Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương

Bùi Ngọc Dương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1943

Dân số Việt Nam 1943: 22,612 triệu

XH chung: #79018

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương là ai?
Bùi Ngọc Dương là một trong những liệt sĩ được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.
Bùi Văn Dương sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Năm 1966, ông tốt nghiệp kỹ sư xây dựng, được giáo dục trong ngôi trường xã hội chủ nghĩa, nên ông đã nhận thức được trách nhiệm của tầng lớp thanh niên với tổ quốc với dân tộc và ý chí, quyết tâm hoàn thành lời dạy của Bác Hồ:
" không có gì quý hơn độc lập, tự do".
Tháng 10, năm 1967, Bùi Ngọc Dương gia nhập đội ngũ cách mạng, trong khi hoạt động trong hàng ngũ cách mạng, Bùi Văn Dương luôn thể hiện nhiệt tình, hăng hái, tập luyện rất tốt, luôn có mong muốn được tham gia vào chiến trường miền Nam giết giặc đem lại sự hòa bình cho miền Nam, bảo vệ miền Bắc thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến đấu giết giặc, ông luôn can đảm vượt qua mọi nguy hiểm, mở đường cho bộ binh và xe tăng xông lên đánh chiếm vị trí của quân giặc. ông đã giết được 9 tên giặc, diệt được nhiều hỏa điểm, tạo điều kiện cho các đồng đội có cơ hội xông lên tấn công.
Ngày 23 tháng 1 năm 1968, quân ta mở trận Huội San, Bùi Văn Dương đã được lệnh hạ độ dốc, làm bến để quân ta vận chuyển thương binh. Sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ được giao, Bùi Văn Dương đã chỉ huy trung đội lên phá 4 bãi mìn, mỗi bãi dài 400 mét, rộng 20 mét. Cho dù lúc đấy hỏa lực của quân địch và máy bay đang bắn phá dữ dội, nhưng Bùi Ngọc Dương vẫn bình tĩnh quan sát địa hình, tận dụng thời cơ, ông phi lên đánh quả bộc phá đầu tiên và đi sát hướng dẫn các đồng đội phá các bãi mìn.
Sau khi đã mở thông đường đi, Bùi Ngọc Dương cùng đồng đội theo xe tăng tiến vào sân trong vị trí của quân giặc. Bùi Văn Dương bình thản đứng trên xe tăng quan sát tình hình và dùng súng 12,7 mi-li-mét tiêu diệt một số hỏa điểm giặc, tạo điều kiện cho xe tăng ta di chuyển vào sâu. Mặc dù khi đang chiến đấu đồng chí bị gãy tay, nhưng vẫn không cản được ý chí giết giặc trong ông, ông nén đau đớn, tự băng bó cho mình, tiếp tục đứng lên chỉ huy quân đội giết giặc, không được rời vị trí. Lần thứ hai, khi đó ông bị thương vào chân, nhưng chỉ còn có một cuộn băng nên ông đã nhường lại cho đồng đội.
Trận chiến của quân ta đã kết thúc một cách thắng lợi, ông đã được chuyển đi quân y để chữa trị vết thương, trước khi đi, ông vẫn không quên động viên các chiến sĩ ở lại nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do vết thương của ông quá nặng nên ông đã hy sinh tại bệnh viện.
Khi hi sinh Bùi Văn Dương đã giữ chức kỹ sư trung đội phó công binh, trung đoàn 7, binh chủng công binh, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bùi Văn Dương là một người cán bộ gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, luôn nhận phần khó khăn, nhường thuận lợi cho bạn, được mọi người rất quý mến.
Bui Văn Dương được tặng huân chương Chiến công hạng nhất.
Ngày 20 tháng 12 năm 1969, Bùi Văn Dương đã được đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Bùi Ngọc Dương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Bùi Ngọc Dương sinh ngày ?-?-1943, mất ngày 27/01/1968, hưởng thọ 25 tuổi.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Bùi Ngọc Dương sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Quý Mùi 1943). Bùi Ngọc Dương xếp hạng nổi tiếng thứ 79018 trên thế giới và thứ 29 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1943 vào khoảng 22,612 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1943 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Ngọc Dương

  • Churchill và Roosevelt tổ chức Hội nghị Casablanca.
  • Mussolini bị phế truất và bị quản thúc (tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Ngọc Dương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Ngọc Dương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: