Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư

Nguyễn Văn Tư

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1935

XH chung: #76227

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư là ai?
Nguyễn Văn Tư tên khai sinh là Nguyễn Thành Ngọc người dân tộc kinh.
Từ năm 1960 đến tháng 10 năm 1964, Nguyễn Văn Tư đã tham gia hơn 200 trận chiến đấu của quân dân ta, tiêu diệt được 6 tên giặc, bắt sống 1 tên ác ôn, làm bị thương 113 tên giặc, phá được 3 xe quân sự của giặc, phá hủy nhiều súng đạn và máy bay của giặc. Nguyễn Văn Tư là chiến sĩ du kích đánh độc lập trong tay chỉ có vũ khí thô sơ. Nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn đồng chí đã nghĩ ra việc dùng ong vò vẽ đánh lại quân giặc.
Tháng 8 năm 1962, do hiểu rõ được quy luật đi về của quân giặc, Đồng chí đã chỉ huy một đội du kích phục kích gần đồn của giặc, đợi khi chúng rời khỏi, tận dụng cơ hội đội quân du kích do anh phụ trách xông vào giết chết tên đồn trưởng, tịch thu được rất nhiều vũ khí và an toàn quay về. Tháng 6 năm 1963, Nguyễn Văn Tư lần đầu có lựu đạn, anh đã nghĩ ra một cách đánh địch là đặt quả mìn giả lên trên và gài lựu đạn bên dưới, để hòng lừa quân giặc. Khi quân giặc nhìn thấy, chúng liền gỡ quả mìn giả thì bị lựu đạn nổ giết chết 1 tên giặc và 3 tên khác bị thương.
Đồng chí còn nghĩ cách huấn luyện được ong vò vẽ kết hợp cùng vũ khí thô sơ của quân ta để đánh giặc. Đồng chí đã áp dụng kế này trong 30 trận đánh và đã làm bị thương và giết chết được 50 tên giặc. Đồng chí còn luôn vận động nhân dân đứng lên đấu tranh, nổi dậy phá vỡ ấp chiến lược quay trở về làng tham gia sản xuất và chế tạo vũ khí đánh giặc. Ngày 26 tháng 10 năm 1965, khi đang cùng đội quân du kích đang chiến đấu đánh giặc, không may bị quân giặc bắn gãy một chân và bị chúng bắt, đồng chí bị chúng dùng cực hình tra tấn một cách dã man, nhưng anh vẫn không khuất phục cho đến hơi thở cuối cùng.
Ngày 5 tháng 5 năm 1965, Đồng chí Nguyễn Văn Tư đã được Đảng, nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Tư

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Văn Tư sinh ngày ?-?-1935, mất ngày 26/10/1964, hưởng thọ 29 tuổi.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Văn Tư sinh ra tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1935). Nguyễn Văn Tư xếp hạng nổi tiếng thứ 76227 trên thế giới và thứ 36 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1935 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Tư

  • Xít bác bỏ Hiệp ước Versailles, giới thiệu dịch vụ quân sự bắt buộc.
  • Mussolini xâm Ethiopia; Hội Quốc gọi trừng phạt.
  • Ba Tư trở nên Iran theo Reza Shah Pahlevi.
  • Đức quốc xã ban hành Luật Nuremberg chống lại người Do Thái để ngăn chặn "ô nhiễm chủng tộc." Heinrich Himmler bắt đầu chương trình nhân giống để sản xuất "siêu chủng tộc Aryan".
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Tư được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Tư có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com