, nhiều lần được công nhận dũng sĩ và chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng 8 bằng khen, giấy khen các loại.
Ngày 6 tháng 11 năm 1978, Mai Văn Anh được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1944 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mai Văn Anh

  • Dồng Minh xâm lược Normandy vào D-Day (06 tháng 6). Bối cảnh: chiến dịch Normandy
  • Hội nghị Bretton Woods tạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.
  • Dumbarton Oaks Conference & mdash;. Thuộc Hoa Kỳ, Thịnh vượng chung Anh, và U.S.S.R. đề nghị thành lập Liên Hợp Quốc
  • Trận Bulge bắt đầu như Đức thâm nhập Đồng Minh trước ở Bỉ (ngày 16 tháng 12 đến tháng 1 năm 1945).
  • Anne Frank và gia đình cô ấy phản bội và đưa đến các trại tập trung. Cô sẽ chết vào năm 1945.
Hiển thị toàn bộ

Mai Văn Anh trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mai Văn Anh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mai Văn Anh sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Mai Văn Anh và bạn gái, Mai Văn Anh và vợ con, Mai Văn Anh và người yêu