VĐV tennis Billie Jean King

Billie Jean King

Nơi sống/ làm việc: Long Beach

Ngày tháng năm sinh: 22-11-1943 (80 tuổi)

Dân số Mỹ 1943: 136,739,353

XH chung: #17774

Facebook: facebook.com/BillieJeanKing/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử VĐV tennis Billie Jean King

VĐV tennis Billie Jean King là ai?
Billie Jean King huyền thoại tennis người Mỹ là cựu tay vợt số 1 thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu, bà giành được 129 danh hiệu lớn nhỏ, 12 danh hiệu Grand Slam đơn nữ, 16 danh hiệu Grand Slam đôi nữ và 11 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ.
Billie Jean King là tay vợt nữ đầu tiên vô địch giải đấu WTA Tour Championships. Bà là đại diện cho tuyển Mỹ tham dự Fed Cup và Wightman Cup.
Năm 1987, Billie Jean King được ghi danh vào Hội trường danh vọng.
Năm 2006, Trung tâm quần vợt quốc gia USTA ở New York được đặt theo tên của Billie Jean King là Trung tâm quần vợt quốc gia USTA Billie Jean King.
Billie Jean King là tay vợt nữ thứ 5 trong lịch sử giành được cả 4 danh hiệu Grand Slam lớn là Mỹ mở rộng (các năm 1967, 1971, 1972, 1974), Pháp mở rộng (năm 1972), Wimbledon (năm 1966, 1967, 1968, 1972, 1972, 1975), Úc mở rộng (năm 1968).
Năm 2000, Billie Jean King trở thành HLV trưởng đội tuyển quần vợt nữ quốc gia Mỹ.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Billie Jean King được cha mẹ cho học tennis từ rất sớm. Ngay trong buổi tập đầu tiên, bà đã nhận thấy tennis chính là cuộc đời của mình.
Billie Jean King giành chức vô địch đầu tiên năm 15 tuổi.
Billie Jean King luôn muốn đưa tennis trở thành môn thể thao phổ biến dành cho tất cả mọi người chứ không chỉ riêng người giàu.
Trong những năm 1970, Billie Jean King cùng chồng cũ Larry King sáng lập Hiệp hội quần vợt nữ. Đây là tổ chức dành cho những người phụ nữ muốn chơi quần vợt và giúp đỡ họ trở thành VĐV chuyên nghiệp để có thể kiếm thêm thu nhập từ môn thể thao này.

Cuộc sống gia đình

Billie Jean King kết hôn với người bạn từ thời Đại học Larry King khi đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, năm 1981 sự nghiệp của Billie Jean King bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi 1 cô gái từng có quan hệ với bà công khai về mối quan hệ này. Năm 1998, Billie Jean King xác nhận bà là người đồng tính.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu VĐV tennis Billie Jean King là ai?
Trận đấu giới tính"Battle of the Sexes" giữa Billie Jean King và Bobby Riggs (tay vợt nam số 1 thế giới những năm 1930-1940 giành 3 danh hiệu Grand Slam) thu hút sự chú ý của rất đông người hâm mộ. Cho tới giờ trận đấu trên sân Astrodome vẫn giữ kỷ lục người xem trực tiếp của quần vợt Mỹ với hơn 30. 472 lượt xem.

Chiều cao cân nặng VĐV tennis Billie Jean King

VĐV tennis Billie Jean King cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Billie Jean King

VĐV tennis Billie Jean King sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Billie Jean King sinh ngày 22-11-1943 (80 tuổi).
VĐV tennis Billie Jean King sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Billie Jean King sinh ra tại Thành phố Long Beach, bang California- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) dê (Quý Mùi 1943). Billie Jean King xếp hạng nổi tiếng thứ 17774 trên thế giới và thứ 33 trong danh sách Vận động viên tennis nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1943 vào khoảng 136,739,353 người.
Sự kiện đặc biệt ngày 22-11-1943: Tổng thống Franklin Roosevelt, thủ tướng Anh Winston Churchill và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tưởng Giới Thạch đã gặp nhau tại Cairo để thảo luận về các biện pháp đánh bại Nhật Bản.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Billie Jean King

Chân dung VĐV tennis Billie Jean King
Chân dung VĐV tennis Billie Jean King
Billie Jean King tay vợt huyền thoại người Mỹ
Billie Jean King tay vợt huyền thoại người Mỹ
Billie Jean King cựu tay vợt số 1 thế giới
Billie Jean King cựu tay vợt số 1 thế giới

Billie Jean King trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Vận động viên tennis nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long Beach

Ghi chú về VĐV tennis Billie Jean King

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Billie Jean King được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV tennis Billie Jean King có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: