Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương

Nông Văn Vương

Nơi sống/ làm việc: Lạng Sơn

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1930 (90 tuổi)

Dân số Việt Nam 1930: 17,582 triệu

XH chung: #83697

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nông Văn Vương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương sinh ngày ?-?-1930 tại Tỉnh Lạng Sơn, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1930). Nông Văn Vương xếp hạng nổi tiếng thứ 83697 trên thế giới và thứ 156 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1930 vào khoảng 17,582 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương

Nông Văn Vương là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức chính trị viên phó đại đội bộ binh thuộc đại đoàn 316.
Tháng 6 năm 1946, ông tham gia vào hoạt động cách mạng. Từ khi nhập ngũ đến năm 1954, ông đã tham dự đấu tranh trên chiến trường Việt Bắc và Tây Bắc. Nông Văn Vương luôn nêu cao tinh thần hăng say giết giặc, đấu tranh gan dạ, khôn ngoan, dù có khó khăn hiểm nguy thế nào cũng cương quyết vượt qua, tạo cơ hội tốt cho các chiến sĩ đơn vị chấm dứt trận chiến thắng lợi. Đặc biệt trong trận đánh bộc phá, ông luôn diễn đạt tinh thần dũng cảm, quyết tâm đã đánh là phải phá được hàng rào mới thôi, tìm cách áp sát mục đích mặc cho hỏa lực giặc ngăn chặn dày đặc, hoàn tất xuất sắc nhiệm vụ được giao, được mọi người trong đơn vị ca tụng là Chiến sĩ bộc phá can đảm, Trong vòng gần năm tham dự đấu tranh, ông đã tự tay mình giết được 55 tên giặc, bắt sống được 9 tên.
Năm 1952, trong trận đánh Cầu Ngà, Bắc Ninh, ông được giao nhiệm vụ cáng đáng tổ đi đầu nhằm phá lô cốt giặc. Khi được lệnh nổ súng thì hai chiến sĩ làm nhiệm vụ phá hàng rào bị thương, ông đã không ngần ngại xông lên thay và đã phá tan được hai hàng rào, sau đó ông cùng các chiến sĩ tiến lên đánh lô cốt cao. Có một đồng chí vác chiếc thang đang bị thương ở bên ngoài, các chiến sĩ khác đang loay hoay không biết làm thế nào, Nông Văn Vương không ngại nguy hiểm bảo một chiến sĩ công mình lên để đặt quả bộc phá. Quân giặc bắn ra dữ dội làm ông bị thương nhưng vẫn không chịu rời khỏi hàng ngũ mà vẫn tiếp tục ở lại chỉ đạo các chiến sĩ giải quyết xong trận chiến mới chịu để các chiến sĩ đưa ra ngoài.
Ông luôn quan tâm tới việc xây dựng đơn vị đi lên về mọi mặt, luôn thương yêu các chiến sĩ, thường nhận những việc khó về mình, nhường thuận lợi cho đồng đội, gan dạ cứu giúp đồng đội trong trận chiến. Ông là tấm gương cho các chiến sĩ trong đơn vị noi theo.
Nông Văn Vương đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng ba, được đại đoàn, trung đoàn 5 lần khen thưởng và được bầu chọn là chiến sĩ thi đua của đại đoàn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Nông Văn Vương được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1930 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nông Văn Vương

  • Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, và Ý ký hiệp ước giải trừ vũ khí hải quân.
  • Đức Quốc xã lợi trong cuộc bầu cử Đức.
  • Haile Selassie trở thành hoàng đế của Ethiopia.
Hiển thị toàn bộ

Nông Văn Vương trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lạng Sơn

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nông Văn Vương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương. Nông Văn Vương sinh ngày ? tháng năm 1930 tại Tỉnh Lạng Sơn, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nông Văn Vương. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam nong van vuong. nong van vuong profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nông Văn Vương sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nông Văn Vương và bạn gái, Nông Văn Vương và vợ con, Nông Văn Vương và người yêu

Website liên kết