Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc

Bùi Thị Cúc

Nơi sống/ làm việc: Hưng Yên

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1930

Dân số Việt Nam 1930: 17,582 triệu

XH chung: #74603

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Thị Cúc

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc sinh ngày ?-?-1930 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1930). Bùi Thị Cúc xếp hạng nổi tiếng thứ 74603 trên thế giới và thứ 48 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1930 vào khoảng 17,582 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc

Bùi Thị Cúc tên khai sinh là Lê Thị Lan, là một nữ chiến sĩ anh hùng của Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp.
Bùi Thị Cúc sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông con, khi chị còn nhỏ thì bố qua đời để lại nhiều nợ nần, chị đã bị đem bán cho một gia đình làng bên làm con nuôi.
Khi cách mạng tháng 8 thành công, chị tham gia vào làm cán bộ phụ nữ tại địa phương, sau đó đã được kết nạp vào Đảng, và được lên làm cán bộ Huyện hội phụ nữ Ân Thi.
Thực dân Pháp sang đánh chiếm các huyện vùng phía nam của Hưng Yên năm 1947 đến 1950, chúng cấu kết với bọn tay sai phản động dựng lên nhiều đồn bốt, và thường xuyên bóc lột nhân dân. Ở bốt Cảnh Lâm gần Vân Mạc, tên các bộ địa phương Nguyễn Doãn Nhi đã cấu kết với bọn thực dân Pháp, giết chết các cán bộ của ta, đe dọa nhân dân. Chị Bùi Thị Cúc đã được Huyện ủy Ân Thi cử về buôn bán ở chợ để làm nhiệm vụ địch vận, phản gián.
Mặc cho sự dị nghị của gia đình, làng xóm, chị vẫn luôn chịu đựng làm thân với tên Nhi, giả vờ yêu hắn để khai thác các các thông tin hoạt động của bọn chúng, tìm cách báo lại với cấp trên. Chị đã thuyết phục tên Nhi nhận anh người yêu của chị tên là Đệ, làm công an hoạt động bí mật để chỉ điểm cho bọn chúng, cấp cho anh giấy tự do ra vào.
Nhiều lần âm mưu của quân giặc bị thất bại, chúng đã nghi ngờ chị và Anh Đệ. Chị cùng người yêu được lệnh tiêu diệt tên Doãn Nhi và thoát ra ngoài. Nhận nhiệm vụ, chị đã hẹn tên Doãn Nhi một mình ra gặp chị ở làng Vân Mạc, và hắn đã bị quân ta bắt giết chết, đem xác vùi dưới ruộng khoai.
Khi tên Nhi chết, quân giặc hung hăng đến từng gia đình bắt tất cả đàn ông giam lại, chúng đốt nhà, phá hoạt cả làng. Chị đã tìm được đường thoát ra ngoài nhưng không may cho chị đã bị bọn giặc bắt được. Chị đã bị bọn chúng tra tấn dã man, bắt chị khai báo về những người đã giết chết tên Nhi, nhưng chị đã nhận hết tội về mình.
Ngày 15 tháng 5 năm 1950, do không thể khuất phục được chị bọn giặc đã đem chị ra bờ sông Lực Điền giết chết. Chị đã hi sinh anh dũng bất khuất. Và được Bác Hồ tặng cho 6 chữ "sống anh hùng, chết vẻ vang"
Năm 1995 chị được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng công an nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1930 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Thị Cúc

  • Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, và Ý ký hiệp ước giải trừ vũ khí hải quân.
  • Đức Quốc xã lợi trong cuộc bầu cử Đức.
  • Haile Selassie trở thành hoàng đế của Ethiopia.
Hiển thị toàn bộ

Bùi Thị Cúc trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Thị Cúc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc. Bùi Thị Cúc sinh ngày ? tháng năm 1930 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Bùi Thị Cúc. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam bui thi cuc. bui thi cuc profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Thị Cúc sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Thị Cúc và bạn trai/ bạn gái, Bùi Thị Cúc và chồng con/ vợ con, Bùi Thị Cúc và người yêu